กู้ภัยรัสเซียเข้าพื้นที่เครื่องบินตก คาดไร้ผู้รอดชีวิต

2018-02-12 11:45:14

กู้ภัยรัสเซียเข้าพื้นที่เครื่องบินตก คาดไร้ผู้รอดชีวิต

เจ้าหน้าที่กู้ภัย รีบเร่งเข้าไปยังที่เกิดเหตุเครื่องบินตก พร้อมลูกเรือ 71 คน ซึ่งหมดหวังที่จะพบผู้รอดชีวิต


สำนักข่าวอาร์ไอเอ โนวอสตี ของทางการรัสเซีย รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่น, เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ หลังเครื่องบินโดยสาร อันโตนอฟ-148 ของสายการบินซาราตอฟ ของรัสเซีย พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือรวม 71 คน ประสบอุบัติเหตุตกไม่นานหลังทะยานออกจากกรุงมอสโกเมื่อวานนี้ โดยไม่มีความหวังที่จะพบผู้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ เครื่องบินลำนี้ พร้อมผู้โดยสาร 65 คนและลูกเรือ 6 คน เดินทางออกจากสนามบินโดโมเดโดโว ในกรุงมอสโก ไปยังเมืองออร์สก์ ในแคว้นโอเรนเบิร์ก ภาคตะวันตกของรัสเซีย


เจ้าหน้าที่กระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินของรัสเซีย แถลงว่า พบแล้ว 2 ศพในพื้นที่เครื่องบินตก

ทั้งนี้ สัญญาณติดต่อทางวิทยุกับเครื่องบินที่ผลิตในรัสเซียอายุ 7 ปีลำนี้ขาดหายไปเมื่อเวลา 14.21 น.ตามเวลาท้องถิ่น ไม่กี่นาทีหลังทะยานขึ้นจากสนามบิน 


อย่างไรก็ตาม เพราะพื้นที่เกิดอุบัติเหตุ อยู่ในหมู่บ้านห่างไกลนอกกรุงมอสโก จึงไม่ส่งผลประชาชนภาคพื้นดิน หรือไม่ได้ส่งผลกระทบต่อชาวบ้านในพื้นที่ แต่ชาวบ้านคนหนึ่ง กล่าวว่า แม้ว่าเครื่องบินไม่ได้ตกใส่บ้านของใครในหมู่บ้าน แต่ชาวบ้านก็รู้สึกตกใจ


Advertisementด้านประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้ที่สูญเสียญาติพี่น้องในอุบัติเหตุครั้งนี้ และสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนของรัฐบาล เพื่อสอบหาสาเหตุของอุบัติเหตุ ขณะที่ กระทรวงขนส่งของรัสเซีย กล่าวว่า มีการพิจารณาหลายสาเหตุ ซึ่งรวมทั้งสภาพอากาศและปัจจัยจากคน


แท็กที่เกี่ยวข้อง