รมว.ศธ.รุดพบ “บิ๊กตู่”แจงแขวะปมนาฬิกา “บิ๊กป้อม”

2018-02-13 14:25:31

รมว.ศธ.รุดพบ “บิ๊กตู่”แจงแขวะปมนาฬิกา “บิ๊กป้อม”

Advertisement

รมว.ศึกษาธิการเดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลพบนายกฯ หลังประชุม ครม.คาดชี้แจงกรณีพูดพาดพิงปมนาฬิกาหรู "บิ๊กป้อม" 

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 13 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ ได้เดินทางเข้า ทำเนียบรัฐบาล ฝั่งริมคลองผดุงกรุงเกษม ไปยังด้านหลังตึกบัญชาการ 1 ซึ่งเป็นสถานที่ประชุม ครม. เพื่อรอพบและพูดคุยกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. หลังจากการประชุม ครม.เสร็จสิ้น โดยคาดว่าน่าจะเป็นการชี้แจงกรณี สำนักข่าวบีบีซีไทยมีการเผยแพร่คลิปเสียงที่อ้างว่าเป็น นพ.ธีระเกียรติที่ให้สัมภาษณ์กรณีการครอบครองนาฬิกาหรู โดยระบุว่าถ้าตัวเองถูกเปิดโปงเรื่องนาฬิกาหรูแค่เรือนเดียว ก็จะลาออกทันที ณ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ นพ.ธีระเกียรติถูกมองว่าเป็นการพูดกระทบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ที่กำลังถูกตรวจสอบเรื่องการครอบครองนาฬิกาหรู


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันนี้ นพ.ธีระเกียรติ ไม่ได้เข้าร่วมประชุม ครม. โดยโทรศัพท์แจ้งลาการประชุม ภายหลังเดินทางกลับจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามในช่วงบ่ายวันนี้เวลาประมาณ 15.00 น. นพ.ธีรเกียรติจะเป็นประธานการประชุมผู้บริหารองค์กรหลัก ที่ห้องประชุมราชวัลลภ กระทรวงศึกษาธิการ แต่ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้แจ้งยกเลิกการประชุมดังกล่าวแล้ว

ด้าน พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ในเรื่องนี้ ขณะที่รัฐมนตรีคนอื่นๆต่างปฏิเสธจะให้ความเห็นในเรื่่องนี้เช่นกัน แท็กที่เกี่ยวข้อง