"จอมขวัญ" นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พปชร.อ้อนชาวสมุทรสาครขอเสียงยกจังหวัด

2023-03-05 14:13:37

"จอมขวัญ" นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พปชร.อ้อนชาวสมุทรสาครขอเสียงยกจังหวัด

Advertisement

"จอมขวัญ" นำทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พปชร. พบชาวสมุทรสาคร อ้อนขอเสียงยกจังหวัด ชูนโยบายบัตรประชารัฐ 700 บาท แก้ปัญหาที่ดินทำกิน "มีเรา ไม่มีแล้ง มีน้ำ ไม่มีจน"

เมื่อวันที่ 5 มี.ค.66  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 66 ที่ผ่านมา  ที่ศาลเจ้าแป๊ะกง(โรงบน) ม.1 ต.บางกระเจ้า อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร น.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.สมุทรสาคร เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ได้จัดเวทีปราศรัยสัญจร แนะนำตัวว่าที่ผู้สมัคร นำเสนอนโยบายพรรคให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบและเป็นทางเลือก โดยมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังปราศรัยจำนวนพันกว่าคน และยังมีกลุ่มพี่น้องชาวไทยเชื้อสายรามัญได้แต่งชุดไทยรามัญมาต้อนรับและร่วมรับฟังการปราศรัยด้วย


น.ส.จอมขวัญ กล่าวว่า ตนได้แนะนำตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต ได้แก่ นายวัฒนา แตงมณี น.ส.ปัญฑารีย์ มั่งมี และน.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส่วนว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ได้แก่ นายภัฏ สุริวงษ์ อันสืบเนื่องมาจากฝ่ายกิจการประธานกรรมการการเลือกตั้งสำนักงาน กกต. เผยแพร่รายละเอียดการคำนวณจำนวนราษฎร 162,766 คนต่อ ส.ส 1 คน โดยเป็นการคำนวณเฉพาะราษฎรสัญชาติไทยตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ เมื่อวันที่ 3 มี.ค. ที่ผ่านมา ส่งผลให้จ.สมุทรสาคร มีจำนวน ส.ส.แบบแบ่งเขตลดลงเหลือเพียง 3 เขต จากที่เคยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตไว้ จำนวน 4 คน ทางพรรคพลังประชารัฐ จะพิจารณาให้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตที่ถูกลดลงนั้นไปเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อแทน ตามที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐได้เคยกล่าวไว้ว่า "เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง"


น.ส.จอมขวัญ กล่าวด้วยว่า ในการปราศรัยสัญจร ตนได้มีการนำเสนอนโยบายพรรคพลังประชารัฐ เพื่อให้เป็นทางเลือกของประชาชน เช่น นโยบายบัตรประชารัฐ 700 บาท (ป้อม 700) นโยบายดูแลผู้สูงอายุเดือนละ 3,000 / 4,000/ 5,000 บาท นโยบายดูแลทุกช่วงวัย “แม่ บุตร ธิดา ประชารัฐ” นโยบายแก้ปัญหาที่ดินทำกิน มีที่ทำกิน มีที่ดินไม่มีจน นโยบายแก้ปัญหาน้ำ “มีเรา ไม่มีแล้ง มีน้ำ ไม่มีจน” ซึ่งเป็นนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ ที่ให้ความสำคัญในการก้าวข้ามความขัดแย้ง แก้ไขปัญหา พัฒนาทุกพื้นที่ เพื่อให้สังคมไทยอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข จึงขอเสียงขอกำลังใจจากพ่อแม่พี่น้องชาว จ.สมุทรสาคร ให้โอกาสกับตัวแทนของพรรคพลังประชารัฐ ทั้งจังหวัดเพื่อการทำงานสอดคล้องและเกิดประโยชน์สูงสุดกับพี่น้องประชาชน