"อนุทิน" มั่นใจภาคใต้ ภท. กวาด ส.ส.เพิ่ม

2023-04-01 15:53:10

"อนุทิน" มั่นใจภาคใต้ ภท. กวาด ส.ส.เพิ่ม

Advertisement

"อนุทิน" มั่นใจภาคใต้ ภท. กวาด ส.ส.เพิ่ม ไม่กลัวการเมืองเจ้าถิ่น ผลลัพธ์ให้ประชาชนตัดสิน ลั่นทำงานเปลี่ยนด้ามขวานไทยให้กลายเป็นด้ามขวานทอง

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 66 ที่สำนักสงฆ์พรหมประธาน จ.ตรัง ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) พร้อมคณะได้เดินทางมาร่วมพิธีอนุโมทนาจิตถวายโฉนดที่ดินเพื่อสร้างวัดแด่เจ้าพระคุณสมเด็จพระมหาวชิรมังคลาจารย์และคณะสงฆ์

นายอนุทิน ให้ สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวถึงความพร้อมของพรรคภูมิใจไทยในศึกเลือกตั้งครั้งนี้ ว่า การเลือกตั้งครั้งนี้เราจะส่งผู้สมัครให้ได้มากที่สุด สำหรับพื้นที่เป้าหมายต้องส่งให้ครบทุกคน ล่าสุด ได้ดำเนินการตามกฎหมายจนเสร็จสิ้นแล้ว เมื่อถามว่า ในพื้นที่ภาคใต้พรรคภูมิใจไทยเกรงกลัวนักการเมืองเจ้าถิ่นหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า นักการเมืองเจ้าถิ่นไม่มี เพราะคนที่เป็นเจ้าถิ่นมีแต่ประชาชนเท่านั้น คนไทยทุกคนเป็นเจ้าของประเทศไทย สำหรับพรรคภูมิใจไทยเป็นผู้ที่อาสาเข้ามาทำงานผ่านการรับเลือกของประชาชน


"ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมาพรรคภูมิใจไทยมุ่งมั่นตั้งใจทำงานและมีผลงานเป็นที่ประจักษ์มากมายเอาเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้ ถนนหนทางดีขึ้น ระบบคมนาคม สะดวกขึ้น เช่น สะพาน เชื่อมพัทลุง-สงขลา และสะพานข้ามเกาะลันตา จ.กระบี่"นายอนุทิน กล่าว

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า แม้งานที่วางไว้จะสำเร็จไปเยอะแล้วแต่ก็ชัดเจนว่ายังมีอีกหลายอย่างที่ต้องทำต่อ เราต้องการเปลี่ยน “ด้ามขวานไทย” ให้กลายเป็น “ด้ามขวานทอง” โครงการที่ต้องเร่งเดินหน้าเส้นโครงการแลนด์บริดจ์ เชื่อมทะเลอ่าวไทยกับทะเลอันดามันทำให้ประเทศไทยกลายเป็นศูนย์กลางในภูมิภาคท่ามกลางความขัดแย้งที่เกิดขึ้นทั่วโลก อาเซียนและประเทศไทย มีโอกาสที่จะเจริญเติบโต ขอให้เรามีศักยภาพในการคว้าโอกาสนั้นได้ก็พอ

"ในทุกพื้นที่ พรรคภูมิใจไทย เน้นให้ คนที่รู้ลึกรู้จริงมาทำงาน พื้นที่ภาคใต้ เราได้มอบหมายให้ท่านพิพัฒน์ รัชกิจประการ ให้ท่านนาที และท่านอารี ไกรนรา มาดูแลพื้นที่ตรงนี้ เพราะรู้ถึงปัญหา วิธีแก้ปัญหาไปจนถึงช่ำชองในการพัฒนา ครั้งที่แล้วเราได้ ส.ส. จากภาคใต้ 11 คน ครั้งนี้เราเชื่อมั่นว่าจะได้เพิ่มมากขึ้นแต่จะไม่บอกตัวเลข เพราะที่สุดแล้วผลเป็นอย่างไร ให้ประชาชน เป็นคนตัดสิน"หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าว