"อนุทิน"ลุยหาเสียงสระแก้วชูเปิดช่องตะโกประตูสู่อีสาน

2023-04-09 00:30:56

"อนุทิน"ลุยหาเสียงสระแก้วชูเปิดช่องตะโกประตูสู่อีสาน

Advertisement

"อนุทิน"ลุยสระแก้วช่วยผู้สมัคร ส.ส.ภท.หาเสียง ชูนโยบายเปิดช่องตะโกเป็นประตูสู่อีสาน อ้อนขอคะแนนหวังตอกเสาเข็ม รับใช้พี่น้องประชาชาชน

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 8 เม.ย.66 ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนตำบลสระขวัญ อ.เมือง จ.สระแก้ว นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิกพรรค ได้เดินทางมาช่วย นางดรุณี พูนประสิทธิ์ ผู้สมัคร ส.ส.สระแก้ว เขต 1 พรรคภูมิใจไทย หาเสียงท่ามกลางประชาชน ที่มารับฟังจำนวนมาก

นายอนุทิน กล่าวว่า วันนี้โชคดีที่ได้โอกาสมาถึงเมืองสระแก้วเพื่อที่จะยืนยันว่า ผู้สมัครที่อาสามาเป็นผู้แทนของพี่น้องเขต 1 สระแก้ว นางดรุณี พูนประสิทธิ์ เป็นคนที่มีคุณภาพ ทุ่มเทขยันขันแข็งพร้อมที่จะรับใช้พ่อแม่พี่น้องชาวสระแก้ว ในนามพรรคภูมิใจไทย เพราะคัดเลือกมาอย่างดี และมั่นใจว่าจะทำงานให้กับพี่น้องได้ ปัจจุบันนี้บ้านเมืองต้องค้าขายทั่วประเทศ ต้องมีความสะดวกในการสัญจรไปมา ซึ่ง จ.สระแก้ว มีเขตติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้านเราจะต้องทำให้ จ.สระแก้ว เชื่อมต่อกับทุกภาคของประเทศไทย ช่องตะโกที่บอกว่าติดนู่นติดนี่

" หากได้รับความไว้วางใจให้พรรคภูมิใจไทยได้มีส.ส.ในพื้นที่ เราจะสร้างถนน จะตัดถนนสระแก้วเข้าตะโก เข้าไปถึงภาคอีสาน ไปถึงบุรีรัมย์ แยกไปโคราช แยกไปอุบล ขึ้นไปขอนแก่น หนองคาย ตรงนั้นมีถนนยกระดับ มีเส้นทางรถไฟรางคู่ เส้นทางรถไฟเร็วสูง สามารถอำนวยความสะดวกด้านการขนส่งเป็นการเปิดช่องให้พี่น้องได้มีช่องทำมาหากินเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นโครงการที่พรรคภูมิใจไทยทำมาตลอด 4 ปีที่ผ่านมานี้ และเป็นสิ่งที่ทำได้แน่นอน แม้อาจจะติดขัดบ้างเล็กน้อย เราก็จะเข้าไปแก้ตรงนั้นเพียงขอให้ประชาชนได้ให้ความไว้วางใจให้เราได้เข้าไปรับใช้เป็นผู้บริหารประเทศ " นายอนุทิน กล่าว

นายอนุทิน กล่าวเพิ่มเติมว่า นโยบายของเรามีแต่เรื่องท้าทาย ทั้งพักหนี้ 3 ปี ผลักดันค่าตอบแทน อสม. กองทุนประกันชีวิตผู้สูงวัน เกษตรพันธสัญญา มีคนถามว่า เราจะทำได้หรือ แต่เชื่อเถอะครับ เรื่องยากๆ แบบนี้ เราทำได้แน่นอน สิ่งที่เราขาดไปคือ แรงผลักดันจากประชาชน ขอให้ท่านเลือกเรา เราพร้อมทำงานรับใช้ท่าน


นายอนุทิน กล่าวต่อว่า สำหรับนโยบายของพรรคภูมิใจไทย คือ ฟอกไตฟรีทั่วประเทศ ไม่ต้องให้ลูกหลานแบกรับภาระ โดยหลังจากวันที่ 14 พ.ค.นี้ ที่พวกเราจะไปเลือกตั้ง ถ้าพรรคภูมิใจไทยได้กลับเข้าไปเป็นรัฐบาลโดยฉันทานุมัติ ทุกโรงพยาบาล ทุกอำเภอในประเทศไทยจะมีศูนย์ฟอกไตฟรี ให้กับประชาชนทุกคน นอกจากนี้จะมีเครื่องฉายรังสี หรือเครื่องฉายแสงเพื่อรักษาโรคมะเร็งในทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย ซึ่งเป็นการลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

นายอนุทิน กล่าวด้วยว่า พรรคภูมิใจไทยมีนโยบาย กรมธรรม์ประกันชีวิตสำหรับผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป มีสิทธิกู้เงินดูแลตัวเอง และ ประกอบอาชีพ หาเลี้ยงตัวเองได้ ในวงเงิน 20,000 บาท นอกจากนั้น ยังมีมรดกทิ้งไว้ให้ลูกหลาน และไม่เป็นภาระแก่ลูกหลาน ซึ่งกรมธรรม์จะมีมูลค่า 100,000 บาท สำหรับนโยบาย อสม. เราผลักดัน การขึ้นค่าตอบแทน เป็น 2,000 บาท ตอนนี้รอในกฎหมายงบประมาณปี 67 แล้ว นอกจากนี้ พรรคภูมิใจไทย ยังเสนอนโยบายโซล่ารูฟ ฟรีหลังคาโซล่าเซลล์ ลดค่าไฟฟ้า หลังคาเรือนละ 450 บาท มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ผ่อน เดือนละ 100 บาท 60 งวด

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากนายอนุทิน เสร็จสิ้นภารกิจการปราศรัยที่ อ.เมือง จ.สระแก้ว ได้เดินทางต่อไปปราศรัย เพื่อช่วย นายสมบัติ สุริยันต์ ผู้สมัคร ส.ส.สระแก้ว เขต 2 หาเสียง

สำหรับ พรรคภูมิใจไทย ได้ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ใน จ.สระแก้ว ประกอบไปด้วย เขตเลือกตั้งที่ 1 นางดรุณี พูนประสิทธิ์ เบอร์เลือกตั้ง 1 และ เขตเลือกตั้งที่ 2 นายสมบัติ สุริยันต์