ตรุษจีนเชียงใหม่คึกคัก แห่ซื้อชุดกี่เพ้าฝากลูกหลาน

2018-02-12 15:25:42

ตรุษจีนเชียงใหม่คึกคัก แห่ซื้อชุดกี่เพ้าฝากลูกหลาน

Advertisement

จ.เชียงใหม่เร่งตกแต่งโคมประดับให้เข้ากับบรรยากาศเทศกาลตรุษจีน ด้านชุดกี่เพ้าขายดิบขายดี ประชาชนสนใจซื้อเป็นของฝากลูกหลาน


เมื่อวันที่ 12 ก.พ.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในช่วงก่อนถึงเทศกาลตรุษจีนที่จ.เชียงใหม่เป็นไปอย่างคึกคัก โดยชาวไทยเชื้อสายจีนที่อาศัยอยู่ใน จ.เชียงใหม่ต่างพากันประดับประดาหน้าร้านด้วยโคมไฟสีแดง ขณะที่บริเวณตรอกเหล่าโจ๊ว ซึ่งเป็นแหล่งเศรษฐกิจชาวไทยเชื้อสายจีนในเชียงใหม่ ก็ได้มีการนำโคมจีนมาตกแต่งประดับประดาตลอดเส้นทาง เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง


ขณะเดียวกันตามร้านจำหน่ายเสื้อผ้าภายในตลาดวโรรสก็ได้มีการนำชุดกี่เพ้า เสื้อสีแดง และเสื้อผ้าที่มีลวดลายของปีนักษัตรมาจำหน่ายให้ประชาชนเลือกซื้อตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งในปีนี้ได้มีประชาชนให้ความสนใจซื้อไปเป็นของฝากให้กับลูกหลาน ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

ทางด้านนายสวัสดิ์ คำยอดใจ อายุ 61 ปี เจ้าของร้านขายเสื้อผ้าย่านตลาดวโรรส กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีนในปีนี้พบว่า เสื้อผ้าและชุดที่ผู้คนนิยมสวมใส่ในช่วงตรุษจีน อาทิ ชุดแบบจีน หรือกี่เพ้า และเสื้อผ้าที่มีลวดลายมังกร หรือลวดลายที่ตรงกับปีนักษัตร ซึ่งบรรยากาศในปีนี้ค่อนข้างคึกคัก เนื่องจากตามบริษัทห้างร้านส่วนใหญ่ ต่างก็ขอความร่วมมือให้พนักงานสวมใส่ชุดเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศในช่วงเทศกาลตรุษจีน สำหรับราคาขายนั้นยังไม่มีการขึ้นราคาแต่อย่างใด ซึ่งชุดกี่เพ้าของเด็กจะมีวางจำหน่ายในราคา 199 บาท ส่วนชุดกี่เพ้าของผู้ใหญ่จะมีวางจำหน่ายตั้งแต่ราคา 499-699 บาท ตามรูปแบบ โดยที่ผ่านมาก็ได้มีลูกค้าให้ความสนใจเลือกซื้อไปแล้วจำนวนมาก ทั้งลูกค้ารายย่อยที่ซื้อไปสวมใส่และลูกค้าที่ซื้อไปขายต่อ โดยตนคาดว่าจะยังคงคึกคักต่อเนื่องไปจนถึงวันตรุษจีนแท็กที่เกี่ยวข้อง