ปชป.ประชุมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ "จุรินทร์" สั่งรณรงค์หาเสียงดึงคะแนน

2023-04-01 01:10:51

ปชป.ประชุมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์  "จุรินทร์"  สั่งรณรงค์หาเสียงดึงคะแนน

Advertisement

ปชป.ประชุมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์  "จุรินทร์"  ขอทุกคนไปรณรงค์หาเสียงทุกกลุ่มดึงคะแนนให้พรรค

เมื่อวันที่ 31 มี.ค.66 ที่พรรคประชาธิปัตย์  (ปชป.) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานการประชุมผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ จำนวน 100 คน  ขณะเดียวกันได้เชิญผู้แทนจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มาชี้แจงทำความเข้าใจกับผู้สมัคร ในประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวกับกฎหมายและระเบียบต่างๆ ในการสมัครและการรณรงค์หาเสียงในการเลือกตั้ง  จากนั้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมคณะผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ได้มาร่วมสักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผม ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพรรค เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย จากนั้นได้ถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน

นายจุรินทร์  กล่าวกับคณะผู้สมัคร ว่า วันนี้ถือโอกาสของพรจากพระแม่ธรณีบีบมวยผม เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้สมัครทั้ง 100 คน ขอให้ทุกคนร่วมกันนำชัยชนะมาสู่พรรค และขอให้ทุกคนปฏิบัติตามกฎหมายและกฎระเบียบของ กกต.โดยเคร่งครัดทุกประการ ที่สำคัญใครที่ปรามาสเราไว้ ขอให้ทัพหน้าประชาธิปัตย์ทั้ง 100 คน ช่วยกันถือยางลบแท่งใหญ่ตระเวนไปทั่วประเทศช่วยกันลบคำปรามาส และนำพรรคไปสู่ความสำเร็จต่อไป วันนี้ พรรคประชาธิปัตย์พร้อมทั้งคน ทั้งนโยบาย ทั้งจุดยืนทางการเมือง ทั้งประสบการณ์ ทั้งผลงาน และที่สำคัญคือสิ่งที่ประเทศโหยหาและต้องการ นั่นคือความซื่อสัตย์สุจริต ตนเคยให้สัมภาษณ์แล้วว่าสำหรับการจัดทัพในการหาเสียงเที่ยวนี้ พรรคประชาธิปัตย์พร้อมอย่างยิ่ง เพราะเรามี 3 ทัพใหญ่ และคณะทำงานทั้งหมดที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการจัดทัพให้เรียบร้อยแล้ว ดังนั้น ขอให้ผู้สมัครทุกคนลงไปรณรงค์หาเสียงกับคนทุกกลุ่มที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ช่วยลงคะแนนสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ และในวันรับสมัคร ตนจะนำคณะไปเอง ทั้งในวันสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต ในวันที่ 3 เม.ย. ซึ่งตนจะนำผู้สมัครส.ส.กทม. 33 เขต ไปสมัคร และวันที่ 4 เม.ย. จะนำผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ไปสมัครด้วยตัวเอง

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวด้วยว่า สำหรับผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคประชาธิปัตย์ในเที่ยวนี้ ของเราไม่แพ้พรรคการเมืองไหน เพราะผู้สมัครทุกคนมีคุณภาพ มีศักยภาพพร้อมจะทำหน้าที่เป็นตัวแทนของพรรคประชาธิปัตย์ ในการเข้าไปรับใช้ประชาชนทั่วประเทศ อย่างน้อยที่สุด คุณสมบัติของผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ มีหัวหน้าพรรคและอดีตหัวหน้าพรรครวมกัน 3 คน มีผู้ที่เคยเป็นรัฐมนตรี 15 คน มีผู้ที่เป็นอดีต ส.ส. 29 คน มีผู้ที่จบการศึกษาระดับปริญญาโท และปริญญาเอก 75 คน รวมถึงยังมีสตรี 17 คน และมีผู้พิการร่วมด้วย จึงถือว่าประชาธิปัตย์เข้าสู่การเมืองยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับคนทุกเพศทุกวัยเท่าเทียมกัน ดังนั้น ขอให้ทุกคนได้ทำหน้าที่เต็มกำลังความสามารถ ช่วยกันรณรงค์หาเสียงอย่างเต็มกำลัง เพื่อนำชัยชนะมาสู่พรรค