บึ้มป่วนปัตตานี! 10 จุด 3 อำเภอ บาดเจ็บ 2 ราย

2018-02-11 12:05:47

บึ้มป่วนปัตตานี! 10 จุด 3 อำเภอ บาดเจ็บ 2 ราย

เกิดเหตุระเบิด 10 จุด 3 อำเภอ ในพื้นที่ จ.ปัตตานี ประชาชนได้รับบาดเจ็บจากอาการหูอื้อจากแรงระเบิด 2 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต


เมื่อวันที่ 11 ก.พ.เวลา 05.31 สภ.สายบุรี รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยในพื้นที่ 4 จุด เบื้องต้น จนท.ชุดอีโอดี เข้าตรวจสอบพบเป็นวัตถุระเบิดชนิดไปป์บอม ได้ทำการเก็บกู้ดำเนินการเรียบร้อย ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด รายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน ซึ่ง 4 จุดเกิดขึ้นที่เขตเทศบาล ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี บริเวณตู้เติมเงิน ตู้โทรศัพท์ ปากน้ำในสุสาน ถ.ท่าเสด็จ

ต่อมาเวลา 08.25 น. สภ.ยะหริ่ง ปัตตานีรับแจ้งเหตุมีคนร้ายยังไม่ทราบชื่อและจำนวนลอบวางระเบิดในพื้นที่จำนวน 3 จุด เบื้องต้นมีราษฎรได้รับบาดเจ็บ 2 ราย รายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนและตรวจสอบ

ทั้งนี้พื้นที่เกิดเหตุจำนวน 3 จุด ประกอบด้วย จุดที่ 1 และ 2ป้ายหน้าโรงเรียนยะหริ่ง พื้นที่ ม.2 ต.ยามู อ.ยะหริ่ง จว.ปัตตานี เป็นระเบิดใส่ในขวดนมขนาดเล็ก จุดระเบิดด้วยนาฬิกา จุดที่ 3ทางแยกข้างโรงเรียนยะหริ่ง พื้นที่ ม.2 ต.ยามู อ.ยะหริ่ง จ ปัตตานี เป็นระเบิดแสวงเครื่องใส่ในท่อเหล็กจุดชนวนด้วยนาฟิกาตั้งเวลา ไม่มีใครเจ็บ ทราบว่า ลูกที่สอง เป็นช่วงที่ นายอำเภอยะหริ่ง นายอดุลย์ หลีดเส็น เข้าไปรวมตรวจสอบ กับ อส. ในพื้นที่ บาดเจ็บเล็กน้อย และนางสมจินต์ สืบประดิษฐ์ อายุ 57 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยมีอาการหูอื้อ นอกจากนั้นสะเก็ดระเบิดถูกรถของนายอำเภอ และรถชาวบ้านอีก 2 คันด้วย


จากนั้นเวลา 08.35 น. สภ.ยะรัง ปัตตานีรับแจ้งเหตุมีคนร้ายยังไม่ทราบชื่อและจำนวนลอบวางระเบิดในพื้นที่บริเวณ แยกตลาดนัดกลางคืน ม.3 เขตเทศบาลตำบลยะรัง อ.ยะรังปัตตานี เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่มีวัตถุต้องสงสัย และได้ระเบิดแล้วอีก 1 ลูก ห่างจากที่เกิดเหตุลูกแรก 100 เมตรหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด มาเก็บกู้แล้ว เป็นระเบิดลูกเล็กละเอียดเพิ่มเติมอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนและตรวจสอบ นอกจากนั้น ต.เขาตูม อ.ยะรัง บริเวณ หน้ามัสยิด บนเส้นทาง 410 ปัตตานี-ยะลา คนร้ายวางระบิดวางไว้ในตะกร้ารถจักรยาน เป็นลักษณะระเบิดขนาดเล็กจำนวน 1 ลูก ระเบิดแล้ว ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ


Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง