"สุวัจน์"ลั่นนโยบาย ชพก. ทำได้จริง

2023-04-02 00:30:10

 "สุวัจน์"ลั่นนโยบาย ชพก. ทำได้จริง

Advertisement

"สุวัจน์"ลั่นนโยบาย ชพก. ทำได้จริง กำขับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ไม่โจมตีใคร หวังสร้างการเมืองใหม่แก้ไขปัญหาให้กับประเทศ

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.65 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนกล้า (ชพก.) กล่าวว่า วันนี้บ้านเมืองมีปัญหาในเรื่องวิกฤตเศรษฐกิจ พี่น้องประชาชนเดือดร้อน พรรคชาติพัฒนากล้าจะต้องใช้ประสบการณ์ ความสำเร็จทางด้านเศรษฐกิจ และบุคลากรของพรรคเข้าไปช่วยกันแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน การเลือกตั้งครั้งนี้จะต้องเป็นทางออกของการแก้ไขปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจ เราได้เตรียมนโยบาย “งานดี มีเงิน ของไม่แพง” ในการมาสร้างเศรษฐกิจใหม่ สร้างงานและแก้ไขปัญหาค่าครองชีพสินค้าราคาแพงโดยเฉพาะราคาน้ำมัน ไฟฟ้า

นายสุวัจน์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้จะต้องมีการพัฒนาภาคอีสานภายใต้นโยบาย “โคราชโนมิกส์” ที่จะสร้างโคราชโดยภาคอีสานให้เป็นระเบียงเศรษฐกิจใหม่ของประเทศให้มีการค้า การลงทุน การจ้างงานเปรียบเสมือนนโยบายแป รสนามรบเป็นสนามการค้าภาคที่ 2 หรือเปิดประตูอีสานสู่อินโดจีน แต่เป็นอะไรที่ใหญ่กว่าอินโดจีนเยอะ เพราะวันนี้ภูมิรัฐศาสตร์เปลี่ยนแปลงไปอีสานสามารถเชื่อมโยงกับจีน และเส้นทางสายไหมของจีนที่จะทำให้เชื่อมโยงกับยุโรป และประเทศอื่นๆ อีกมากที่มีศักยภาพการลงทุนที่จะเป็นตลาดใหญ่ของภาคอีสานต่อไป เพียงแต่มีการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมให้เกิดการเชื่อมโยงเท่านั้น คือ การต่อขยายมอเตอร์เวย์และรถไฟทางคู่ และรถไฟความเร็วสูง จากโคราชไปถึงหนองคายเพื่อเชื่อมโยงกับกรุงเวียงจันทน์ เพราะมีรถไฟความเร็วสูงจากกรุงเวียงจันทน์ ไปถึงตอนใต้ของจีนแล้ว

นายสุวัจน์ กล่าวด้วยว่า ตนได้เน้นย้ำกับว่าที่ผู้สมัครส.ส.ของพรรคทุกคนว่าขอ ให้เข้าพบประชาชนและพูดถึงนโยบายของพรรคว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจได้อย่างไร การหาเสียงไม่จำเป็นจะต้องไปพูดถึงท่านอื่นหรือพรรคการเมืองอื่น อย่าไปโจมตีใครขอให้พูดเฉพาะตนเองหรือพรรคการเมืองของเราเท่านั้น ว่าจะทำอะไรให้กับพี่น้องประชาชน และอย่าทำอะไรที่เป็นการผิดกฎหมายเลือกตั้งอย่างเด็ดขาด พรรคชาติพัฒนากล้าจะต้องเป็นพรรคการเมืองที่เข้าได้กับทุกฝ่าย ต้องช่วยกันลดความขัดแย้งทางการเมือง ต้องช่วยกันสร้างเสถียรภาพให้กับการเมืองไทย พรรคการเมืองเข้มแข็งก็จะมีพลังในการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนเราต้องช่วยกันสร้างการเมืองในมิติใหม่ เพื่อทำประโยชน์ให้กับพี่น้องประชาชนต่อไป