ศาลเลื่อนตรวจพยานคดี"บรรยิน" รอคำสั่งอัยการ

2018-02-12 16:20:22

ศาลเลื่อนตรวจพยานคดี"บรรยิน" รอคำสั่งอัยการ

ศาลเลื่อนนัดตรวจพยานหลักฐาน คดีครอบครัว"เสี่ยชูวงษ์" ฟ้อง"บรรยิน" เนื่องจากต้องรอคำสั่งอัยการ ที่กำลังมีการพิจารณาในสำนวนคดีนี้เช่นกัน กำหนดวันนัดสืบพยานเป็นวันที่ 8 พ.ค.

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ เดินทางมาให้การต่อศาลจังหวัดพระโขนง จากกรณีที่ถูกครอบครัวนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างหมื่นล้าน ฟ้องดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่น โดยนายบรรยิน เดินทางมาที่ศาลด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม และยังคงยืนยันปฏิเสธ ส่วนการยื่นประกันตัวจะไม่มีการยื่นใดๆ เพราะนายบรรยินเข้ามอบตัวและขอยื่นประกันตัวในชั้นศาลไปแล้วเมื่อวันที่ 7 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยยื่นหลักทรัพย์มูลค่า 2 ล้านบาท ซึ่งศาลกำหนดเงื่อนไขการประกันตัวตามปกติ ห้ามออกนอกประเทศ และต้องเข้ารายงานตัวต่อศาลตามวันที่ศาลกำหนด

ขณะที่ทางด้านครอบครัวนายชูวงษ์มีรายงานว่ายังคงมั่นใจในเอกสารหลักฐานในคดี ที่มีพยานกว่า 100 ปาก ซึ่งส่วนมากเป็นพยานเอกสาร ส่วนจำเลยจะให้การปฏิเสธอย่างไรถือเป็นสิทธิ์ ที่สามารถทำได้ พร้อมในวันนี้ทางทนายความจะมีการฟังคำให้การรวมถึงขอตรวจสอบรายละเอียดและเงื่อนไขที่จำเลยใช้ยื่นประกันตัว ด้านพยานในคดีทางฝั่งนานบรรยิน มีรายงานว่ามีพยานในคดีกว่า 30 ปากAdvertisementทั้งนี้ขณะมีการสอบคำให้การโดยนายบรรยินได้ยื่นร้องเพื่อให้ศาล มีคำสั่งให้ฝั่งทนายและครอบครัวนายชูวงษ์ งดให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน เนื่องจากนายบรรยินอ้างว่า ที่ผ่านมาไม่มีโอกาสให้ข้อมูลต่อสื่อมวลชน จึงเกรงว่าการให้สัมภาษณ์ของทางครอบครัวนายชูวงษ์ จะเป็นการชี้นำสื่อมวลชน ซึ่งศาลรับเรื่องก่อนจะการขอความร่วมมือพร้อมกำชับสื่อห้ามเผยแพร่คำสัมภาษณ์คู่ความในคดีเพราะคดีอยู่ในขั้นตอนการพิจารณา

ขณะที่ล่าสุดศาลมีการเลื่อนนัดตรวจพยานหลักฐานและกำหนดวันนัดสืบพยานเป็นวันที่ 8 พ.ค. เนื่องจากต้องรอคำสั่งอัยการ ที่กำลังมีการพิจารณาในสำนวนคดีนี้เช่นกัน
สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 มิ.ย.2558 นายบรรยิน ขับรถเล็กซัสสีดำ ทะเบียน ภฉ 1889 กทม ออกจากสนามกอล์ฟ ย่านบางพลี ไปส่งนายชูวงษ์ ที่บ้านพักระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุบริเวณ ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 48 จนทำให้นายชูวงษ์ เสียชีวิต ที่เบาะหน้ารถด้านซ้าย โดยมีนายบรรยินเป็นผู้ขับขี่ในขณะนั้น ก่อนที่ในเวลาต่อมา ทางครองครัวของนายชูวงษ์ พบพิรุธในการโอนหุ้นของนายชูวงษ์ มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ที่โอนให้กับ 3 บุคคล และติดใจว่าการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ไม่น่าเกิดจากอุบัติเหตุ จนทำให้เกิดการฟ้องร้องเกิดขึ้น

Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง