"หญิงหน่อย"อ้อนกาเบอร์ 32 ลั่น 3 ปีทำให้ ปชช.กระเป๋าตุง (มีคลิป)

2023-04-08 14:46:04

"หญิงหน่อย"อ้อนกาเบอร์ 32 ลั่น 3 ปีทำให้ ปชช.กระเป๋าตุง (มีคลิป)

Advertisement

"หญิงหน่อย"นำทัพ "ไทยสร้างไทย"บุกนครพนม  อ้อนกาเบอร์ 32   ให้ถล่มทลายไปเป็นรัฐบาล 3 ปีทำให้ ปชช.กระเป๋าตุง

เมื่อวันที่ 8 เม.ย.66  พรรคไทยสร้างไทย นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรค และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นายสุพันธุ์ มงคลสุธี รองหัวหน้าพรรค และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการพรรค  น.ส.ธิดารัตน์ ยิ่งเจริญ โฆษกพรรค  นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น รองหัวหน้าพรรค นายเทพฤทธิ์ สีน้ำเงิน รองเลขาธิการพรรค และคณะผู้บริหารพรรค ลงพื้นที่ จ.นครพนม ณ แลนด์มาร์คพญาศรีสัตตนาคราช และสนามโรงเรียน รร.บ้านแก้ง ต.บ้านแก้ง อ.นาแก จัดเวทีปราศัย พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.นครพนมทั้ง 4 เขต โดยมีประชาชนให้ความสนใจรับฟังเวทีปราศัยกว่าหมื่นคน


คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า จ.นครพนม  มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ซึ่งมีจุดเด่นทางพระพุทธศาสนา โดยเฉพาะวัดพระธาตุพนม พญาศรีสัตตนาคราช ซึ่งนายชวลิต วิชยสุทธิ์ อดีต ส.ส.นครพนม เป็นหนึ่งในผู้ริเริ่มโครงการการก่อสร้าง จนเป็นแลนด์มาร์ค สร้างรายได้กว่า 1,600 ล้านบาทต่อปี เศรษฐกิจเติบโตขึ้น 132% ในปี 2565 และจะผลักดันเฟสที่ 2 ขยายลานรองรับนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ซึ่งจะมีการจัดงานใหญ่ในเดือน ก.ค.ของทุกปี โดยตั้งเป้าหมาย สร้างรายได้เพิ่มเป็น 3,000 ล้านบาทต่อปี นอกจากนี้ ยังมีประวัติศาสตร์ไทย-เวียดนาม และหอเฉลิมพระเกียรติฯ ซี่งไทยสร้างไทย จะผลักดัน จ.นครพนม  เป็นเมืองท่องเที่ยวด้านวัฒนธรรมเชิงศาสนา และความเชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นตัวอย่างการสร้างรายได้ ตามนโยบายนโยบาย 12 อีเวนท์ 12 เดือนของพรรคไทยสร้างไทย ที่นำเรื่องราวที่น่าสนใจของพื้นที่ชุมชน มาสร้างโอกาสในการทำมาหากินของคนตัวเล็ก จากวัฒนธรรม วิถีชุมชน อัตลักษณ์ และสถาปัตยกรรม มาช่วยเสริมสร้างเศรษฐกิจฐานราก กระตุ้นให้เกิดการบริโภคภายใน ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของการพลิกฟื้นเศรษฐกิจของประเทศ 

"ขอให้พี่น้องเลือกไทยสร้างไทยเบอร์ 32 กาโลดได้สุดารัตน์ไปเป็นนายกฯ  ได้ชัยชนะให้พีน้องประชาชน พี่น้องจะกระเป๋าตุงภายใน 3 ปี สุดารัตน์คนจริง ถ้า 3 ปีทำไม่ได้ เราพิจารณาตัวเอง  นีคือคำมั่นสัญญาต่อหน้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอฝากเลือกผู้สมัคร ส.ส.ไทยสร้างไทยทั้ง 4 คน เลือกให้ถล่มทลายเด้อค่ะ "คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว


สำหรับผู้สมัคร ส.ส.นครพนมทั้ง 4 เขต ประกอบด้วย

ดร.มานพ เหมพลชม ผู้สมัคร  ส.ส.นครพนม พรรคไทยสร้างไทย เขต 1  เบอร์ 2 เป็นอดีตรองนายก อบจ.นครพนม อดีตรองประธานสภาทนายความ จ.นครพนม และอดีตรองประธานหอการค้า จ.นครพนม

ว่าที่ ร.ต.ถิรวัฒน์ จำปาไชยศรี ผู้สมัคร ส.ส.นครพนม พรรคไทยสร้างไทย เขต 2 เบอร์ 4 เป็นอดีตประธานสภาทนายความ จ.นครพนม และอดีตประธานสภา อบจ.นครพนม

นายพงษ์เทพ โรจน์วิรัตน์  ผู้สมัคร ส.ส.นครพนม พรรคไทยสร้างไทย  เขต 3 เบอร์ 10 เป็นอดีต สจ.นครพนม 5 สมัย

นายชวลิต วิชยสุทธิ์ผู้สมัคร ส.ส.นครพนม พรรคไทยสร้างไทย เขต 4 เบอร์ 5 เป็นอดีตนายอำเภอ และอดีต ส.ส.นครพนม ตั้งแต่ปี 2544 ถึงปัจจุบัน โดยเป็น ส.ส.นครพนมถึง 2 เขตเลือกตั้ง คือ เขต 2 และเขต 4 ด้วยเป็น ส.ส.ที่สร้างชื่อเสียงให้กับนครพนม โดยสื่อมวลชนประจำสภาได้โหวตให้เป็น"ดาวสภา" ในปี 2553 ส่วนงานพัฒนาพื้นที่ได้ชื่อว่าเป็น ส.ส.นักพัฒนา" ซึ่งเป็นผู้มีส่วนอย่างสำคัญคนหนึ่งในการพัฒนา จ.นครพนมมาอย่างยาวนาน