“ศรีวราห์”ยันไม่มีการดำเนินคดี “หัวหน้าวิเชียร”

2018-02-09 14:10:30

“ศรีวราห์”ยันไม่มีการดำเนินคดี “หัวหน้าวิเชียร”

“ศรีวราห์” ยืนยันยังไม่มีการดำเนินคดีกับ “หัวหน้าวิเชียร” ชี้ค่าธรรมเนียมผ่านเข้าออก เป็นเรื่องภายในกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ตำรวจไม่สามารถก้าวล่วงได้

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงการสอบปากคำนายวิเชียร ชินวงษ์ นายวิเชียร ชินวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ว่า จนถึงขณะนี้พนักงานสอบสวนยังไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีกับนายวิเชียรแต่อย่างใด มีเพียงการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับนายเปรมชัยและพวก ในฐานความผิดติดสินบนเจ้าพนักงานเท่านั้น จากการสอบปากคำนายวิเชียร ให้การว่าคณะของนายเปรมชัย มีความพยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่ โดยในทางกฎหมายเพียงแค่แสดงความพยายามก็ถือว่ามีความผิด นอกจากนี้นายวิเชียร ยังได้ร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวน กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบไว้แล้วด้วยรอง ผบ.ตร. กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ตำรวจจะดำเนินคดีกับนายวิเชียรนั้น ยืนยันว่า ยังไม่มีการร้องทุกข์กล่าวโทษหรือแจ้งข้อหาใดกับนายวิเชียร ส่วนการอนุญาตให้นายเปรมชัยและพวกเข้าไปภายในอุทยาน เป็นการอนุญาตจากดุลพินิจภายในหน่วยงาน ซึ่งกรมอุทยานฯจะดำเนินการอย่างไร ตำรวจไม่สามารถก้าวล่วงได้ แต่เบื้องต้นได้ทำรายงานผลการสอบปากคำไปยังอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชแล้ว

Advertisement
“ตำรวจยังไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีกับนายวิเชียร ตามที่เป็นกระแสข่าวแต่อย่างใด ข่าวสารที่เสนอไปอาจมีความเข้าใจคลาดเคลื่อน”รอง ผบ.ตร. กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง