"บิ๊กตู่"ลงพื้นที่ราชบุรีเจอดีโดนด่า ชู 3 นิ้ว

2023-03-13 20:30:13

"บิ๊กตู่"ลงพื้นที่ราชบุรีเจอดีโดนด่า ชู  3 นิ้ว

Advertisement

"บิ๊กตู่"ลงพื้นที่ราชบุรีเจอดีโดนด่า ชู  3 นิ้ว ทีม รปภ.รีบปิดปากลากตัวออกนอกพื้นที่ทันที เหน็บพวก 3 นิ้ว อีก 2 นิ้วหายไปไหน ไล่ไปหาหมอป่วยหรือเปล่า

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 มี.ค. 66  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายธนกร วังบุญคงชนะ  รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และคณะ ออกเดินทางจากสนามเฮลิคอปเตอร์ พล.ม.2 รอ. เขตพญาไท กทม. ไปยังจุดจอด ฮ. สนามกีฬาประจำตำบลเบิกไพร อ.บ้านโป่ง  จ.ราชบุรี เพื่อตรวจราชการ  จากนั้น นายกรัฐมนตรี เดินทางด้วยรถยนต์โตโยต้า อัลพาร์ด สีขาว ทะเบียน กค 9 ราชบุรี ไปยังวัดหุบกระทิง ต.เบิกไพร  อ.บ้านโป่ง  โดยทักทายกับนักเรียน รร.วัดหุบกระทิง ที่มารอเจอนายกฯ ที่บริเวณรั้วโรงเรียน โดยนายกฯ กล่าวกับเด็ก ๆ ว่า ให้รักสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ไว้ สำหรับลุงยึดและรักทั้ง 3 สถาบัน และรักประชาชน ขอให้เด็กทุกคนเป็นคนดี รู้รักสามัคคี 

จากนั้นนายกฯ สักการะหลวงพ่อสมปรารถนา พระประธานในอุโบสถ และนมัสการพระมหาสงกรานต์ (สันติ กะ โร) เจ้าอาวาสวัดหุบกระทิง โดยช่วงหนึ่งก่อนเข้าอุโบสถ นายกฯ ทักสุนัขที่เจ้าของอุ้มมา ว่า น่ารักนะลูก พร้อมลูบหัวสุนัข นอกจากนี้ยังได้ทักทายกระบือ  ที่มีคนมาถวายวัด รวมทั้งได้สอบถามเจ้าอาวาสถึงการเลี้ยงดู แต่เนื่องจากมีคนจำนวนมากทำให้ ”เจ้าโควิด” ควายเผือก ซึ่งมีอายุ 4 ปี ที่เกิดช่วงโควิด-19 ระบาดพอดี เกิดอาการระแวงและทำท่าฮึดฮัด พล.อ.ประยุทธ์ จึงกล่าวปลอบว่า อย่าไปทำอะไรเขานะ พวกนักข่าวไม่มีใครทำร้ายนายกรัฐมนตรีหรอก แต่ใครที่คิดจะทำร้ายนายกฯ ก็ขอให้ระวังก็แล้วกัน คิดดีทำดี 

ต่อมาที่ศาลเจ้าแม่เบิกไพร พล.อ.ประยุทธ์  เดินทางสักการะเจ้าแม่เบิกไพร ที่ศาลเจ้าแม่เบิกไพร อ.บ้านโป่ง   โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าสังเกตการณ์ ก่อนที่เวลา 11.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางมายังศาลาประชาคมเทศบาลเมืองบ้านโป่ง ต.บ้านโป่ง เพื่อตรวจติดตามแนวทางในการพัฒนาอ.บ้านโป่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางถึงประมาณ 10 นาที ได้เกิดเหตุชุลมุนขึ้นระหว่างกลุ่มผู้สนับสนุนและประชาชนผู้เห็นต่างเป็นหญิงสูงอายุ 1 คน มายืนดักรอขบวนรถยนต์ของนายกฯ พร้อมตะโกนด่าและตำหนิการทำงานของพล.อ.ประยุทธ์ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงนอกเครื่องแบบ 2 นาย พยายามเข้าสกัดและเข้าไปลากตัวหญิงสูงอายุคนดังกล่าวและนำตัวออกไป โดยกระชากตัวผู้หญิงสูงอายุคนดังกล่าวเข้าไปยังซอกรถตู้ และเอาร่มกางปิดไว้ เพื่อกันไม่ให้ผู้สื่อข่าวเก็บภาพ

นอกจากนี้ ยังมีบางช่วงได้เอามือปิดปาก เพื่อไม่ให้ผู้หญิงสูงอายุตะโกนใส่ขบวนรถนายกรัฐมนตรี แต่ช่วงหนึ่งมือของเจ้าหน้าที่หลุดจากปากของหญิงสูงอายุ ช่วงที่ขบวนรถของนายกฯ มาถึงพอดี โดยตะโกนเสียงดังด้วยถ้อยคำหยาบคาย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงได้ลากตัวผู้หญิงสูงอายุคนดังกล่าวขึ้นไปยังรถตู้ตำรวจ เพื่อออกนอกพื้นที่ไป  เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามเข้าไปเพื่อห้ามปรามและถ่ายภาพ เจ้าหน้าที่กลับมองหน้าพร้อมจับและผลักแขน ก่อนจะบอกว่า จะพาป้าไปหาหมอ ป้าเขาจะเป็นลม

ขณะที่ผู้หญิงอีกราย สวมเสื้อยืดสีดำซึ่งอยู่ในวงล้อมของเจ้าหน้าที่ และกลุ่มผู้สนับสนุน ได้ชู 3 นิ้ว แสดงความเห็นต่าง เจ้าหน้าที่พยายามห้ามไม่ให้เคลื่อนไหว​ และขอให้ผู้หญิงคนดังกล่าวออกนอกพื้นที่ อย่าทำให้เสียชื่อคนบ้านโป่ง แต่ผู้หญิงที่สวมเสื้อยืดสีดำไม่ยอม เจ้าหน้าที่จึงใช้ร่มกางช่วงที่ขบวนรถของนายกรัฐมนตรีผ่าน รวมทั้งกันไม่ให้สื่อมวลชนบันทึกภาพด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเกิดเหตุการณ์ชุลมุน ผู้สื่อข่าวพยายามเข้าไปบันทึกภาพ เจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ ได้เข้ามาสอบถามว่าถ่ายทำไม และพยายามขอดูบัตรสื่อมวลชนและกันไม่ให้ถ่ายด้วย 

ต่อมาเวลา 11.30 น. พล.อ.ประยุทธ์  เดินทางถึงศาลาประชาคมเทศบาลเมืองบ้านโป่ง ต.บ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี โดยนายกฯ พบปะประชาชน 1,500 คน จากนั้นกล่าวว่า  ไม่รู้จะพูดอะไร พูดมากเดี๋ยวก็โดนด่าอีก ในนี้รับรองไม่มีใครด่าผมแน่นอน ข้างนอกไม่แน่หรอก เมื่อกี้ยังมีข้างนอกไม่รู้เป็นอะไรมือมี 3 นิ้ว มันหายไปไหน 2 นิ้ว ไม่รู้เหมือนกัน นี่ต้องไปดูสุขภาพ ฝากหมอดูด้วยว่าอีก 2 นิ้วเป็นอะไร แต่ผมไม่ได้โกรธอะไรเขาหรอก แต่ขอให้ดูด้วยแล้วกันว่าต้องมีปัญหาอาการอะไรสักอย่าง ผมโกรธเขาไม่ได้หรอกเขาคือคนไทย แต่เขาคิดอะไร ผมไม่รู้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างนี้นายกฯ ได้ยกมือขยับสามนิ้ว พร้อมกล่าวด้วยว่า  ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมมันเหลืออย่างนี้  ฝากผู้ปกครองดูแลบุตรหลานอย่าให้เป็นอย่างนี้ ตอนนี้มีใครไม่สบายไหม แต่น่าจะแข็งแรงกันดี ที่นั่งกันอยู่ตรงนี้