"อิ๊งค์" ปัด พท.ลอกนโยบาย ภท. ลั่นออริจินัลมาจากเรา (มีคลิป)

2023-03-08 14:52:52

"อิ๊งค์" ปัด พท.ลอกนโยบาย ภท. ลั่นออริจินัลมาจากเรา (มีคลิป)

Advertisement

"อิ๊งค์" ปัด พท.ลอกนโยบาย ภท. รบกวนหาข้อมูลเพิ่ม ลั่นไม่สามารถก๊อบปี้นโยบายที่ริเริ่มได้ ออริจินัลมาจากเรา 

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 66  ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่า หากการเลือกตั้งเป็นวันที่ 14 พ.ค. 66 น.ส.แพองธาร จะดีใจมาก เพราะจะได้คลอดแล้วออกมาช่วยปราศรัยใหญ่ให้ พท. ช่วงโค้งสุดท้ายว่า ตนมีกำหนดคลอดปลาย เม.ย.ถึงต้น พ.ค. ตนไม่อยากคลอดในวันเลือกตั้ง เพราะจะทำให้ไม่ได้ใช้สิทธิเลือกตั้ง ถ้าหากวันเลือกตั้งเป็น 14 พ.ค. จริง ๆ ก็คงดี เพราะจะได้มีโอกาสขึ้นปราศรัยใหญ่

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีนายทักษิณกล่าวถึงบัตรสวัสดิการต่าง ๆ หาก พท. เป็นรัฐบาลจะทำได้มากกว่า 1,000 บาท น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ตนมองว่าเป็นความหวัง  พท.มีนโยบายผลักดันเศรษฐกิจภาพรวม ทั้งค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท นโยบายเพื่อเกษตรกร นโยบายที่เราทำเป็นตัวผลักดันภาพรวมเศรษฐกิจ ย้ำว่าเราคิดใหญ่ทำเป็นนโยบายมุ่งหวังให้ประชาชนกินดีอยู่ดีทั้งระบบ

เมื่อถามต่อว่าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวหาว่า พท.ก๊อบปี้นโยบายพักหนี้เกษตรกร 3 ปี น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า เราไม่สามารถก๊อบปี้นโยบายที่เราริเริ่มได้ ออริจินัลมาจากเรา อาจจะต้องรบกวนขอให้หาข้อมูลเพิ่ม ทั้งนี้ น.ส.แพทองธาร ได้หัวเราะกับคำตอบของตัวเอง พร้อมกล่าวติดตลกว่า ไม่ได้ตั้งใจค่ะ

ต่อข้อถึงกระแสข่าวบิ๊กเนมอย่างกลุ่มของ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และแกนนำกลุ่มสามมิตร จะย้ายมาอยู่กับ พท. น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ยินดีต้อนรับศิษย์เก่าของพรรคไทยรักไทย (ทรท.)​ และ  พท.ทุกท่าน เพราะเป้าหมายของเราคือพัฒนาประเทศ ใครที่มีเป้าหมายเดียวกันกับเรา เรายินดีต้อนรับเพื่อให้ประเทศไปต่อ ส่วนเรื่องตำแหน่งไม่มีการพูดถึง