นายกฯ ออกจาก รพ.กลับบ้านแล้ว

2023-03-06 18:21:55

นายกฯ ออกจาก  รพ.กลับบ้านแล้ว

Advertisement


นายกฯ ออกจาก  รพ.กลับบ้านแล้ว มือขวาบวมน้อยลงแต่ยังใส่เฝือกอ่อน ขอบคุณทุกคนให้กำลังใจ ฟิตประชุม ครม.ตามปกติ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 66  ที่  รพ.พระมงกุฎเกล้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เดินทางออกจากโรงพยาบาลภายหลังเข้ารับการรักษาอาการมือขวาอักเสบ และแอดมิทเพื่อให้ยาปฏิชีวนะ ตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่ 4 มี.ค. 66  ที่ผ่านมา โดยทันทีที่ออกจากลิฟต์ พล.ประยุทธ์ ได้ยิ้มและโบกมือทักทายสื่อมวลชน โดยมี พล.ต.ธำรงโรจน์ เต็มอุดม  ผอ.รพ.พระมงกุฎเกล้า และคณะแพทย์ลงมาส่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่มือขวาของนายกรัฐมนตรียังใส่เฝือกอ่อนอยู่ แต่อาการบวมที่มือลดลงมากกว่าตอนก่อนมารักษา ขณะที่หลังมือซ้ายยังมีการเสียบเข็มสำหรับให้ยาไว้อยู่ โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า   ดีขึ้นแล้ว ขอบคุณนะจ๊ะ ขอบคุณทุกคนนะ ก็ต้องกลับไปพักฟื้น หมอและพยาบาลดูแลอย่างดี ดูแลดีมาก ขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจทุกวัน พรุ่งนี้เจอกัน 

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรุ่งนี้จะเดินทางไปประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ พยักหน้าพร้อมกล่าวว่า ไปๆ ต้องไปทำงานนะจ๊ะ ยังมีงานอยู่  เมื่อถามว่า แพทย์ได้แจ้งอาการติดเชื้อว่าเป็นเพราะอะไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ไม่เป็นอะไร หมอแถลงไปแล้ว

เมื่อถามว่า ไม่มีอาการอย่างอื่นแทรกซ้อนใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ต้องดูแลนิดหน่อย จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้ขึ้นรถยนต์พร้อมกับเปิดกระจกโบกมือลาสื่อมวลชนและทำมือไอเลิฟยู ก่อนออกเดินทางออกจาก  รพ.