ยึดบ้านภรรยา-รถ “โน้ต ดินแดง” เชื่อ!ได้จากฟอกเงินค้ายา

2018-02-12 15:00:40

ยึดบ้านภรรยา-รถ “โน้ต ดินแดง” เชื่อ!ได้จากฟอกเงินค้ายา

Advertisement

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลัง ตำรวจสอบสวนกลาง ตำรวจท่องเที่ยว นครบาล เปิดปฏิบัติการชัยยะสยบไพรี 61/3 จับกุมผู้ต้องหา และยึดทรัพย์ของนายวันเฉลิม กมลเลิศ หรือโน้ต ดินแดง ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีค้ายาเสพติด โดยการปฏิบัติการเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นพร้อมกัน 15 จุด ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล


โดยที่คอนโด ชื่อดังย่านพระราม9 (เดอะเบลล์) สามารถตรวจยึดรถหรู อาทิ รถบีเอ็มดับเบิ้ลยู รถยนต์ปอร์เช่ รวม 5 คัน รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ 1คัน จับกุม นายพจนารถเป็นคนสนิทของนายวันเฉลิม ซึ่งเป็นผู้ดูแลทรัพย์สินและมีชื่อเป็นผู้ครอบครอง

ขณะที่จุดตรวจค้นบ้านพัก 2 ชั้น ในหมู่บ้านชื่อดัง ย่านวงแหวน-อ่อนนุช มูลค่ากว่า10ล้านบาท มีชื่อนางรรินทร์ยา ลำพาย ภรรยาของโน้ต ดินแดง เป็นผู้ครอบครอง ซึ่งเมื่อมาถึงเจ้าหน้าที่พบว่าบ้านปิดอยู่ จึงสะเดาะกุญแจเข้าไป ซึ่งภายในพบของใช้ส่วนตัวของผู้ต้องหา แต่ไม่พบตัวผู้ต้องหาแต่อย่างใด
พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่า นายโน้ตได้นำเงินที่ได้จากการค้ายาเสพติดมาให้ภรรยาซื้อบ้านหลังนี้ ซึ่งเชื่อว่าเป็นการฟอกเงินอีกวิธีการหนึ่งนอกเหนือจากการนำเงินไปซื้อรถยนต์หรูและรถบิ๊กไบค์ ขณะที่เอกสารที่พบภายในบ้าน แสดงให้เห็นว่าบ้านหลังนี้เพิ่งถูกซื้อเมื่อปลายปีที่แล้ว นอกจากนี้ภายในบ้านยังพบเครื่องตัดสัญญาณ 2 เครื่องที่เชื่อได้ว่าอาจจะถูกนำไปใช้ในการตัดสัญญาณการติดตามของตำรวจ ขณะลักลอบขนยาเสพติด เบื้องต้นคาดว่าคนในบ้านน่าจะรู้ตัวจึงหลบหนีไปก่อนที่ตำรวจจะเข้าตรวจค้น เบื้องต้นตำรวจอายัดบ้านหลังดังกล่าวไว้ก่อนดำเนินการต่อไป 

ขณะเดียวกัน ตำรวจปราบปรามยาเสพติดได้ควบคุมตัวนายปาหุณ กมลเลิศ หรือซ่า นักร้องลูกทุ่งอิสระ เจ้าของเพลงจี๊ดโดนใจ พี่ชายของนายวันเฉลิม กมลเลิศ หรือ โน้ต ดินแดง ผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับในคดียาเสพติด มายังกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อสอบปากคำหลังควบคุมตัวได้ที่ที่พักภายในแฟลตดินแดง


นายปาหุณได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยอ้างว่า รู้ว่าน้องชายทำอาชีพค้ายาเสพติดมานานแล้ว แต่ห้ามไม่ได้ ตนเองมีภาระเลี้ยงหลาน 2 คน เป็นลูกของนายโน้ต ซึ่งนายโน้ตได้ส่งเงินมาให้ เพื่อเลี้ยงดูลูกเป็นครั้งคราว แต่ยืนยันตนเองไม่เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด หรือฟอกเงินแต่อย่างใด