เคยเกาเหลาไม่เอาเป็นเพื่อน !! ปัจจุบัน "กิ๊ก มยุริญ" - "ธงธง" เมาท์มันเรื่องบนเตียง

2023-04-10 09:00:00

เคยเกาเหลาไม่เอาเป็นเพื่อน !! ปัจจุบัน "กิ๊ก มยุริญ" - "ธงธง" เมาท์มันเรื่องบนเตียง

Advertisement

เคยเกาเหลาไม่เอาเป็นเพื่อน !! ปัจจุบัน "กิ๊ก มยุริญ" - "ธงธง" สุมหัวเมาท์มันเรื่องบนเตียง นางร้ายสายธรรมะ "กิ๊ก มยุริญ" ควง "ธงธง มกจ๊ก" เล่าจุดเริ่มต้นเส้นทางความสนิทกันมากว่า 20 ปี จากคนที่เกลียดขี้หน้าสู่คู่หูสายบุญ และสนิทถึงขั้นปรึกษากันเรื่องบนเตียง ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บshow 
คิดตลอดว่าพี่ธงเป็นผู้ชาย ?
กิ๊ก : ก่อนหน้านั้นเป็นแฟนคลับเค้า รายการกำจัดจุดอ่อน แล้วเค้าแต่งตัวเป็นผู้หญิงเราคิดว่าแอคติ้ง เวลาให้สัมภาษณ์เค้ายังคีพแมนอยู่ เวลาใครถามเค้าเป็นมั้ย เราบอกไม่ เค้าเป็นผู้ชายธงธง : กระดากใจมากที่ต้องคีพ แต่มันต้องทำหน้าที่ ไม่งั้นมันออกสื่อไม่ได้ อยู่กับเค้าเราไม่แอ๊บแมน เราก็เป็นปกติของเราธรรมชาติ เค้าก็ไม่รู้ ไม่สนิทกันเท่าไหร่ตอนนั้น ไม่ชอบขี้หน้ากัน ตอนนั้นตบได้ตบ ที่เกลียดเพราะเค้าเล่นเป็นนางร้ายเราก็ฝังใจ คิดว่าไม่แตกต่างจากในละคร อีกอย่างทีมงานนัดเราถ่ายรายการผี บอกไม่เกิน 2 ทุ่ม มยุริญมาเที่ยงคืน เพราะทีมงานนัดเที่ยงคืน เราไม่รู้ความจริงมาก่อนว่าทีมงานนัดเค้า เราก็ไม่โอเคกับเค้า คิดว่าตัวเองเป็นใครทำไมมาสายขนาดนี้ แต่ไม่ได้พูดนะ จนผ่านไป 10 กว่าปี ถึงได้รู้ความจริงว่าทีมงานนัดพี่ก่อนเวลา

เกลียดขี้หน้ามาตลอด ?
ธงธง : หลังจากนั้นก็มาเล่นละครด้วยกันเป็นต่อ 2-3 เดือน ยังเกลียดขี้หน้าอยู่ เข้าฉากกันก็ไม่ชอบขี้หน้า ต่อบทก็ไม่ชอบ เราไม่อยากจะร่วมงานกับเค้า

คุยยังไงถึงโอเค ?
ธงธง : พี่สาวป่วยเป็นมะเร็ง เราทุกข์ใจมาก คนในกองคุยกันว่าผู้หญิงคนนี้ชอบเข้าวัดเข้าวาทำบุญ เราคิดว่าเค้ารู้จักหลวงพ่อเก่งๆ อยากให้พี่สาวหาย ก็เลยเข้าไปคุยกิ๊ก : เหยื่อติดเบ็ดแล้วจะพาเข้าวัดไปปฏิบัติธรรม ส่งบุญให้พี่สาว

ธงธง : ลืมว่าโกรธเค้า ไปปฏิบัติธรรม เอาธรรมะมาสอนพี่สาว ให้เค้าอยู่กับความทุกข์เป็น

กิ๊ก : ปีติมากค่ะ ดีใจมากทุกช่วงชีวิตที่พี่ธงมีทุกข์เราได้อยู่กับเค้า

รู้มั้ยว่าเค้าเกลียดขี้หน้า ?
กิ๊ก : ไม่ทราบค่ะ ไม่เคยรู้เลย ตอนแรกๆ ที่ถ่ายเป็นต่อเราก็ว่าทำไมเค้าดูไม่สนใจ

ธงธง : หลังจากคุยเรื่องพี่สาวก็เริ่มสนิทกัน ได้เห็นพฤติกรรมเค้าทั้งหมดว่าเป็นคนดีจริง เค้าไม่ใช่นางร้ายเค้าคือนางเอกด้วยซ้ำ ข้างในสวยกว่าข้างนอกอีก

รู้เมื่อไหร่ว่าพี่ธงไม่ใช่ผู้ชาย ?


กิ๊ก : ตอนมาถ่ายเป็นต่อค่ะ มารู้ตอนที่อยู่กอง

สนิทถึงขั้นปรึกษาเรื่องบนเตียง ?
ธงธง : เราห่างหายจากการมีแฟนนาน แล้วมีผู้ชายมาจีบ ผู้ชายเป็นนักการเมือง ไปเจอกันที่วัด อายุ 35-36 เค้าชวนไปกินข้าวเราก็ฟุ้ง ว่าถ้าเค้าจะมาจูบเราล่ะ เลยไปปรึกษากิ๊ก ถ้าพี่เคลิ้มเราต้องทำยังไง

กิ๊ก : เค้ากลัวว่าถ้าคิสกันแล้วฟันปลอมจะหลุดเข้าไปในปากเค้ามั้ย หนูก็หาทางซื้อกาวมาแปะมั้ย

ธงธง : เราก็แบบกิ๊กถ้าเลยเถิดกว่านั้นพี่ไปนอนกับเค้าทำไง กิ๊กบอกก็ปิดไฟสิ

กิ๊ก : เค้ากลัวว่าวิกหลุด สิ่งที่เค้ามาเล่าให้ฟังคือโจทย์มันบังคับ จะให้แนะนำยังไงทำไมไม่บอกเค้าไปเลยว่าเราเป็นแบบนี้ๆ ?
ธงธง : ยังไม่ได้คบกันเลย เรามโนเอง เลยตัดสินใจไม่คบดีกว่า รู้สึกว่าไม่เป็นตัวของตัวเอง เค้าดีเกินไปให้เค้าไปเจอคนที่ดี ทุกวันนี้ไม่เสียดาย คนที่รักกันแต่งงานกันนับวันถอยหลังได้เลย ไม่จากเป็นก็จากตาย มันต้องมีวันนั้น เราชอบโมเมนต์จีบๆ กันแค่นั้น

อยากบอกอะไรเค้า ?
ธงธง : ขอบคุณมากที่ให้เกียรติ รู้สึกดีที่ชวนไปกินข้าว ขอบคุณที่คงรู้สึกดีกับเรา แต่มันคงไม่ใช่ แต่ขอบคุณมากถ้าจะจีบต้องพาเข้าวัด ?
กิ๊ก : เราอยู่ในวงการบันเทิงหลีกเลี่ยงไม่ได้ มันทั้งสวยทั้งหล่อ ต้องมีเรื่องกิ๊กกั๊ก เรากิ๊กๆ กันในกอง เราก็วางเป้าไว้เลยต้องพาเค้าไปปฏิบัติธรรม เรารู้สึกว่าเค้ามีของมาดีเค้าหล่อ กราบพระสวย เราก็ไปดูแลเค้า จีบๆ กัน เป้าลึกๆ เราไม่ได้อยากเป็นแฟนกับเค้าแต่อยากพาเค้าไปปฏิบัติธรรม เค้ายอมไปปฏิบัติธรรม เป้าหมายเราสำเร็จแล้วเราเป็นเพื่อนกันดีกว่า เหมือนเล่นละครก็มีกิ๊กกั๊ก แต่พอเราไปศึกษาแล้วเค้าอาจจะไม่ได้มีเราแค่คนเดียว

ผู้ชายโกรธมั้ย ?
กิ๊ก : ไม่ได้โกรธเค้าก็ยังโทร.มา แต่หลังๆ ไม่ได้ติดต่อกัน มีโอกาสได้ทำงานร่วมกันอีกเค้าก็แต่งงานมีลูกไปแล้ว แต่กลายเป็นเค้าโกรธเรา เจอหน้าเหมือนเค้ายังไม่ถูกใจเราอยู่ถ้าผู้ชายเข้ามาจีบ ?
กิ๊ก : พาไปวัดค่ะ เดี๋ยวพาไปบวชตลอดชีวิตเลย

ตอนนี้โสดมั้ย ?
ธงธง : โสดร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่ชอบผู้ชายหน้าตาหล่อ ผอมๆ สูงๆ นิสัยดี เราไม่เชื่อว่าคนหล่อจะชอบเรา เรารู้ตัวว่าเราได้แค่ไหน

มีเรื่องที่ไม่เคยบอกพี่ธงมาก่อนเลย ?
กิ๊ก : ถ้าพี่ธงเป็นผู้ชายหนูจะจีบเค้า เค้าเป็นแม่บ้านแม่เรือนมาก ทำกับข้าว ทำงานบ้าน

ธงธง : ใครได้น้องกิ๊กเค้าจะร่มเย็น แต่งานบ้านไม่ได้งอนเรื่องอะไร เจ้าตัวยังไม่รู้ ?
ธงธง : มีวันนึงนัดกันไปทำบุญ กิ๊กพาญาติพี่น้องไปเยอะมาก เรามีกิจกรรมที่ต้องไป 2 คนต่อ เราเตรียมของไปถวายพระสังฆราช เค้าจำกัดคนจำกัดเวลา พอถึงเวลาเราก็ออกเดินทางไปตาม 2-3 รอบจนเค้าพูดว่า ถ้าพี่ธงรีบพี่ธงไปก่อนเลย ฉันรู้สึกเสียใจ ร้องไห้หนักมากที่วัดเลย สรุปได้ไปแต่ไม่ทัน

กิ๊ก : วันเกิดไง ญาติเยอะมาก กลัวถ้าพี่ไม่อยู่เค้าจะมีอะไรกินมั้ย ขออโหสิขอโทษพี่ธงด้วยนะคะ เข้าใจว่าการเข้าพบพระสังฆราชยากมาก เราก็อยู่ด้วยกันบอกไปไม่ทันแล้วนะพี่ เหตุปัจจัยยังไม่ถึงพร้อม ที่ผ่านมาไม่เคยรู้เรื่องเลย
คลิปสัมภาษณ์ กิ๊ก มยุริญ - ธงธง มกจ๊ก
https://youtu.be/O7VqlSz7jyY