แคนาดาจัดแข่ง "เรือมังกรน้ำแข็ง"

2018-02-12 10:10:49

แคนาดาจัดแข่ง "เรือมังกรน้ำแข็ง"

แคนาดาจัดแข่ง "เรือมังกรน้ำแข็ง" ครั้งที่ 2 โดยได้รับความสนใจอย่างมาก มีผู้เข้าชมถึง 1 แสนคน


แคนาดาจัดการแข่ง "เรือมังกรน้ำแข็ง" ในกรุงออตตาวา ครั้งที่ 2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยมีทีมที่ส่งเรือมังกรเข้าแข่งขันถึง 100 ทีม ผู้เข้าแข่งขัน 1,200 คน และมีคนเข้าชมกว่า 1 แสนคน การแข่ง "เรือมังกร" ถือ เป็นกีฬาทางน้ำตามประเพณีของจีน แต่ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากกีฬาประเภทนี้ได้รับความสนใจอย่างมาก แคนาดาจึงนำมาปรับใช้เป็นการแข่งเรือมังกร บนลานน้ำแข็ง ในช่วงที่มีหิมะตกสะสมในกรุงออตตาวา จนกลายเป็นการแข่งเรือมังกรน้ำแข็ง และเป็นกีฬาฤดูหนาวยอดนิยมชนิดใหม่ ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ


สถานทูตจีนในแคนาดา ซึ่งเป็นผู้เสนอแนวคิดบุกเบิกจัดกีฬาชนิดนี้ ก็ได้ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันเพื่อความสนุกสนานในปีนี้ด้วย ภายใต้ชื่อทีม "หมีขั้วโลกและแพนด้า" ซึ่งสื่อไปถึงสมาชิกในทีมที่ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ทูตจีนและแคนาดาอยู่ในทีมเดียวกัน


กีฬาแข่งเรือมังกร คาดว่าจะช่วยเสริมสร้างมิตรภาพระหว่างผู้เข้าร่วมแข่งขันชาวจีนและแคนาดา ทั้งนี้ จีนและแคนาดาจะร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดมากขึ้นในการแข่งขันกีฬาฤดูหนาว เพราะกรุงปักกิ่ง จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2022 และแคนาดาก็เป็นมหาอำนาจกีฬาฤดูหนาวด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง