"พีระพันธุ์" ร่วมงานเทศกาลสาดสี "โฮลี เฟสติวัล" (มีคลิป)

2023-03-12 21:44:59

"พีระพันธุ์" ร่วมงานเทศกาลสาดสี  "โฮลี เฟสติวัล" (มีคลิป)

Advertisement

"พีระพันธุ์" ร่วมงานเทศกาลสาดสี  "โฮลี เฟสติวัล" เชื่อมความสัมพันธ์ไทย-อินเดีย  เผย รทสช.จะทยอยเปิดนโยบาย ไม่มีการปรับเปลี่ยนบุคลิก "บิ๊กตู่"หาเสียง เป็นตัวของตัวเองดีที่สุด

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 มี.ค.66  นาย พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ เดินทางร่วมงานเทศกาลสาดสี “โฮลี เฟสติวัล” ครั้งที่ 1 (Holi Festival Bangkok) จัดโดย บริษัท สยามพาร์ค บางกอก จำกัด ร่วมกับ สมาคมอินเดียแห่งประเทศไทย (IAT) สมาคมวิศวะฮินดูปาริชาดประเทศไทย (VHP) และภารตะช้อยส์ เพื่อเป็นการเผยแพร่ส่งเสริมวัฒนธรรม และความหลากหลายของวิถีชีวิตชาวอินเดีย และเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่าง 2 ประเทศ โดยมีนายไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ ประธานที่ปรึกษากลุ่มบริษัทสยามพาร์คซิตี้ รศ.ดร.โสภนา ศรีจำปา ประธานศูนย์ภารตะศึกษาสถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชียมหาวิทยาลัยมหิดล และกรรมการสมาคมวิศวะฮินดูปาริชาดแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับ พร้อมด้วยสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ อาทิ พันเอกเฟื่องวิชชุ์ อนิรุทธเทวา, น.ส.ศิรินันท์ ศิริพานิช, น.ส.กาญจนา ภวัครานนท์, น.ส.อัยรดา บำรุงรักษ์, นายพลัฏฐ์ ศิริกุลพิสุทธิ์ และ นายอิทธิพัทธ์ เศรษฐยุกานนท์ร่วมงานด้วย


นายพีระพันธุ์ ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ถือเป็นโอกาสดีที่ได้มีโอกาสมาร่วมงานนี้ ซึ่งประเทศไทยนับว่าโชคดีที่มีผู้คนอยู่รวมกันอย่างเป็นสุขทุกศาสนาทุกเชื้อชาติ และทุกศาสนาประเทศมีวัฒนธรรมที่ดี ประเทศไทยเองมีคนทุกเชื้อชาติอาศัยอยู่ร่วมกันเป็นพันปีตั้งแต่ก่อนอยุธยา ดังนั้นไม่ว่าเชื้อชาติอะไรก็คือคนไทยและสิ่งนี้คือความสวยงามของประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวถามถึงประเด็นการเมืองว่า หลังเปิดนโยบาย 5 ข้อแล้วจะมีการเพิ่มนโยบายเพิ่มเติมหรือไม่ นายพีระพันธ์กล่าวว่า จะทยอยเปิดเพิ่มเติมขึ้นหลังจากนี้เรื่อยๆ โดยตนในฐานะหัวหน้าพรรคจะเป็นผู้ชี้แจงนโยบายดังกล่าวด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาในการดำเนินการเรื่องนโยบายต่าง ๆ ของพรรค ผู้บริหารพรรคทุกคนได้ร่วมกันทำงานมาอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว ซึ่งในการบริหารพรรคทำงานกันเหมือนเพื่อนพี่น้องไม่มีใครสนใจเรื่องตำแหน่ง แต่ในเรื่องประเพณีปฏิบัติก็ต้องทำไปตามปกติที่มีการดำเนินการกันมา แต่ในส่วนของการทำงานก็ทำงานด้วยกันอยู่แล้ว

เมื่อถามว่าขณะนี้ในทางการเมืองเริ่มมีการโจมตีกันมากขึ้น นายพีระพันธ์กล่าวว่า ตนไม่ได้สนใจเรื่องนั้นเพราะเท่าที่อยู่การเมืองมา 30 ปีก็เห็นว่าเป็นแบบนี้มาโดยตลอด แต่ในส่วนของพรรครวมไทยสร้างชาติจะมุ่งมั่นทำงานโดยไม่ได้สนใจ ไม่ต้องการที่จะไปทะเลาะเบาะแว้งกับใคร แต่มุ่งการทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนและสร้างความปรองดอง

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะต้องมีการปรับเปลี่ยนแผนและบุคลิกของ พลเอก ประยุทธ์ ในการหาเสียงหรือไม่ นายพีระพันธุ์กล่าวว่าไม่ปรับเปลี่ยนอะไร อยากให้พลเอกประยุทธ์เป็นตัวของตัวเองเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ดังนั้นจึงไม่มีการปรับเปลี่ยนบุคลิกในการหาเสียงแต่อย่างใด และแผนการหาเสียงก็ยังคงเป็นไปเหมือนเดิม แต่เนื่องจากแพทย์ขอให้พลเอกประยุทธ์มีเวลาพักผ่อนสัปดาห์ละ 1 วัน วันนี้ตนจึงเดินทางมาปฏิบัติหน้าที่แทน ซึ่งอาการป่วยของ พล.อ.ประยุทธ์เป็นอาการมืออักเสบและเชื่อว่าจะหายในเร็วๆ นี้


เมื่อถามถึงกรณี มีข่าวว่านายนิโรธ สุนทรเลขา และ นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ จะย้ายพรรคมาเข้าร่วมกับพรรครวมไทยสร้างชาติ นายพีระพันธ์กล่าวว่า สำหรับนายนิโรธ จะมีความชัดเจนมากขึ้น ในส่วนของนายศรัณวุฒิ มีความชัดเจนในระดับหนึ่ง แต่ได้มีการพูดคุยกันจริง แต่ยังต้องรอความชัดเจนในรายละเอียดอีกครั้ง

ทั้งนี้หลังเสร็จพิธีเปิดงาน นายพีระพันธุ์ได้ร่วมกิจกรรม สาดสี และเดินชมงานร่วมกับผู้ที่มาร่วมงานก่อนเดินทางกลับ 

สำหรับโฮลีเฟสติวัล เป็นหนึ่งในเทศกาลรื่นเริงประจำชาติของชาวอินเดียที่โด่งดังไปทั่วโลก โฮลี แปลว่า การสิ้นสุดของปีเก่า เป็นเทศกาลสาดสี เทสีใส่กัน เป็นความเชื่อของศาสนาฮินดู การสาดสีใส่กันนี้สันนิษฐานว่าเป็นที่มาของประเพณีการสาดน้ำของประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ เทศกาลสงกรานต์นั่นเอง โดยภายในงานยังมีการอัญเชิญ พระพิฆเนศ เทพเจ้าแห่งความสำเร็จทั้งปวง และพระแม่ลักษมี เทวีแห่งโชคลาภ การเงิน ความรัก มาประดิษฐานให้ได้สักการะบูชาและขอพรเพื่อเสริมสิริมงคล กับผู้ร่วมงานอีกด้วย