"อิ๊ง" รับเรื่องใหญ่ พท. แลนด์สไลด์ 310 อยากเป็นรัฐบาลเข้มแข็ง (มีคลิป)

2023-03-09 18:32:44

"อิ๊ง" รับเรื่องใหญ่ พท. แลนด์สไลด์ 310 อยากเป็นรัฐบาลเข้มแข็ง (มีคลิป)

Advertisement

"แพทองธาร"รับทำเต็มที่ พท. แลนด์สไลด์ 310 เสียงเรื่องใหญ่ทุกคนต้องช่วยกัน อยากเป็นรัฐบาลเข้มแข็งไม่ถูกล้มด้วย ส.ว.

เมื่อวันที่ 9 มี.ค.66  ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่านและหัวหน้า  พท.ให้สัมภาษณ์ถึงเป้าหมายแลนด์สไลด์ 310 เสียง  ว่าเป็นการตั้งเป้าหมายเชิงยุทธศาสตร์ที่เราต้องมุ่งมั่น เพราะ 310 เสียงจะเป็นรัฐบาลที่เข้มแข็ง  สามารถที่จะกำจัดระบอบประยุทธ์ให้ออกไปได้

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พท.และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย กล่าวถึงการประกาศเป็นรัฐบาลพรรคเดียวของ พท.ว่า จริงๆ อยากเป็นรัฐบาลที่เข้มแข็ง เป็นรัฐบาลที่ไม่ถูกล้มด้วย ส.ว. ไม่แต่งตั้งนายกรัฐมนตรี ได้ด้วย ส.ว. เราอยากเป็นรัฐบาลที่จัดตั้งนายกรัฐมนตรี ได้โดยประชาชน  ที่หัวหน้า พท.ประกาศเรื่อง 310 เสียงเป็นเรื่องใหญ่มาก ทุกคนที่ต้องช่วยกันทุกจุด ไม่สามารถทำได้เพียงคนเดียว เราต้องเดินหน้าเต็มที่

ส่วนที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ร่อนจดหมายเชิญชวนทั้งสองขั้วการเมืองก้าวข้ามความขัดแย้งนั้น น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า เราไม่ได้มองหาความขัดแย้งอยู่แล้ว ส่วนเรื่องการจับมือทางการเมืองนั้นยังเร็วไปที่จะบอกว่าเราจะร่วมกับใคร ทั้งนี้ เรามองหาคนที่มีอุดมการณ์ประชาธิปไตยเหมือนกัน อุดมการณ์เรื่องปากท้อง เอาประชาชนเป็นที่ตั้ง

ด้านนายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย  กล่าวถึงจดหมายลางานชั่วคราวโดยไม่รับเงินเดือนกับทาง บริษัทแสนสิริ จำกัด(มหาชน) เพื่อมาช่วยพรรค พท.ปราศรัยหาเสียงช่วงการเลือกตั้งว่า คิดว่าเป็นเรื่องที่แฟร์กับทุกคน เพราะการที่ตนเดินมาสู่สนามการเมือง เราก็อยากทุ่มเทให้เต็มที่กับการเลือกตั้งครั้งนี้ ต่อข้อถามว่า จะได้เห็นนายเศรษฐาและ น.ส.แพทองธารขึ้นเวทีปราศรัยที่ จ.พิจิตรและพิษณุโลกช่วงสุดสัปดาห์นี้หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า เป็นเรื่องของการนำเสนอนโยบาย ที่ผ่านมา น.ส.แพทองธารและทีมงานทำไว้ดีแล้ว ตนแค่เข้ามาเป็นตัวเสริม ซึ่งพร้อมจะขึ้นเวทีปราศรัย