3 x 3 สถานที่ที่คู่รักไม่ควรพลาดวาเลนไทน์ปีนี้

2018-02-12 14:30:35

3 x 3 สถานที่ที่คู่รักไม่ควรพลาดวาเลนไทน์ปีนี้

Advertisement

อีกเพียงไม่กี่วันก็จะถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์...วันวาเลนไทน์

วันวาเลนไทน์ ซึ่งรู้จักกันในคุณค่าความหมายว่าเป็นวันแห่งความรัก อันเป็นวันพิเศษสำหรับทุกคู่รักที่จะมีช่วงเวลาดีๆ ร่วมกัน ผ่านกิจกรรม ของขวัญ ช็อกโกแลต สถานที่สวยๆ มื้ออาหารสุดโรแมนติก และความรู้สึกที่ชวนหัวใจพองโตมากยิ่งกว่าทุกวัน

สำหรับสถานที่แนะนำสำหรับวันแห่งความรักปีนี้ มีที่ๆ น่าสนใจอยู่หลายแห่งและหลายแบบด้วยกัน ซึ่งเราขอแบ่งตามลักษณะของคู่รักเป็น 3 แบบ แบบละ 3 สถานที่ ดังนี้
1. คู่รักนักเที่ยว

สำหรับประเภทแรกนี่ถือเป็นคู่รักที่ชื่นชอบการเดินทางไปยังสถานที่ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นเขาลงห้วยไปจนถึงขี้นกระสวยอวกาศเพื่อดื่มด่ำกับแสงดาว แต่สำหรับคราวนี้เราขอจำกัดวงลงมาเป็นสถานที่ๆ โรแมนติกกันสักหน่อย ซึ่งคู่ควรกับการเดินทางไปสวีตกันสัก 2-3 วัน จำนวน 3 ที่ ซึ่งเราขอเรียงตามความใกล้ไกลจากกรุงเทพฯ คือ
ภาพ  Yasin Boonchu / Shutterstock.com

1) ถนนเหลืองปรีดuยาธร จ.สุพรรณบุรี
ในช่วงเดือน ก.พ.-มี.ค. ของทุกปีนั้น บนถนนสายสระกระโจม-ด่านช้าง ดอกเหลืองปรีดิยาธร หรือตาเบบูญ่าเหลืองที่ปลูกอยู่ริม 2 ข้างถนนจะเบ่งบาน ส่งผลให้หลวงหมายเลข 3502 ทางไปอุทยานแห่งชาติพุเตย จ.สุพรรณบุรี กลายเป็นถนนสีเหลืองสวยงามอร่ามตามาก เหมาะสำหรับคู่รักที่ขับรถไปเที่ยวกัน 2 คนโดยมีถนนสวยๆ สร้างบรรยากาศอันแสนโรแมนติกสดใส

2) ภูลมโล อ.ด่านซ้าย จ.เลย

ภูลมโลนั้นนับเป็นแหล่งชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บนพื้นที่กว่า 1,200 ไร่ โดยเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์นั้นเป็นช่วงที่ดอกนางพญาเสือโคร่งบาน จึงเป็นโอกาสดีที่คู่รักจะได้ชม “ซากุระเมืองไทย“บานสะพรั่งเต็มต้นจนชมพูอร่ามทั้งหุบเขา 3) อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

สถานที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศแสนโรแมนติก ซึ่งมีจุดน่าแวะน่าสนใจ เช่น ปางอุ๋ง อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง โป่งน้ำร้อนท่าปาย บ่อน้ำร้อนเมืองแปง ให้คู่รักได้เลือกไปพักและดื่มด่ำกับช่วงปลายหนาวกันตามแต่หัวใจจะพาไป


2. คู่รักนักชิม
ร้านอาหารบรรยากาศดีๆ นั้นเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ขาดไปไม่ได้สำหรับวันวาเลนไทน์ ซึ่งนอกเหนือจากอาหารแสนอร่อย ยังถือเป็นอีกโอกาสที่ดีในการบอกรักหรือขอแต่งงาน ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกอีกด้วย ซึ่งสำหรับหมวดนี้ขอจำกัดวงแคบลงมายังร้านในกรุงเทพฯ สำหรับคู่รักที่ไม่ได้มีแผนเดินทางออกต่างจังหวัด ด้วย 3 ที่แนะนำต่อไปนี้1) IN the mood for LOVE: Sushi Bar & Bistro

ร้านแรกนี้เป็นซูชิบาร์แอนด์บิสโทร ที่ตกแต่งแบบจีน ซึ่งให้บรรยากาศแบบในยุคเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ยังไงอย่างงั้น แต่อาหารกลับเป็นเมนูญี่ปุ่นแบบฟิวชั่น ซึ่งนอกเหนือจากบรรยากาศที่มีเอกลักษณ์แล้ว ชื่อร้านยังเป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่เราขอนำมาจั่วหัวในหัวข้อนี้
พิกัดร้าน : สุขุมวิท36 (ใกล้บีทีเอสทองหล่อ) ถนนสุขุมวิท วัฒนา กรุงเทพโทรศัพท์ : 0-2661-5076 เฟซบุ๊ก IN the mood for LOVE: Sushi Bar & Bistro2) The Deck by the River
The Deck by the River เป็นร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เสิร์ฟอาหารไทยฟิวชั่น และอาหารฝรั่งเศสต้นตำรับ โดยภาพวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ณ ฝั่งตรงข้ามแม่น้ำ ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศให้พิเศษขึ้นอีกพะเรอ
พิกัดร้าน : ชั้น 1 โรงแรมอรุณเรสซิเด้นท์ ซอยประตูนกยูง ถนนมหาราช เขตพระนคร กรุงเทพ
โทรศัพท์ : 0-2221-9158-9 เว็บไซต์ : www.arunresidence.com


3) เยาวราช
ย่านไชน่าทาวน์ของกรุงเทพฯ นั้นขึ้นชื่อลือชากันมานานว่าเรื่องอาหารการกินนั้นสุดยอดขนาดไหน ที่คนทุกยุคทุกระดับชั้นต่างพากันไปฝากท้องกันมาแล้วนักต่อนัก ไม่เว้นแม้แต่ในช่วงคืนวันวาเลนไทน์ที่เหมาะสำหรับคู่รักที่บรรยากาศไม่ต้อง ขอของอร่อยตกถึงท้องให้ได้ฟินกันเป็นพ่อ

3. คู่รักนักบุญ
สำหรับประเภทสุดท้ายนี้สำหรับคู่ธรรมะธัมโมที่มีจิตใจชอบทำบุญสุนทานและแสวงหาความสงบในจิตใจ เราจึงขอแนะนำกิจกรรมเสริมบุญหนุนรักด้วยการเข้าวัดไหว้พระกระชับความสัมพันธ์กัน  

ท่ามกลางวัดวาอารามที่มีอยู่มากมายในกรุงเทพฯ ให้พุทธศาสนิกชนได้เลือกเข้าวัดทำบุญกันได้ตามความศรัทธาและความสะดวก แต่เนื่องด้วยวาระแห่งความรัก เราจึงขอเลือก 3 วัดที่อยู่ในบริเวณเกาะรัตนโกสินทร์ที่มีบรรยากาศสวยงาม และสามารถเดินทางไปได้หลายวิธี ทั้งทางรถยนต์ ทางรถประจำทาง และทางเรือด่วน1) วัดบวรนิเวศวิหารราชวรวิหาร

วัดบวรนิเวศวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดราชวรวิหาร ตั้งอยู่ริมถนนบวรนิเวศและถนนพระสุเมรุ แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร พระอารามนี้เคยเป็นที่ประทับของสมเด็จพระสังฆราชถึง 4 พระองค์ และเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย2) วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

วัดอรุณราชวราราม หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า วัดอรุณ หรือที่รู้จักกันในชื่อ วัดแจ้ง นั้นเป็นวัดโบราณ สร้างในสมัยอยุธยา ถือเป็นวัดประจำรัชกาลพระบาทสมเด็จ พระพุทธเลิศหล้านภาลัย ซึ่งมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายภาพกันหลายมุม ไม่ว่าจะเป็นพระปรางค์ โบสถ์น้อยและวิหารน้อยหน้าพระปรางค์ ไปจนถึงบริเวณริมน้ำจะเห็นโบสถ์วัดพระเชตุพนฯ หรือวัดโพธิ์ ที่อยู่ริมฝั่งพระนคร3) วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือ วัดโพธิ์ เป็นวัดสำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย และเป็นวัดประจำรัชกาลในรัชกาลที่ 1 ทั้งยังเปรียบเสมือนเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศด้วย โดยเคยถูกบันทึกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับที่ 24 ของโลก ในปี พ.ศ. 2549 จากจำนวนนักท่องเที่ยวสูงถึง 8,155,000 คนในปีนั้น

สุดท้ายนี้ นิว18 ขออวยพรให้ทุกคู่และทุกคนมีความสุขกันมากๆ ในวันวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้กันแบบถ้วนหน้าเลยนะคะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง