"บิ๊กป้อม"ยิ้มรับเบอร์ 37 สอดรับ 3 นโยบายหลัก บัตรประชารัฐ 700

2023-04-04 13:20:33

"บิ๊กป้อม"ยิ้มรับเบอร์ 37 สอดรับ 3 นโยบายหลัก บัตรประชารัฐ 700

Advertisement

"บิ๊กป้อม"ยิ้มรับเบอร์ 37 บอกเลขดี  รวมกันได้ 10 สอดรับ 3 นโยบายหลัก บัตรประชารัฐ 700 มั่นใจ ได้ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ 20 ที่นั่ง 

เมื่องวันที่ 4 เม.ย.66  ภายหลังจับสลากได้หมาย  37 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้เดินทางออกจากไอราวัตพัฒนา กรุงเทพมหานคร โดย พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวถึงหมายเลขพรรคที่จะใช้ในการเลือกตั้งครั้งนี้ว่า 37 ถือเป็นเลขดี บวกกันแล้วได้ 10 และไม่กังวลว่าเป็นเลขที่อยู่ลึก แต่จำง่าย ตนพอใจ ขอให้ประชาชนเลือกหมายเลข 37 ซึ่งเป็นหมายเลขของ พปชร. 37 เป็นเลขดี หมายถึง 3 นโยบายหลัก และบัตรประชารัฐ 700

จากนั้น พล.อ.ประวิตรได้ทำสัญลักษณ์มือ หมายเลข 37 ที่จะใช้ในการหาเสียง และถ่ายภาพกับป้ายหาเสียงที่ติดหมายเลข 37 พร้อมกับระบุว่า หากประชาชนจะเลือกก็ถือว่าจำง่าย ถ้าไม่เลือก ทำอย่างไรประชาชนก็จำไม่ได้ โดยระหว่างการให้สัมภาษณ์ พล.อ.ประวิตร มีสีหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส พร้อมกับถ่ายภาพร่วมกับแกนนำ  พปชร.

พล.อ.ประวิตร ยังให้สัมภาษณ์ถึงความมั่นใจในการเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ว่า จะได้ ส.ส. 20 ที่นั่ง ตามเป้าหมายเดิม เมื่อถามว่า จะไปถึง 37 ที่นั่งหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนว่า เอาให้ได้เท่าเดิมก่อนเถอะ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการให้สัมภาษณ์ของ พล.อ.ประวิตร มีบรรดากองเชียร์และผู้สนับสนุนของ พปชร.ต่างตะโกน เชียร์ว่า “ลุงป้อม 37” ซึ่งระหว่างนั้นเอง ปรากฏว่า มีกองเชียร์จากพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางเข้าในระยะใกล้เคียง พร้อมกับตะโกนส่งเสียงแข่งว่า “29 เพื่อไทย” จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องออกมาดูเพื่อป้องกันการกระทบกระทั่งกัน ก่อนที่ พล.อ.ประวิตรจะขึ้นรถยนต์ส่วนตัวและเดินทางออกไป โดยไม่มีเหตุการณ์วุ่นวาย