สีจิ้นผิง : จีนให้ความสำคัญกับประชาชนเป็นอันดับแรกในการเดินทางครั้งใหม่

2023-03-13 19:00:14

สีจิ้นผิง : จีนให้ความสำคัญกับประชาชนเป็นอันดับแรกในการเดินทางครั้งใหม่

Advertisement

ปักกิ่ง, 13 มี.ค. (ซินหัว) — วันจันทร์ (13 มี.ค.) สีจิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ระบุว่าการให้ความสำคัญกับประชาชนเป็นอันดับแรกคือสิ่งจำเป็นบนการเดินทางครั้งใหม่ของการสร้างจีนเป็นประเทศสังคมนิยมสมัยใหม่อันยิ่งใหญ่และการเดินหน้าฟื้นฟูชาติจีน

สีจิ้นผิงกล่าวระหว่างการปิดประชุมครั้งที่ 1 ของสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีน (NPC) ชุดที่ 14 ว่าประชาชนคือกำลังชี้ขาดในการสร้างจีนเป็นประเทศสังคมนิยมสมัยใหม่อันยิ่งใหญ่ในทุกด้าน

สีจิ้นผิงกระตุ้นความพยายามพัฒนาประชาธิปไตยของประชาชนในทุกกระบวนการอย่างแข็งขัน และรักษาเอกภาพการเป็นผู้นำของพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) การบริหารประเทศโดยประชาชน และการบริหารประเทศด้วยยึดหลักกฎหมาย

สีจิ้นผิงกล่าวว่าจีนต้องปรับใช้ปรัชญาการพัฒนาที่ถือประชาชนเป็นศูนย์กลาง เพื่อผลลัพธ์ของการสร้างความทันสมัยจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนอย่างยุติธรรม และมีการบรรลุความคืบหน้าโดดเด่นและเป็นรูปธรรมมากขึ้นในการส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองร่วมกัน

นอกจากนั้นสีจิ้นผิงเน้นย้ำการเสริมสร้างและขยับขยายความเป็นหนึ่งเดียวอันยิ่งใหญ่ของประชาชนชาวจีนทุกกลุ่มชาติพันธุ์ และความเป็นหนึ่งเดียวอันยิ่งใหญ่ของบุตรชายและบุตรสาวของชาติจีนทั้งในประเทศและต่างประเทศ

สีจิ้นผิงระบุว่าการดำเนินการข้างต้นจะทำให้เราสามารถระดมปัจจัยที่เอื้ออำนวยทั้งหมด และสร้างขุมกำลังยิ่งใหญ่ในการสร้างประเทศสังคมนิยมสมัยใหม่อันยิ่งใหญ่และความก้าวหน้าของการฟื้นฟูชาติจีน


(แฟ้มภาพซินหัว : การปิดประชุมครั้งที่ 1 ของสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีน (NPC) ชุดที่ 14 ณ อาคารมหาศาลาประชาชน กรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน วันที่ 13 มี.ค. 2023)