เจอแช่งตั้งแต่ยังไม่เริ่ม !! "ธัญญ่า" โดนรุมติงไร้มารยาทใช้คำเรียกนักแสดงไม่ให้เกียรติ ชาวเน็ตรับไม่ได้

2023-04-05 17:50:41

เจอแช่งตั้งแต่ยังไม่เริ่ม !! "ธัญญ่า" โดนรุมติงไร้มารยาทใช้คำเรียกนักแสดงไม่ให้เกียรติ ชาวเน็ตรับไม่ได้

Advertisement

เจอแช่งตั้งแต่ยังไม่เริ่ม !! "ธัญญ่า" โดนรุมติงไร้มารยาทใช้คำเรียกนักแสดงไม่ให้เกียรติ ชาวเน็ตรับไม่ได้ จะทำงานกับกลุ่มคนหลากหลายทางเพศ แต่กลับไม่ศึกษาให้ลงลึกอย่างแท้จริง ทำแบบขอไปทีเช่นนี้แสดงว่ายังไม่เข้าใจบริบทที่แท้จริงของสังคมคนเพศที่สาม แล้วจะทำผลงานออกมานำเสนอให้ดีได้อย่างไร สำหรับ ดราม่าล่าสุดของ "ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล" ที่นำทีมงานมากฝีมือร่วมกันคัดนักแสดงซีรีส์วาย โดนใช้คำเรียกเหล่านักแสดงว่า "ฝั่งผัว - ฝั่งเมีย" ชาวเน็ตทั้งหลายถึงกับส่ายหน้า หามีความเหมาะสมไม่ เหตุใดจึงไม่ถามไถ่ทีมงานเสียก่อน 


นี้แค่เริ่มต้นก็เจอบ่นกระหน่ำเสียแล้ว กับกรณีที่นักแสดงสาว "ธัญญ่า ธัญญาเรศ" เปิดออดิชั่นนักแสดงนำซีรีส์วายเรื่องแรกของเธอ โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวเผยว่าวันแรกเมาผู้ชายมาก เนื่องจากมีหนุ่มๆ มาแคสต์งานกันเยอะสุดๆ โดยเรื่องที่เธอลงมือเป็นผู้จัดคือเรื่อง "Deep Night The Series" นั่นเอง 

ซึ่ง "ธัญญ่า" ได้โพสต์คลิปบรรยากาศวันคัดเลือกนักแสดงลง TikTok ซึ่งในคลิปเธอบอกว่า

"ตอนนี้กำลังแยกฝั่งค่ะ ว่าใครอยากเล่นเป็นผัว ใครอยากเล่นเป็นเมียค่ะ ใครอยากเล่นเป็นแบบได้ทั้งผัวทั้งเมียก็อยู่ตรงกลาง แล้วเดี๋ยวเรามาตัดสินกันอีกที"

โดยผู้กำกับซีรีส์เผยว่า ที่ใช้คำว่า "ผัว" และ "เมีย" ในเชิงวายจะพูดกันคำง่ายๆ ไม่ใช่แบบว่า ขอเชิญพระเอก ขอเชิญนายเอก เลยขอเรียกสั้นๆ ว่าผัว-เมีย ซึ่งธัญญ่าก็กล่าวเสริมว่า พูดให้มันขำๆ น่ารักๆ สำหรับเด็กๆ เพราะว่าเครียดกันมาทั้งวัน เด็กมาแคสต์เยอะมาก รู้สึกไม่อยากคัดใครออกเลย มีเสน่ห์กันมากทั้งนี้ ก็มีดราม่าผุดขึ้น เมื่อชาวทวิตเตอร์ตั้งคำถามว่า ใช้คำเรียกแบบนี้เหมาะสมแล้วหรือ ? คนที่เป็นชายรักชาย หรือ LGBTQ+ จริงๆ คงไม่อยากมานั่งบอกว่าใครเป็นอะไร ทุกวันนี้ไม่ต้องแบ่งแยกแล้ว เท่าๆ กันหมด ไม่ต้องมานั่งดูว่าใครจะเป็นผัวหรือเป็นเมีย

โดยชาวเน็ตที่เป็น LGBTQ+ ยังบอกอีกด้วยว่า เวลาคนไม่สนิทมาถามว่าเป็นผัวหรือเมียยังไม่ชอบเลย ใช้คำว่า "เลือกบทที่อยากเล่น" น่าจะดูดีกว่า พร้อมทั้งตำหนิติติงอีกว่า ทางทีมงานก็มีความหลากหลายทางเพศอยู่เยอะ ทำไมไม่ช่วยกันบอกว่ารสนิยมบนเตียงคือเรื่องส่วนบุคคล การเอารูปร่างหน้าตามาตัดสินว่าใครผัวหรือเมีย ดูไร้มารยาทและไม่ให้เกียรติคนอื่นเอามากๆ