"เจ๋ง-สมหวัง" ช่วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.รทสช.หาเสียงหนุน "บิ๊กตู่"นายกฯ (มีคลิป)

2023-04-02 02:00:25

"เจ๋ง-สมหวัง" ช่วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.รทสช.หาเสียงหนุน "บิ๊กตู่"นายกฯ (มีคลิป)

Advertisement

"เจ๋ง ดอกจิก-สมหวัง" ช่วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.มหาสารคาม  รทสช.หาเสียง ระบายความในใจคนเสื้อแดงเปรียบเหมือนหมาล่าเนื้อสู้เพื่อเขาจนเราติดคุกไม่ได้รับการดูแล  ชวนอดีตคนเสื้อแดงหนุน  "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯอีกสมัยเพื่อพัฒนาอีสานต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.66  นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ "เจ๋ง ดอกจิก" ประธานกลุ่มรวมใจรักชาติ และ นายสมหวัง อัสราษี อดีตแกนนำ นปช.หรือคนเสื้อแดง ที่หันมาสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ได้เปิดเวทีปราศรัยหาเสียงช่วย น.ส.กุสุมาวตี ศิริโกมุท ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 พรรครวมไทยสร้างชาติ ที่เทศบาลดอนหอ อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม โดยมี อดีตคนเสื้อแดงและประชาชนททั่วไปร่วมฟังปราศรัยหลายร้อยคน


นายยศวริศ ชูกล่อม ปราศรัยว่า คนเสื้อแดงในอดีตเปรียบเสมือนหมาล่าเนื้อไปต่อสู้ให้เขาสมัยเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลในอดีตจนแกนนำถูกจับติดคุกหลายรอบ ตนติดคุกถึง 4 รอบไม่มีพรรคการเมืองที่อยู่ด้วยมาช่วยเหลือเลย มีคนเสื้อแดงแห่แหนไปเยี่ยมบ้างในบางเวลา หลายคนติดคุกต้องเอาบ้านไปจำนองเอาของไปจำนำ เพื่อประกันตัวออกมา ตอนอยู่ในคุกไม่มีใครดูแลบ้านแตกสาแหรกขาด บางคนล้มละลาย บางวันหลวงพ่อเอาข้าวที่บิณฑบาตมาให้กิน คนเสื้อแดงเป็นนักสู้แต่สู้เพื่อเขาเราติดคุกติดตารางไม่มีใครดูแล มีแต่นายสมหวังที่คอยดูแลเอาของไปเยี่ยมและลูกเมียเท่านั้น เมื่อถึงเทศกาลเลือกตั้งก็มาอีกแล้วมีพรรคการเมืองบางพรรคมาชักชวนคนเสื้อแดงให้ไปสนับสนุนเพื่อให้เกิดแลนด์สไลด์ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยดูดำดูดีดูแลพี่น้องคนเสื้อแดงเลย ติดคุกก็ติดไปใครถูกยิงตายก็ตายไป ใครบาดเจ็บก็บาดเจ็บไป แต่พอต้องการเอาชนะทางการเมืองก็ออกมาชวนคนเสื้อแดงให้ออกไป ตนขอบอกคนเสื้อแดงไม่ใช่หมาล่าเนื้อให้พวกคุณอีกต่อไป คนเสื้อแดงมีเกียรติ เคยยอมทิ้งลูกทิ้งเมียสละบ้านไปสู้จนเงินหมดตัวครอบครัวแตกแยก แต่กลับมาบ้านก็ทำมาหากินเหมือนเดิมจนเหมือนเดิมไม่เห็นมีใครมาดูแล

นายยศวริศ กล่าวต่อว่า  คนเสื้อแดงเปรียบเหมือนหมาล่าเนื้อ พอถึงเวลาเขาก็ให้ไปชุมนุม แต่ไม่เคยได้รับการเยียวยา และจุนเจือ ตนกับเฮียหวังมีสภาพไม่แตกต่างกัน แกนนำเสื้อแดงบางคนบ้านถูกยึด จดทะเบียนอะไรก็ไม่ได้ ป่วยไข้ไปโรงพยาบาลถูกไล่เหมือนหมูหมา ตนรับไม่ได้จึงเดินออกมาเพื่อชักชวนคนเสื้อแดง ต่อไปนี้คนเสื้อแดงจะไม่เป็นหมาล่าเนื้อให้อีก เวลาหิวก็ชวนคนเสื้อแดง พอล่าเสร็จก็เอาไปแบ่งกันกิน พอกินอิ่มเนื้อใกล้หมดก็มาชวนคนเสื้อแดงไปเป็นหมาล่าเนื้ออีกแล้ว ดังนั้นคนเสื้อแดงจะไม่เป็นหมาล่าเนื้อให้ใครอีก


“ผมกับเอียหวังมาชวนคนเสื้อแดงที่ตกระกำลำบากเราจะไม่ใส่เสื้อแดง ไม่ใส่เสื้อเหลือง เราจะไม่เป็นนกหวีด เราจะไม่เป็นพันธมิตรฯ แต่เราจะมาใส่เสื้อสีธงชาติเดียวกัน แดงขาวน้ำเงิน เพื่อคนทั้งแผ่นดิน สีธงชาติเป็นสีไตรรงค์ ผมมาชวนคนเสื้อแดงด้วยความเคารพเพื่อสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย เพราะมีจุดยืนเพื่อชาติอย่างชัดเจน และเพื่อให้การพัฒนาภาคอีสานจะได้ต่อเนื่อง การเลือกตั้งครั้งนี้พรรคการเมืองหลายพรรคขึ้นป้ายหรูหราหมาเห่า แต่ 1 เสียงของเราต้องเป็นใหญ่ในแผ่นดิน ไม่ให้ใครมาหลอกอีก อย่างไปเชื่อพรรคการเมืองบางพรรคที่เจ้าของเป็นเป็นนักธุรกิจเป็นนายทุนสุดท้าเขาก็คิดถึงแต่กำไรขาดทุน” เจ๋ง ดอกจิกกล่าว

ด้าน นายสมหวัง อัสราษี เปิดเผยว่า พรรครวมไทยสร้างชาติต้องลุยอีสานและเหนือ ถือเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญ ตนกับเจ๋ง ดอกจิกจะไปปราศรัยคู่กันเพื่อไปเชิญชวนอดีตคนเสื้อแดงให้มาสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ ถ้ามีผู้สมัครพรรครวมไทยสร้างชาติ เราอยากไปช่วยทุกพื้นที่ไปให้ความรู้เรื่องการทำพื้นที่ในฐานะที่เคยลงพื้นที่มาก่อน ต้องคิดนอกกรอบในการหาเสียง ทั้งนี้แต่ละเวทียังไม่เคยเจอคนมาป่วน แต่มีคนเสื้อแดงไม่น้อยมาร่วมฟังปราศรัยมาทักทายมาเชียร์ หลังจากปราศรัยภาคอีสานแล้วจะไปภาคเหนือต่อ สำหรับ จุดประสงค์ในการมาครั้งนี้เพื่อให้ความรู้กับคนเสื้อแดงว่า ที่ผ่านมาถูกกระทำจนบอบช้ำแค่ไหน อยากให้เปรียบเทียบร 8 ปีที่ผ่านมาที่ลุงตู่เข้ามาภาคอีสานมีโครงการต่าง ๆเกิดขึ้นจำนวนมาก โดยเฉพาะด้านโครงสร้างพื้นฐาน ไม่ใช่ฝันไม่ใช่โลกสวยผลงานลุงตู่ประชาชนสัมผัสได้ แตกต่างกับรัฐบาลที่ผ่านๆมาราวฟ้ากับเหว คนไทยไม่ชอบคนโกงต้องอธิบายให้คนเข้าใจว่า อดีตทบทวนได้แต่ปัจจุบันเราจะเดินไปสู่อนาคตอย่างไร ดังนั้นต้องหันมาสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ เพื่อให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย