"อนุทิน" หาเสียงสุราษฎร์ธานีตั้งเป้ากวาด ส.ส.ใต้เพิ่ม (มีคลิป)

2023-04-06 03:05:30

"อนุทิน" หาเสียงสุราษฎร์ธานีตั้งเป้ากวาด ส.ส.ใต้เพิ่ม (มีคลิป)

Advertisement

"อนุทิน"ช่วย 7 ผู้สมัคร ส.ส.สุราษฎร์ธานีหาเสียง ตั้งเป้าภาคใต้กวาด ส.ส.เพิ่ม ย้ำด้ามขวานไทยต้องเป็นด้ามขวานทอง

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. 66  นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) พร้อมนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมทีมผู้สมัคร ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคภูมิใจไทย ได้ร่วมพิธีสรงน้ำรูปรูปหล่อหลวงพ่อพัฒนารโท พระกิเจซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของชาวสุราษฎร์ธานี จากนั้นได้เดินทางไปที่มูลนิธิมุธิตาจิต เพื่อสักการะองค์เจ้าแม่กวนอิมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ และได้เยี่ยมพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนในตลาดศาลเจ้า ก่อนขึ้นเวทีปราศรัย เพื่อช่วยเรียกคะแนน ให้กับผู้สมัครทั้ง 7 เขต


นายอนุทิน กล่าวว่า จากการเลือกตั้งครังที่ผ่านมา ในพืนที่ภาคใต้ พรรคภูมิใจไทยสามารถกวาดคะแนนเสียงจากพี่น้องชาวใต้ได้กว่า 11 เสียง ซึ่งในการเลือกตั้งในครั้งนี้ตนเองมั่นใจว่าชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี จะไว้วางใจผู้สมัครทั้ง 7 เขตเลือกตั้งของพรรคอย่างแน่นอนซึ่งดูได้จากพี่น้องประชาชนที่มาร่วมฟังการปราศรัยในวันนี้กว่า 6,000 คน ตนเองยังมั่นใจว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้จะได้เก้าอี้ เพิ่มในพื้นที่ภาคใต้ เพราะด้วยนโยบายของพรรคที่จะพลักดันภาคใต้ให้เป็นศูนย์กลางในการท่องเที่ยวและสาธารณสุข ที่จะสามารถเชื่อมโยงกันได้ เหมือนที่ผ่านมา ทางพรรคพยายามพลักดันให้ภาคใต้เป็นด้ามขวานทองอย่างแท้จริงต่อไป

ต่อมาที่ลานกว้างห้างสหไทยการ์เด้น พลาซ่า อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายอนุทิน ได้เดินทางมาปราศรัยนำเสนอนโยบายพรรค พร้อมแนะนำตัวผู้สมัครทั้ง 7 เขตเลือกตั้ง


นายอนุทิน กล่าวว่า เราพร้อมทำงานรับใช้ชาวสุราษฎร์ธานี ผู้สมัครของเรา มีความทุ่มเทเสียสละ ล้วนเป็นคนคุ้นเคย เข้าใจพี่น้องประชาชน งานนี้ เราพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อสร้างความไว้วางใจให้กับพี่น้อง คราวที่แล้ว เราได้ ส.ส. จากพื้นที่ภาคใต้ 11 ท่าน ครั้งนี้ เราหวังให้ได้มากกว่าเดิม คะแนนมาจากผลงานที่ผ่านมา เราดูแลถนนหนทาง อำนวยความสะดวกในการเดินทาง พัฒนาระบบสาธารณสุขให้เข้มแข็ง เรามีนโยบาย 30 บาท รักษาทุกที่ เราให้การฟอกไตฟรี เรามีนโยบายมะเร็งรักษาทุกที่ เราจัดหาเครื่องฉายรังสีมาเพิ่มให้อีกหลายเครื่อง เราขยายศักยภาพการท่องเที่ยว ในส่วนของ อสม.เราผลักดันเพิ่มค่าตอบแทนเป็น 2,000 บาท ยิ่งกว่านั้นเรายังทำสิ่งที่ท่านรอคอยให้เกิดความสำเร็จ เราสร้างอะไรใหม่ๆ มากมาย ในพื้นที่ที่เราเข้าไปทำงาน อาทิ สะพานเชื่อมพัทลุง-สงขลา สะพานข้ามเกาะลันตา จ.กระบี่

นายอนุทิน กล่าวว่า คราวนี้ เราจะมาทำให้บ้านท่านเป็นด้ามขวานทองไม่ใช่แปะทอง แต่เป็นทองเลย จะมีเขตเศรษฐกิจภาคใต้ ด้วยการทำแลนด์บริดจ์ เชื่อมระหว่างฝั่งอันดามัน กับอ่าวไทย จากจ.ระนอง ไปชุมพร ช่วยประหยัดทั้งเวลา และค่าใช้จ่าย นำมาซึ่งการลงทุนมากมาย ภาคใต้ จะมีสถานที่ท่องเที่ยว เป็นศูนย์สุขภาพ เป็นเมดิคัลฮับ เป็นโอกาสทางเศรษฐกิจของคนพื้นที่ และของทั้งประเทศไทย

“เป็นครั้งแรกที่ได้ขึ้นเวทีปราศรัยที่ จ.สุราษฎร์ธานี ประทับใจมาก การต้อนรับอบอุ่น สิ่งที่ต้องทำ ผมทำหมดแล้ว ตอนนี้ ขอความเมตตากรุณา ของพี่น้องประชาชนที่จะให้พรรคภูมิใจไทยเข้ามารับใช้ท่าน เรามีความทุ่มเท ตั้งใจ จะถือเป็นบุญพาวาสนาของเรา ถ้าได้มีโอกาส มาทำงาน ตอบแทนท่าน ถ้าเจาะไข่แตกได้ ขอรับรองว่า จะทำงานแบบไม่เกรงใจใคร” นายอนุทิน กล่าว


ทั้งนี้ ก่อนขึ้นเวที นายอนุทิน และทีมผู้สมัครได้เข้าไปทักทายประชาชนในตลาด ซึ่งประชนให้ความสนใจ และเข้ามาถ่ายรูป พร้อมให้กำลังใจ จำนวนมาก

สำหรับผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทย แบบแบ่งเขต จ.สุราษฎร์ธานี ประกอบไปด้วย

1. นายศักดา สมบูรณ์ลักขณา เป็นผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 (เบอร์ 7)

2. นายเธียรทัศน์ เอี่ยมตระกูล เป็นผู้สมัคร ส.ส. เขต 2 (เบอร์ 9)

3. นายสุเชษฐ ศรีโพธิ์ชัย เป็นผู้สมัคร ส.ส. เขต 3 (เบอร์ 9)

4. นายอมรินทร์ ชูเพชร เป็นผู้สมัคร ส.ส. เขต 4 (เบอร์ 4)

5. นางอัจฉราวดี เกื้อหนุน เป็นผู้สมัคร ส.ส. เขต 5 (เบอร์ 2)

6. นายพิชัย ชมภูพล เป็นผู้สมัคร ส.ส. เขต 6 (เบอร์ 9)

7. นายสมโชค พูลสุข เป็นผู้สมัคร ส.ส. เขต 7 (เบอร์ 3)