"พิธา"อ้อนกา "ก้าวไกล"ถล่มทลายไปเปลี่ยนแปลงประเทศ (มีคลิป)

2023-04-08 03:35:21

"พิธา"อ้อนกา "ก้าวไกล"ถล่มทลายไปเปลี่ยนแปลงประเทศ (มีคลิป)

Advertisement

"พิธา"ปราศรัยสมุทรปราการ ปลุกประชาชนใช้สิทธิเลือกตั้ง กา "ก้าวไกล" ถล่มทลายให้พิธาเป็นนายกฯไปเปลี่ยนแปลงประเทศไทย

เมื่อวันที่ 7 เม.ย.66 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ขึ้นเวทีปราศรัยย่อยที่ตลาดครุไนซ์มาร์เก็ต อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ความตอนหนึ่งว่า ตั้งแต่เช้าวันนี้ ตนลงพื้นที่ตั้งแต่คลองด่านจนถึงพระประแดง เห็นเสียงตอบรับของประชาชนก็ยิ่งเชื่อมั่น เมื่อคราวอดีตพรรคอนาคตใหม่ ประชาชนเคยมอบคะแนนให้เป็นอันดับ 2 มาวันนี้ขอลำดับ 1 เท่านั้น และขอเชิญชวนชาวสมุทรปราการออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 14 พ.ค. เพราะเป็นการเลือกตั้งที่เดิมพันอนาคตของคนไทยและประเทศไทย สำหรับพรรคก้าวไกล ยิ่งใกล้วันเลือกตั้ง เรายิ่งทำงานเข้าฝัก ทั้งแกนนำพรรค ผู้สมัคร ส.ส. และผู้ช่วยหาเสียง ต่างทำงานกันอย่างหนัก กระจายตัวด้วยยุทธศาสตร์ดาวกระจายไปทั่วประเทศ

นายพิธา กล่าวต่อว่า สำหรับ นายวีรภัทร คันธะ ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ เขต 6 พรรคก้าวไกล คือคนรุ่นใหม่ที่จะไปเป็นปากเสียงเพื่อพี่น้องพระประแดง ที่ผ่านมาผู้สมัคร ส.ส. สมุทรปราการ พรรคก้าวไกล ต่างทำงานในพื้นที่อย่างหนัก อีกทั้งมี วุฒินันท์ บุญชู อดีต ส.ส.สมุทรปราการ และอดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ ปีกแรงงาน ที่ทำงานในสมุทรปราการนับ 10 ปี ทำงานเพื่อคนในท้องที่ ขับเคลื่อนอุดมการณ์ของพี่น้องแรงงาน และผลักดันการแก้กฎหมายเพื่อสิทธิพี่น้องแรงงาน โดยการเลือกตั้งครั้งนี้ ตนต้องขอย้ำว่าบัตรเลือกตั้งมี 2 ใบ ใบหนึ่งเลือก ส.ส.เขต อีกใบเป็นบัตร ส.ส.บัญชีรายชื่อหรือบัตรพรรค โดยสำหรับบัตรที่เลือก ส.ส.เขต ขอให้พี่น้องตรวจสอบให้ละเอียด เน้นจำเบอร์ผู้สมัครของพรรคก้าวไกล ส่วนบัตรพรรค ขอให้จำสัญลักษณ์และชื่อพรรคก้าวไกล ทั้งสองอย่างนี้จำเป็นต้องจำเพื่อไม่ให้เกิดความสับสน ส่วนพี่น้องแรงงานที่ทำงานอยู่ในสมุทรปราการจำนวนมาก ที่มีภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัด ขอให้ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าซึ่งวันสุดท้ายคือวันที่ 9 เมษายน 2566 เพื่อรักษาสิทธิ์ของตัวเอง ตนเชื่อว่าผู้รักประชาธิปไตยและประชาชนส่วนใหญ่ต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลง จะเดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้งอย่างถล่มทลายแน่นอน

"ทุกการเลือกตั้งคือโอกาสสร้างความเปลี่ยนแปลงและกำหนดอนาคตของประชาชน ขอให้พี่น้องชาวสมุทรปราการไปเลือกตั้งให้ถล่มทลาย เลือกทั้งที เลือกอย่างมีวิสัยทัศน์ เลือกพรรคก้าวไกลทั้ง 2 ใบ ครบ 8 เขต 8 คน ให้พิธาเป็นนายกฯ คนต่อไป ขอให้สู้ไปด้วยกัน เลือกคนใหม่ ตรงไปตรงมา ทำงานคุ้มค่า แก้ปัญหาที่ต้นตอ ไปเปลี่ยนแปลงสมุทรปราการ เปลี่ยนแปลงประเทศไทย" นายพิธากล่าว