"ชาติพัฒนากล้า" ไร้เงื่อนไขร่วมงานได้ทุกพรรค

2023-04-05 00:05:17

"ชาติพัฒนากล้า" ไร้เงื่อนไขร่วมงานได้ทุกพรรค

Advertisement

"สุวัจน์" ชูปรองดอง   "ชาติพัฒนากล้า" ไร้เงื่อนไข ร่วมงานได้ทุกพรรค  ย้ำเสถียรภาพรัฐบาลหน้า 300 เสียงขึ้น เปิด 10 รายชื่อลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 66  นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า (ชพก.) ให้สัมภาษณ์ถึงการจับขั้วทางการเมืองหลังจากนี้ ว่าพรรคชาติพัฒนากล้าไม่ได้มีเงื่อนไข ว่าจะร่วมกับใครหรือไม่ร่วมกับใคร เพราะไม่ได้มีศัตรูทางการเมือง และอยากเห็นการเมืองเข้ากันได้ทุกฝ่าย ไม่มีความขัดแย้ง เพราะตลอด 4 ปีที่ผ่านมาได้เห็นปัญหาของประเทศใน 2 เรื่องคือการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ และอุปสรรคในการแก้ไขปัญหา ก็คือการเมืองที่ไม่มีเสถียรภาพ จึงอยากทำการเมือง ให้พูดคุยกันได้ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาล ดังนั้น วันนี้ต้องการความปรองดอง ความเป็นปึกแผ่นและความมีเสถียรภาพทางการเมือง พรรคจึงสามารถทำงานได้กับทุกคนแต่ต้องมีหลักการทางประชาธิปไตย โดยเมื่อเลือกตั้งมาแล้วต้องคำนึงเสียงของประชาชน โดยรัฐบาลต้องมีเสียงข้างมาก ซึ่งมองว่ารัฐบาลที่มีเสถียรภาพจะต้องมีเสียงข้างมากเกิน 300 เสียง ไม่เช่นนั้นจะทำงานลำบาก เห็นได้จากสภาชุดที่ผ่านมาล่มมาแล้วหลายครั้ง

นายสุวัจน์ ยังกล่าวถึง ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคจำนวน 39 คน ที่ ส่วนใหญ่เป็นคนหนุ่มสาว มีเพียง นพ. วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนากล้า เพียงคนเดียวที่ อยู่ในลำดับต้น เพราะอยากให้คนเหล่านี้เข้ามาทำงานการเมืองในสภา ไปทำงานบริหารขณะที่ตนและคณะกรรมการบริหารพรรคจะทำงานในฐานะผู้บริหารแทน ทั้งนี้หลังจากจับได้เบอร์ 14 ซึ่งถือว่าตรงกับวันเลือกตั้ง วันที่ 14 พ.ค.พอดี โดยตนจะเดินสายลงพื้นที่จ.ภูเก็ตเป็นพื้นที่แรกในในวันที่ 5 เม.ย.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรายชื่อผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อพรรคชาติพัฒนากล้า 10 ลำดับแรก ได้แก่ 1. นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล 2. นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี 3.นายอรัญ พันธุมจินดา4. นายวรวุฒิ อุ่นใจ 5.น.ส.เยาวภา บุรพลชัย 6.น.ส.อัครวรรณ เจริญผล7. นายอดุลย์ เลาหพล 8. นายเอราวัณ ทับพลี 9. นายยุทธนา วิริยะกิตติ 10. นางบุษรา เสนะวีณิน