บุกทลายเครือข่าย "โน๊ต ดินแดง"อายัดทรัพย์กว่า 100 ล้าน

2018-02-12 09:20:29

บุกทลายเครือข่าย "โน๊ต ดินแดง"อายัดทรัพย์กว่า 100 ล้าน

 บุกทลายเครือข่ายยาเสพติด“โน๊ต ดินแดง” 1 ในเครือข่ายของ "เบนซ์ เรซซิ่ง-ณัฐพล นาคคำ" ย่านพระราม 9 อายัดรถหรู และทรัพย์สินหลายรายการกว่า 100 ล้านบาท พร้อมรวบตัว "ปาหุณ กมลเลิศ"นักฟุตบอลและนักร้องลูกทุ่งพี่ชาย"โน๊ต ดินแดง"


เมื่อวันที่ 12 ก.พ. พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. นำตำรวจปราบปรามยาเสพติด พร้อมด้วย กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กองบังคับการปราบปราม ตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจภูธรภาค1 เข้าทลายเครือข่ายค้ายาเสพติด โน๊ต ดินแดง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเครือข่ายของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ "เบนซ์ เรซซิ่ง" และนายณัฐพล นาคคำ หรือ "บอย" โดยทั้งหมดเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดของนายไซซะนะ แก้วพิมพา พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ สปป.ลาว ที่ถูกจับกุมไปเมื่อปีที่แล้ว อายัดทรัพย์สินหลายรายการกว่า 100 ล้านบาท


สำหรับการเข้าจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องมากจากก่อนหน้านี้มีการจับยาเสพติดลอตใหญ่ 7 ล้านเม็ด ซึ่งพบว่าเป็นเครือข่ายของ โน๊ต ดินแดง และจากการตรวจสอบทางการเงินพบว่าเมื่อปี 2560 มีเงินโอนหมุนเวียนในบัญชี 70-80 ล้านบาท และยังตรวจสอบพบว่า โน๊ต ดินแดง ร่วมกับบุคคลหนึ่งซื้อบ้าน ซื้อรถ ราคาร่วม 10 ล้านบาทและลงทุนเปิดธุรกิจโรงแรมในสามเหลี่ยมทองคำ เข้าข่ายลักษณะการฟอกเงิน


ทั้งนี้กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดได้ออกหมายจับ โน๊ต ดินแดง และเครือข่ายแล้ว 5 ราย จากการเข้าตรวจค้นภายในคอนโดย่านพระรามเก้า ขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถอายัดรถยนต์หรูปอร์เช่ บีเอ็มดับเบิลยู รวม 5 คัน จักยานยนต์บิ๊กไบค์ 1 คันซึ่งเป็นทรัพย์สินของโน๊ต ดินแดน 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยัง เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายภายในแฟลตประชานิเวศน์ ย่านดินแดง สามารถจับกุมนายปาหุณ กมลเลิศ นักฟุตบอลและนักร้อง พี่ชายของโน้ต ดินแดง ได้ด้วยAdvertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง