"ต้น ตระการ" ควงภรรยา "เปิ้ล อัจฉรา" เคลียร์ใจดราม่า "แตงโม นิดา" เสียชีวิต

2023-03-10 17:30:22

"ต้น ตระการ" ควงภรรยา "เปิ้ล อัจฉรา" เคลียร์ใจดราม่า "แตงโม นิดา" เสียชีวิต

Advertisement

"ต้น ตระการ" ควงภรรยา "เปิ้ล อัจฉรา" เคลียร์ใจดราม่า "แตงโม นิดา" เสียชีวิตนักแสดงมากความสามารถ "ต้น ตระการ" ที่วันนี้ควงภรรยาคนสวย "เปิ้ล อัจฉรา" พูดถึงประเด็มปมดราม่า "แตงโม นิดา" เสียชีวิต ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow
ขอย้อนอดีตหน่อย พี่ต้นเพิ่งไปงานไว้อาลัยน้องแตงโม มา ?
ต้น : ก็ครบรอบ 1 ปีของการจากไป แต่ว่าก็ยังอยู่ในความทรงจำที่ดีของพวกเราทุกคน เพราะเหตุการณ์ของโมเนี่ย เรารู้ว่ามันเป็นอุบัติเหตุจริงๆ แต่ว่าความเป็นจริงเป็นยังไงไม่มีใครรู้ ทางเรื่องคดีความเขาก็ไปว่ากันไป แต่วันนั้นพี่เอ ศุภชัย และพี่ที่รักกับแตงโม สนิทกับแตงโมก็จัดกลุ่มเล็กๆ ก็กังวลเหมือนกัน พอจัดใหญ่เดี๋ยวเป็นดราม่าหรือเปล่า ก็จัดกลุ่มเล็กๆ มีพิธีการทางคริสต์เล็กน้อย พี่เอแกอยากทำแบบที่รู้สึกว่าน้องยังไม่ได้จากไปพี่บอกว่าไม่อยากจัดงานใหญ่ให้เป็นดราม่า แต่จริงๆ มันเคยมีดราม่าเรื่องนี้เกิดขึ้นกับพี่ ?
ต้น : คือน้องคนหนึ่ง คือ กระติก เขาจะต้องไปสถานีตำรวจ กระติก เปิ้ล แตงโม เขาเป็นเพื่อนรุ่นๆ กัน

เปิ้ล : ก็รู้จักทั้งกระติกและแตงโม ก็จะมาทานข้าวที่บ้าน ปรึกษากันเพราะมีลูกใกล้ๆ เคียงกัน อย่างแตงโม เขาจะดูแลลูกของแตงโม เราก็จะไปมาหาสู่สอง ถามเรื่องวิธีการดูแลลูก เราก็จะคุยกันเรื่อยๆ

พี่เป็นเพื่อนสนิทกัน ?
ต้น : ก็ไม่ เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน เพราะเราเป็นคริสเตียนอยู่โบสถ์เดียวกันมีอะไรก็จะปรึกษากัน พอวันนั้นเหตุการณ์เกิดขึ้นมันรวดเร็วมาก เปิ้ลเขาบอกพี่ต้นไปเป็นเพื่อนติกนิดนึง โอเคก็ไป เราก็คิดว่าไปเป็นเพื่อนเฉยๆ ไม่ได้มีอะไร ไปเนี่ย เนื่องจากเหตุการณ์นี้ผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่เคยขึ้นโรงพักแล้วมีคดีความแบบนี้เขาก็กังวล พี่ก็ไปเป็นเพื่อนในฐานะเป็นรุ่นพี่ ไม่ได้คิดว่ามีอำนาจหรือไปช่วยเหลืออะไรได้ ก็ไปเหมือนเป็นพี่เลี้ยงนั่นแหละพอพี่ไปปุ๊บมันกลายเป็นคอมเมนต์จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ชั่วข้ามคืน ?
ต้น :  ครั้งหนึ่งในชีวิตเปิ้ลตอนนั้นเห็นไหม ?


เปิ้ล : เห็นค่ะ คือเรารู้อยู่ ตอนที่ไป เขาจะมีพี่ที่โบสถ์หลายๆ คน คือเขาไม่ได้ไปคนเดียว แต่เขาจะแยกกันทำหน้าที่ ซึ่งเขาเป็นคนที่คุ้นเคยกับสื่อทางโบสถ์เลยให้เขาดูแลเรื่องนี้

ต้น : ในฐานะเป็นพี่เลี้ยงไง

แต่คนข้างนอกเขาไม่เข้าใจ ?
ต้น : ในวันนั้นไม่ได้เข้าข้างหรืออะไร ยังไม่รู้ข้อเท็จจริงอะไร เราไปเพื่อเป็นคนเจรจา พูดคุยกับสื่อ พี่ๆ ที่เข้ามาอยากได้ข้อมูล เพราะว่าการพูด ณ วันนั้นชั่วโมงนั้นมันยังพูดไม่ได้ 1.เรายังไม่รู้ข้อเท็จจริง 2.การพูดไปมันอาจจะเป็นหลักฐานอะไรบางอย่างหรือเปล่าอะไรทำนิงนี้ เราก็ไปเป็นพี่เลี้ยงเฉยๆ แหละ แต่ปรากฏว่าบรรดาโซเชียลทั้งหลาย โอ้โห

ทัวร์ลง ?


ต้น : เออ

ทัวร์ลงเรา เรายังเข้าใจ เรายังรับได้ แต่เมียไม่เคยเจอ ตอนนั้นทัวร์ลงหนักไหม ?
เปิ้ล : หนักค่ะ มีแบบไดเร็กต์ไอจีมาเลยว่าเนี่ย เธอเป็นเพื่อนกับฆาตกร แล้วสามีเธอรู้ไหมว่าเขานอนกับคนนี้ ไปทางด้านที่ว่าสามีเราเป็นชู้กับเขาหรือเปล่า ส่งมาเยอะ

เรานั่งไล่ลบหรือเรานั่งตอบ ?
เปิ้ล : ไม่ตอบอะไรเลยค่ะ มีเอาไปใหพี่ต้นดูด้วย

ต้น : เขาจะไปดูทางหนึ่ง พี่ก็จะดูทางหนึ่ง แล้วก็มีคนส่งมาให้ ส่วนใหญ่คือไม่รู้จัก ส่วนคนที่รู้จักจริงๆ ก็จะพูดคุยถามไถ่ว่าเหตุการณ์เป็นยังไง พี่ก็จะไม่แคร์คอมเมนต์ที่พี่ว่าหนักคืออะไร ?
ต้น : มันมีไลฟ์อยู่รายการหนึ่ง พี่เดินออกมายังไม่ได้พูดอะไรเลยก็ด่าๆๆๆ คือพี่ไม่ได้ไปรายการนั้น แต่เป็นภาพที่พี่เดินออกมาตอนงานศพที่สื่อเชิญพี่มาช่วยให้ข่าวหน่อย กำลังเดินเข้าเฟรมมาเท่านั้นแหละ พี่ก็แบบฉันยังไม่ได้พูดอะไรเลยเราเลยเข้าใจว่าคนบนโลกโซเชียลบางทีมันอ่อนไหวนะ เราก็เข้าใจเขา ตอนแรกก็โกรธเหมือนกัน จะฟ้องให้หมดหาเงินกันดีกว่า สุดท้ายเรามานั่งถามตัวเอง เราเป็นคริสเตียน เราจะไม่โต้ตอบ แล้วมันจะค่อยๆ เงียบไป

เปิ้ลเจอคอมเมนต์อะไรที่รับไม่ได้ ?
เปิ้ล : มาว่าเรื่องที่ไม่จริง อย่างเช่น สามีเรากับกระติก เราก็รู้อยู่ อย่างบางที คนนี้หิวแสงเหรอออกมาหาข่าว ณ ตอนนั้นตามกระแสเราไปเข้าข้างฝ่ายที่ผิด

ที่รู้สึกแย่คือไม่ใช่เราสองคน ไปถึงโรงเรียนลูก ?
เปิ้ล : ใช่ๆ คือเดินเข้าไปจากปกติที่ยิ้ม แต่นี่เห็นหน้ากันเขาจะทำแบบไม่เห็น

ต้น : ก็เป็นข้อดีของโควิด ใส่แมสก์อยู่ ก็จะไม่เห็นว่าหน้าบึ้ง ปากเบี้ยว ยิ้มให้หรือเปล่า แต่เขาได้รับเอฟเฟกต์ทางสายตา มองมาแล้วไม่ทัก

เปื้ล : นี่เขาก็บอกว่า เขาจำไม่ได้มั้ง ใส่แมสก์อยู่เขาเลยไม่ทัก

เครียดไหม ?
เปิ้ล : ก็มีค่ะ คุยกับเขาก็น้ำตาซึมๆ บ้าง แต่เราก็ไม่ได้คุยกับเขา คือเรารู้สึกว่าถ้าเราต้องไปอธิบายให้ทุกคนฟัง มันเหนื่อยเรา ในจุดตรงนั้นเราปล่อยให้เรื่องมันคลี่คลายไปเองดีกว่า สุดท้ายพอเขารู้ความจริง เดี๋ยวเขาก็ลืมกันเอง

ต้น : ไม่โต้ตอบ และไม่สร้างกระแสให้มันต่อเนื่องไป พี่ว่าทุกอย่างก็จะเงียบไปตอนนี้ทุกอย่างโอเคแล้ว ไปร่วมงาน 1 ปีก็ไม่มีอะไรแล้ว ?
ต้น : ก็ไม่มีอะไรแล้ว คือจัดเป็นงานเล็กๆ สำหรับคนกันเองมากกว่า