สลด! ซากทารกแรกเกิด 4 ศพทิ้งถังขยะ

2018-02-13 13:15:23

สลด! ซากทารกแรกเกิด 4 ศพทิ้งถังขยะ

Advertisement

สุดสลดพบซากเด็กทารกแรกเกิด 4 ศพทิ้งถังขยะข้างร้านสะดวกซื้อกลางเมืองหัวหิน คาดฝีมือคลินิกทำแท้งเถื่อนให้กับแม่ท้องไม่พร้อมเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 13 ก.พ. ร.ต.ท.สมิธ์ เพชรประดิษฐ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งพบศพทารกภายในถังขยะ ข้างร้านเซเว่น อีเลฟเว่น หมู่บ้านรวมสุข ถนนคันคลองชลประทาน เขตเทศบาลเมืองหัวหิน จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.หัวหิน ทราบ จากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ไชยวิวัฒน์ จันทร รอง ผกก.(สอบสวน) ชุดสืบสวน แพทย์ รพ.หัวหิน และมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน รุดไปยังที่เกิดเหตุมีประชาชนจับกลุ่มยืนพูดวิพากษ์วิจารณ์อยู่เต็ม


ที่เกิดเหตุพบซากเด็กทารกศีรษะโผล่ออกมาจากถุงพลาสติกสีดำปนกับขยะปฏิกูลส่งกลิ่นเน่าเหม็นทั่วอยู่ท้ายรถเก็บขยะ ก่อนให้เจ้าหน้าที่ยกถุงเปิดออกดูถึงกับผงะเมื่อพบเป็นศพทารกแรกเกิดทั้งเพศหญิงและชายสีผิวต่างกันรวมกัน 4 ศพในสภาพยังมีรกติดอยู่ โดย 2 ศพแรก เป็นเด็กทารกอายุระหว่าง 6-8 เดือน อีก 1 ศพเป็นทารกอายุ 3-4 เดือน และศพทารก อายุ 8 สัปดาห์จำนวน 1 ศพ ก่อนมอบให้เจ้าหน้านำไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.หัวหินเพื่อตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง


จากการสอบสวน นายชาคริต ลิลา อายุ 28 ปี คนขับรถเก็บขยะของเทศบาลเมืองหัวหิน เล่าว่าตนพร้อมด้วย นายมนู สมบุญ อายุ 48 ปี และนายสมจิตร์ ทับทิม อายุ 47 ปี คนเก็บขยะได้ขับรถออกเก็บขยะทุกวันในเขตเทศบาลและจะต้องมาเก็บขยะบริเวณข้างร้านเซเว่นอีเลฟเว่นจุดที่พบศพในเวลา 11.00 น. แต่มาถึงก่อนเวลา ขณะที่นายมนูกับนายสมจิตร์ ยกถังขยะใบที่ 4 จากทั้งหมด 8 ใบที่ตั้งเรียงอยู่นำขยะต่างๆออกโยนใส่ท้ายรถขยะ ขณะที่เครื่องจักรหมุนเพื่อบดขยะก็หนีบเอาหัวเด็กโผล่ออกมาถึงกลับตะลึงรีบหยุดเครื่องก่อนโทรแจ้งตำรวจ

ด้าน พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ กล่าวว่า เบื้องต้นคาดว่านะเป็นฝีมือคลินิกเถื่อนที่รับจ้างทำแท้งให้กับแม่ที่ท้องไม่พร้อม จากนั้นนำศพเด็กใส่ถุงพลาสติกนำมาทิ้งในถังขยะเพื่ออำพรางคดี ขณะนี้ได้ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดทุกช่วงเวลาเพื่อสืบหาตัวแม่ใจร้ายอย่างเร่งด่วนแล้วแท็กที่เกี่ยวข้อง