"ชวน" หาเสียงช่วย "ศิริภา" ขอชาวกรุงส่งเสริมคนดี (มีคลิป)

2023-04-07 10:23:59

"ชวน" หาเสียงช่วย "ศิริภา" ขอชาวกรุงส่งเสริมคนดี (มีคลิป)

Advertisement

"ชวน" หาเสียงตลาดท่าดินแดงช่วย "ศิริภา" ขอชาว กทม. ส่งเสริมคนดีเข้ามาทำหน้าที่

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 เม.ย. 66 นายชวน หลีกภัย อดีตประธานรัฐสภา ลงพื้นที่ ตลาดท่าดินแดง เขตคลองสาน ช่วย น.ส.ศิริภา อินทวิเชียร ผู้สมัคร ส.ส. กทม. หมายเลข 11 เขตธนบุรี คลองสาน และราษฎร์บูรณะ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)  หาเสียงเลือกตั้ง ซึ่ง เป็นการประเดิมช่วยพรรคหาเสียงเลือกตั้ง เป็นเขตแรก ของ กทม. หลังมีการยุบสภา

นายชวน ได้เดินพบปะพี่น้องประชาชน  และศักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปึงเถ่ากงม่า พร้อมนำ น.ส.ศิริภา ผู้สมัครของพรรค เดินสายแจกเอกสารแนะนำตัว ในตลาดท่าดินแดง มีประชาชนมาขอถ่ายรูปและเข้ามาสวัสดีทักทายจำนวนมาก

ซึ่งการลงพื้นที่หาเสียงของนายชวน หลีกภัยครั้งนี้เป็นไปอย่างเรียบง่าย ใช้ไมโครโฟนเดินหาเสียงในตลาด โดยขอให้ทุกคนยึดแนวพระบรมราโชวาทส่งเสริมคนดีให้คนดีได้ปกครองบ้านเมือง เราอาจจะไม่รู้ว่าคนนั้นดีหรือไม่ดี พรรคการเมืองก็เช่นกัน ทุกพรรคมีนโยบายที่ดีทั้งสิ้น แต่จะดีหรือไม่ดีพิสูจน์ได้จากการทำงาน ว่าทุจริตหรือโกงกิน  พร้อมย้ำถึงความเป็นสถาบันทางการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์ที่อยู่มาได้ถึงวันนี้ ครบ 77 ปี ด้วยการยึดมั่นในความซื่อสัตย์สุจริตจึงขอให้ทุกคนช่วยกันสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ เลือกศิริภา อินทวิเชียร เข้ามาทำหน้าที่ในสภาฯ

นายชวน ยังได้แนะนำให้ชาวคลองสาน ได้รู้จัก น.ส.ศิริภา ซึ่งเคยทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยของตนเอง ระหว่างเป็นประธานสภาฯมาตลอด4ปีด้วย  และเปิดเผยว่าตนเองเป็นผู้สนับสนุนให้ น.ส.ศิริภา ลงสมัครเพราะเห็นว่า เป็นผู้มีความรู้ความสามารถสูง จึงของแรงพี่น้องประชาชนให้ช่วยเลือก หมายเลข 11  มาเป็น ส.ส.เขตคลองสาน ธนบุรี และเลือกตนเอง หมายเลข 26 เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ