"จุรินทร์" จับได้เบอร์ 26 บอกทุกเลขดีหมด (มีคลิป)

2023-04-04 13:21:34

"จุรินทร์" จับได้เบอร์ 26 บอกทุกเลขดีหมด (มีคลิป)

Advertisement

"จุรินทร์" จับได้เบอร์ 26 บอกทุกเลขดีหมด ลั่นเลือกตั้งไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวเลข แต่อยู่ที่อุดมการณ์ ผลงาน จุดยืนทางการเมือง 

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 66  ที่อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการ กทม.2 เขตดินแดง นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)  ให้สัมภาษณ์ภายหลังการสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และจับสลากได้เบอร์ 26  ว่า หมายเลข 26 เป็นเลขที่ดี แต่ทั้งหมดจะยุติต่อเมื่อ กกต.ประกาศเป็นทางการ เพราะหากมีปัญหาอาจจะมีการเลื่อนเบอร์ไปเลื่อนเบอร์มา อย่างไรก็ตามได้หมายเลขไหนก็ไม่มีปัญหา เลขไหนก็ดีหมด เพราะไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวเลขอย่างเดียว ขึ้นอยู่กับอุดมการณ์ ผลงาน จุดยืนทางการเมือง และสิ่งที่เราสั่งสมมาเป็นเวลานานตลอดเวลาที่ทำหน้าที่ ดังนั้นพรรคก็มั่นใจว่าหมายเลขอะไรก็ไม่สำคัญ เบอร์อะไรชาวบ้านก็จำได้ หากตั้งใจจะเลือก

เมื่อถามว่ากรณีหมายเลขบัญชีรายชื่อกับเบอร์เขตที่ไม่ตรงกันนั้น พรรคประชาธิปัตย์กังวลหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้ว จะกังวลหรือไม่กังวลก็ไม่มีประโยชน์อะไร เพราะกติกาเป็นอย่างนั้น แต่ประชาชนอาจจะต้องสังเกต และใช้เวลาจดจำว่าผู้สมัครในเขตเลือกตั้งนั้นๆ หมายเลขอะไร หมายเลขพรรคเลขอะไร ซึ่งตนเชื่อว่าไม่ยาก อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือต้องขอให้ช่วยเลือกพรรคประชาธิปัตย์ทั้งคนทั้งพรรค และขอขอบคุณประชาชนที่สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ตลอดมา ในช่วงเวลายาวนาน และขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคนที่จะสนับสนุนพรรคในการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้น