"สุวัจน์" ปัดวิจารณ์ พท.เติมเงินกระเป๋าดิจิทัล 1 หมื่นชี้ทุกพรรคต้องแข่งเรื่องแก้ ศก.

2023-04-06 18:54:54

 "สุวัจน์" ปัดวิจารณ์ พท.เติมเงินกระเป๋าดิจิทัล  1 หมื่นชี้ทุกพรรคต้องแข่งเรื่องแก้ ศก.

Advertisement

"สุวัจน์"ปัดวิจารณ์ พท.เติมเงินกระเป๋าดิจิทัล  1 หมื่นชี้ทุกพรรคต้องแข่งเรื่องแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ด้าน "กรณ์" ย้ำต้องการเปิดโอกาสคนรุ่นใหม่ จึงไม่ลงเลือกตั้ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ

เมื่อวันที่ 6 เม.ย.66 ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า มินิ คอนเวนชั่น ฮออล์ จ.ภูเก็ต นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า (ชพก.) ปฎิเสธที่จะวิจารณ์กรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ประกาศนโยบายเติมเงินดิจิทัล 10,000 บาท ให้กับผู้มีอายุ 16 ปีขึ้นไป เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ว่า ถือเป็นนโยบายแต่ละพรรคที่จะคิดและนำเสนอให้กับประชาชน ซึ่งทุกคนพยายามคิดเพื่อช่วยเหลือประชาชน ที่ต้องชัดเจนเรื่องปากท้อง ของแพง หรือการไม่มีกำลังด้านเศรษฐกิจ ซึ่งการเลือกอยู่ที่ประชาชนจะตัดสินใจ

นายสุวัจน์ กล่าวด้วยว่า สำหรับนโยบายในพื้นที่จ.ภูเก็ตนั้นมุ่งเน้นของการสร้างเมืองท่องเที่ยวเพื่อสร้างรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่ ทั้งนี้ต้องมีการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมขนส่ง และจากการรับฟังข้อเสนอและปัญหาของผู้ประกอบการในพื้นที่ซึ่งฝากการบ้านให้กับนักการเมืองไปดำเนินการ เช่น การวางผังเมือง ประเด็นขาดแรงงาน การจัดระเบียบเมือง และปัญหาจราจร เชื่อว่าหากพรรคและผู้สมัครส.ส.ของพรรคได้รับโอกาสเข้าไปทำงานปัญหาต่างๆ จะถูกแก้ไข เพราะชาติพัฒนากล้าเชื่อว่าในภาวะที่เศรษฐกิจชะลอตัวด้านการลงทุนการท่องเที่ยวจะเป็นโอกาสของการสร้างได้ ดังนั้นพรรคตั้งเป้าเพิ่มตัวเลขนักท่องเที่ยว 2 เท่าภายใน 4 ปี

ด้านนายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ตัดสินใจไม่ลงรับเลือกตั้ง ในส.ส.บัญชีรายชื่อ ว่า เพื่อเปิดโอกาสคนรุ่นใหม่ คนที่ทำงานให้กับพรรคชาติพัฒนากล้า อีกทั้งตนและนายสุวัจน์ ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้บริหารพรรค มองว่าควรทำหน้าที่ในบทบาทการบริหารพรรค และเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ทำงานการเมือง