คุมเข้มชายแดนใต้หวั่นป่วนซ้ำ

2018-02-12 12:30:21

คุมเข้มชายแดนใต้หวั่นป่วนซ้ำ

เจ้าหน้าที่คุมเข้มเขตเมืองนราธิวาส หวั่นคนร้ายฉวยโอกาสป่วนซ้ำรอยปัตตานีในช่วงเทศกาลตรุษจีนและวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึงเมื่อวันที่ 12 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดเหตุความไม่สงบหลายพื้นที่ใน จ.ปัตตานี คนร้ายลอบวางระเบิดจำนวนหลายจุด ทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง 3ฝ่าย และกองกำลังภาคประชาชน ต่างสนธิกำลังดูแลความปลอดภัยพื้นที่เซฟตี้โซนเขตเทศบาลเมืองนราธิวาสอย่างเข้มงวดเพื่อป้องกัน และเฝ้าระวังไม่ให้เกิดเหตุลอบวางระเบิดป่วนเมืองซ้ำรอยเหตุความไม่สงบในพื้นที่จ.ปัตตานี


โดยเจ้าหน้าที่ มีการเน้นตั้งจุดตรวจลอย ไม่ประจำที่ และตรวจรถจักรยานยนต์ รถยนต์ที่ผ่านมาเข้ามาในพื้นที่ย่านธุรกิจสำคัญๆอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะเส้นทางบริเวณจุดตรวจทุกเส้นทางขาเข้าในตัวเมืองทั้งรอยต่อติดกับพื้นที่ อ.ตากใบ อ.ระแงะ ซึ่งเป็นเส้นทางสายสำคัญที่คนร้ายจะใช้เป็นเส้นทางในการหลบหนีออกจากตัวเมืองนราธิวาส และออกเดินลาดตระเวนในพื้นที่ย่านเศรษฐกิจซึ่งช่วงนี้ใกล้ถึงช่วงเทศกาลตรุษจีนกลุ่มคนร้ายอาจจะใช้โอกาสเทศกาลสำคัญนี้เพื่อก่อกวนและทำร้ายเจ้าหน้าที่และประชาชนผู้บริสุทธิที่ออกมาจับจ่ายซื้อของร่วมเทศกาลในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย


ขณะเดียวกันในพื้นที่รอบนอกตามอำเภอต่างๆเจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังดูแลความปลอดภัยด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.สุไหงโกลก ซึ่งในห้วงเทศกาลตรุษจีนจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษพร้อมทั้งคัดกรองผู้ที่จะเดินทางข้ามไปมาระหว่างประเทศไทย และประเทศมาเลเซียด้วย


Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง