"เพื่อชาติ" เผย "วรัญชัย" ลงสมัคร ส.ส.เป็นครั้งสุดท้าย

2023-04-07 20:56:25

"เพื่อชาติ" เผย "วรัญชัย" ลงสมัคร ส.ส.เป็นครั้งสุดท้าย

Advertisement

"เพื่อชาติ" เผย "วรัญชัย" ลงสมัคร ส.ส. 17  ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย ชี้เป็นคนหิวแสงประชาธิปไตยไม่เคยยืนข้างเผด็จการ 

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. ที่ Live Policy Center ศูนย์นโยบายมีชีวิต พรรคเพื่อชาติ ร.อ.จารุพล เรืองสุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติ แถลงถึงการลงยุทธศาสตร์หาเสียงของพรรคเพื่อชาติว่า จุดยืนของพรรคเพื่อชาติต้องการเอาชนะความเหลื่อมล้ำต่อสู่การผูกขาดทุกรูปแบบ เราจะลงพื้นที่พบปะประชาชนและปราศรัยใหญ่ตามภูมิภาคต่างๆ 10 ครั้ง โดยแนวทางการลงพื้นที่ของพรรคเพื่อชาติ จะลงไปพบปะประชาชนจริงๆไม่จัดเวทีใหญ่โต เน้นการเดินพบปะประชาชนในหมู่บ้านเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน และขอต่อสู่การผูกขาดลดความเหลื่อมล้ำให้คนไทยมีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์เท่าเทียมกัน


พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผอ.การเลือกตั้ง กทม. พรรคเพื่อชาติ กล่าวถึงกรณีมีการออกมาตั้งข้อสังเกตกับการที่พรรคเพื่อชาติ เลือกนายวรัญชัย โชคชนะ เป็นผู้สมัครส.ส.เขต 1 ว่า นายวรัญชัย เป็นคนที่เคยสมัครรับเลือกตั้งมากที่สุดคนหนึ่ง เพราะเคยสมัคร ส.ส.ถึง 17 ครั้ง แต่ที่ผ่านมาไม่มีพรรคการเมืองใดให้โอกาส เมื่อนายวรัญชัย มาที่พรรคเพื่อชาติ จึงได้มีโอกาสพูดคุยกัน โดยบอกกับพรรคว่าเป็นคนหิวแสงประชาธิปไตยไม่เคยยืนข้างเผด็จการ และการลงเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย ทำให้คณะกรรมการคัดสรรผู้สมัครเห็นตรงกันว่าจะส่งนายวรัญชัย ลงสมัคร ส.ส.กทม. เขต 1 และแม้จะมีคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์นายวรัญชัย อย่างไรก็ตามพรรคเพื่อชาติยืนยันไม่เปลี่ยนตัวผู้สมัครอย่างแน่นอน