"แพทองธาร"ย้ำเป้าหมาย พท. 310 เสียง

2023-04-04 09:16:36

"แพทองธาร"ย้ำเป้าหมาย พท. 310 เสียง

Advertisement

"แพทองธาร-เศรษฐา"นำทีม พท. สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์  ย้ำจุดมุ่งหมาย 310 เสียง

เมื่อเวลา 07.10น. วันที่ 4 เม.ย.66 ที่อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมด้วย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายชัยเกษม นิติศิริ ประธานยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองเพื่อไทย นำรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ 100 รายชื่อยื่นต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)


น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า การจับสลากวันนี้เอาเบอร์อะไรก็ได้ที่ประชาชนจำได้ และตนจะไปร่วมเวทีวันที่ 5 เม.ย. ที่จะมีการเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯของพรรค และตนสามารถไปตามเวทีต่างๆในกทม.ได้อยู่ เมื่อถามว่ากรณีแย่สุดหากพรรค พท. ได้ไม่ถึง 310 เสียง  พท. มีโอกาสจับมือกับพรรคอื่นหรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า เรามีจุดมุ่งหมายของเราคือ 310 และเราจะดูเวลาดูโอกาสอีกครั้งหนึ่ง


เมื่อถามนายเศรษฐา ว่าวันนี้เตรียมตัวมาอย่างไรบ้าง นายเศรษฐา กล่าวว่า ไม่ต้องเตรียมตัวเพราะพร้อมตั้งนานแล้ว และเราพร้อมไม่ว่าจะได้เบอร์อะไรก็ตาม พท. พร้อม นโยบายเราพร้อม ส่วนการดีเบตเวทีต่างๆ นั้น   พท. มีคณะกรรมการในการจัดคนไปอยู่แล้ว


นพ.ชลน่าน กล่าวว่า จากผลโพลต่างๆ มั่นใจว่าผลการเลือกตั้งส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคน่าจะเกิน 50 เก้าอี้ เมื่อถามว่า วันนี้พรรค พท. ยังมั่นใน 310 เสียงหรือไม่ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า 310 เสียงเป็นเป้าหมายของเรา และเป็นยุทธศาสตร์ในการเข้าถึงแลนด์สไลด์ ส่วนแคนดิเดตของพรรคจะกระจายกันหาเสียงหรือจะไปพร้อมๆ กันนั้น เราแบ่งตามภาระหน้าที่ตามโอกาส