"พิธา"พอใจ "ก้าวไกล"จับได้เบอร์ 31 อยากให้ ปชช.จำโลโก้พรรค

2023-04-04 14:33:58

"พิธา"พอใจ "ก้าวไกล"จับได้เบอร์ 31 อยากให้ ปชช.จำโลโก้พรรค

Advertisement

"พิธา"พอใจ "ก้าวไกล"จับได้เบอร์ 31  อยากให้ประชาชนจำโลโก้ของพรรคมากกว่า

เมื่อวันที่ 4 เม.ย.66   ที่อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เขตดินแดง นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์หลังจับสลากหมายเลขผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ โดยพรรคก้าวไกลได้หมายเลขที่ 31 ว่า พอใจ แต่อย่างที่บอกว่า อยากให้ประชาชนจำโลโก้ของพรรคมากกว่า เพราะบริบทการเลือกตั้งในครั้งนี้ คือ 2 ใบ 2 หมายเลข ซึ่งอาจทำให้ประชาชนสับสนได้ เพราะฉะนั้นการหาเสียงของเรา เพื่อจะไม่ให้เป็นภาระของประชาชน คงจะหาเสียงว่ากาก้าวไกล และบอกเบอร์ของ ส.ส.เขตเท่านั้น หากประชาชนที่กังวลว่าจะกาผิดสีผิดเบอร์ก็ไม่เป็นไร เลือกแค่พรรคก้าวไกล เห็นโลโก้พรรค เห็นชื่อพรรคก็พอ และจำแค่เลขของ ส.ส.แบบแบ่งเขต

นายพิธา กล่าวต่อว่า  วันนี้มีการรับสมัครทั้งหมด 49 พรรค แต่ กกต.รับสมัครถึงวันที่ 7 เม.ย. สมมติหากมีพรรคการเมืองลงสมัครเพิ่มเป็น 60 พรรค หมายเลขของพรรคก้าวไกลจะอยู่บนมุมขวาพอดี แต่ก็ไม่ได้มีสาระสำคัญเท่ากับยุทธศาสตร์ในการหาเสียงที่สอดคล้องกับบริบทของการเลือกตั้งในครั้งนี้ ต่อข้อถามว่า คิดหรือยังว่าจะทำท่าทางอย่างไรในการหาเสียง นายพิธา ทำมือเป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำเป็นรูปโลโก้พรรค พร้อมระบุว่าตนอยากให้คนจำโลโก้พรรค แค่นั้นพอ

ต่อข้อถามว่า พรรคใหญ่ไม่ได้เบอร์เดี่ยว แต่ได้เบอร์จำยาก นายพิธากล่าวว่า เบอร์ไม่ได้มีผลอะไร ส่วนกลยุทธ์การหาเสียงหลังจากนี้ ภายใน 2-3 วันต้องสร้างภาพจำให้กับประชาชนที่เชื่อในวิธีการทำงานของพรรค  ต้องลงเขตและบอกเลขให้ชัด  ส่วนที่เหลือก็จะกลับไปหาเสียงแบบดาวกระจายเหมือนปกติ ตนคิดว่าต้องรีบทำงานแล้วเอาบัญชีรายชื่อไปเพิ่มพลังให้ ส.ส.เขตให้มากที่สุด

ผู้สือข่าวถามอีกว่า  อยากชวน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  มาร่วมดีเบตด้วยหรือไม่ นายพิธากล่าวว่า อยากให้หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกฯ ได้แสดงวิสัยทัศน์ในสิ่งที่เป็นความเดือดร้อนของประชาชนให้ประชาชนฟัง