3 แกนนำกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตยมอบตัวชู 3 นิ้วสู้ต่อ

2018-02-10 21:10:12

3 แกนนำกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตยมอบตัวชู 3 นิ้วสู้ต่อ

"รังสิมันต์-จ่านิว-อานนท์" 3 แกนนำกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตยมอบตัวกับตำรวจ หลังจัดกิจกรรมทางการเมืองที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ชู 3 นิ้วสู้ต่อ 


เมื่อเวลา 19.45 น. วันที่ 10 ก.พ.แกนนำกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย ประกอบด้วย นายรังสิมันต์ โรม นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นายอานนท์ นำภา ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ หลังจัดกิจกรรม"หมดเวลา คสช. ถึงเวลาประชาชนแสดงพลัง หยุดยื้อเลือกตั้ง หยุดสืบทอดอำนาจ" ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา โดยการมอบตัวครั้งนี้เป็นการมอบตัวตามหมายจับข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 3/2558 ห้ามชุมนุมทางการเมืองในที่ใดๆ ตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 ยุยง ปลุกปั่น และความผิดตาม พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ มาตรา 7 ชุมนุมใกล้เขตพระราชฐานไม่เกิน 150 เมตร กรณีชุมนุมบริเวณสกายวอร์กที่ผ่านมา


ภายหลังแกนนำทั้ง 3 คนเข้ามอบตัวแล้ว ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาและคุมตัวไปลงบันทึกการจับกุมที่ สน.สำราญราษฎร์ จากนั้นจะส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ดำเนินคดีตามหมายจับต่อไป


ทั้งนี้ระหว่างขึ้นรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายรังสิมันต์ และจ่านิว ได้ชู 3 นิ้ว พร้อมขอบคุณทุกคน บอกว่า วันนี้ไม่ใช่วันสุดท้าย จากนี้จะต้องสู้ต่อ ขอให้วันนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการต่อสู้
ขณะที่บรรยากาศหลังแกนนำเข้ามอบตัวแล้ว กลุ่มประชาชนได้ทยอยเดินทางกลับ ขณะที่บางส่วนตามไปให้กำลังแกนนำที่สถานีตำรวจทั้ง 2 แห่ง

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง