"นฤมล" ชู "พปชร.3700" หวังให้ ปชช.จำได้ (มีคลิป)

2023-04-05 15:57:46

"นฤมล" ชู "พปชร.3700" หวังให้ ปชช.จำได้ (มีคลิป)

Advertisement

"นฤมล" ชู "พปชร.3700  เบี้ยผู้สูงอายุ 3,000 บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 700   พร้อมช่วยผู้สมัคร ส.ส.ปราศรัย ก่อนปิดเวทีใหญ่ 12 พ.ค.

เมื่อวันที่ 5 เม.ย.66  ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก  พปชร. กล่าวถึงการปรับนโยบายหรือกลยุทธ์ให้เข้ากับหมายเลข 37 ว่าผู้สมัคร ส.ส.บอกจดจำง่าย เลือก พปชร.ได้อย่างน้อย 3700 โดยมาจากนโยบายเบี้ยผู้สูงอายุ 3,000 บาท และนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 700 บาท จำง่ายๆ เลือกลุงป้อม 3700 แต่จะใช้เป็นแคมเปญใหม่หรือไม่ ตอนนี้กำลังหารือกับผู้สมัคร เพื่อบอกกับประชาชนให้จดจำได้ เข้าใจง่าย พลังประชารัฐ 3700 ตอนนี้ทุกอย่างจะผูกให้เป็นหมายเลข 37 คือ 3 นโยบายเร่งด่วน 7 นโยบายเร่งรัด

เมื่อถามว่า ตัวเลข 37 จะเป็นปัญหาในการหาเสียงหรือไม่ นางนฤมล กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้า พปชร. พอใจกับเลข 37 หลายคนก็บอกเป็นเลขมงคล 3 บวก 7 เป็น 10 เป็นเลขที่ถูกโฉลกกับพรรคและหัวหน้าพรรค และส่วนตัวเชื่อว่าเป็นเลขที่ดี อีกทั้งจะเป็นการสร้างการรับรู้ว่าพรรคพลังประชารัฐ 3700 อีกทั้งหมอดูต่างๆ ยังกล่าวว่า เลข 37 เป็นเลขมงคลที่ถูกโฉลก จะทำให้ได้รับชัยชนะ

“ต้องชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจ หลังจากเห็นเลข 37 ว่าจะต้องเลือกพรรคพลังประชารัฐ นอกจากต้องช่วยกันจำ เวลาไปคูหากาบัตรเลือกตั้ง ต้องมองหาโลโก้และชื่อพรรค เป็นการจดจำง่ายขึ้น” นางนฤมล กล่าว

เมื่อถามว่า ผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต เมื่อเห็นว่าเลขพรรคมีจำนวนเยอะ และตัวผู้สมัครมีหมายเลขของตัวเอง จะมีการนัดแนะอย่างไร นางนฤมล กล่าวว่า ตอนนี้ผู้สมัครได้ขึ้นป้าย ทำคลิป ส่งมาให้ตนดู เป็นภาพของหัวหน้าพรรค และเลข 37 ส่วนผู้สมัครก็จะขึ้นตัวเลขของเขา เป็นการประชาสัมพันธ์คู่กัน ส่วนตัวเชื่อว่าไม่สร้างความสับสน ประชาชนก็ได้รับการชี้แจงแล้วว่าจะต้องเลือกตั้งบัตรสองใบ คนละเบอร์

เมื่อถามว่า การปราศรัยในพื้นที่กรุงเทพฯ วันที่ 7 เม.ย.จะจัดขึ้นที่ไหน นางนฤมล กล่าวว่า อาจจะเป็นที่ งสวนเบญจกิติ จากนั้นวัน 8 เมษายน จะเป็นเวทีใหญ่ จ.สมุทรสาคร พรรค พปชร.ได้เบอร์ 1 ทั้งสามเขต สำหรับพื้นที่ภาคใต้ ตนจะลงไปช่วยในพื้นที่ อำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ไปพูดเรื่องนโยบายให้ชาวภาคใต้ได้รับรู้กับนโยบาย 3700

ต่อข้อถามว่า  พปชร.จะมีคิวเวทีปราศรัยอย่างเต็มรูปแบบหรือไม่ นางนฤมล กล่าวว่า จะมีการปราศรัยเวทีสุดท้ายที่กรุงเทพฯ หลังจากที่ประชุมวางไว้ เป็นวันที่ 12 พฤษภาคม อาจจะเป็นที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง อีกทั้ง 30 กว่าวันที่เหลือ จะมี 10 เวทีใหญ่ตามจังหวัดต่างๆ

เมื่อถามอีกว่า ผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต กรุงเทพฯ มีโอกาสที่จะชนะมากน้อยแค่ไหน นางนฤมล กล่าวว่า เราประเมินอย่างน้อย 12 ถึง 14 เขต มีโอกาสสูง เพราะ กกต.แบ่งเขตใหม่หมด คู่แข่งเองก็ถูกโยกเขตไม่เคยทำพื้นที่ เรามีโอกาสสู้ได้แม้จะเป็นพื้นที่ใหม่ทั้งหมด เมื่อถามว่า การเดินสายหาเสียงช่วยผู้สมัคร หัวหน้าพรรควางแผนอย่างไรบ้าง นางนฤมล กล่าวว่า จะไปช่วยในบางเวที และบางจุดที่สะดวกจะไปได้ และเรายังมีกรรมการบริหารพรรคหลายคนที่จะช่วยกันดูแล แบ่งกันรับผิดชอบระดับภาค ผู้บริหารระดับภาคก็จะต้องไปประสานกับส่วนกลาง อีกทั้งเวทีไหนประชาชนต้องการฟังการปราศรัยของพล.อ.ประวิตรจะไปด้วยตัวเอง ถ้าไปไม่ได้ก็จะใช้วิดีโอคอลแทน