รมว.ทส.ลั่นดำเนินคดี “เปรมชัย”ถึงที่สุด

2018-02-09 10:45:35

รมว.ทส.ลั่นดำเนินคดี “เปรมชัย”ถึงที่สุด

รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมลั่นกรณี “เปรมชัย” ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ฝากสังคมอย่าไปให้เครดิตสถานะอื่น เพราะทุกคนเท่าเทียมโดยกฎหมาย

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ให้สัมภาษณ์รายการ “นิวคุยเคาะเจาะข่าว” ทางสถานีโทรทัศน์นิว 18 ถึงกรณีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน ไปตั้งแคมป์กลางป่าทุ่งใหญ่นเรศวร แล้วพบสัตว์ป่า อาวุธปืน ว่า ตนเป็นคนรักธรรมชาติ รักสัตว์ ใครผิดก็ว่าไปตามผิด ยืนยันว่าไม่ได้ปกป้องใคร ทั้งนี้ได้สั่งการให้อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ติดตามคดีไปจนถึงที่สุด ยืนยันว่าไม่ได้เข้าข้างนายเปรมชัย

“นายเปรมชัยเป็นนักธุรกิจ เราเป็นฝ่ายบริหาร ถ้าพ่อค้าคนหนึ่งทำผิดเราก็จับ และดำเนินคดีให้ถึงที่สุดไม่มีอะไรซับซ้อน งานนี้คนไทยเป็นเจ้าทุกข์ แต่โดยกฎหมายให้กรมอุทยานฯดำเนินการ วันนี้ผมยืนหลังอธิบดีและเจ้าหน้าที่เต็มที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี สั่งการตั้งแต่วันแรก ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมายได้ กรณีของนายเปรมชัย พยานแวดล้อมผิดชัดเจน แต่ที่เราต้องตั้งทีมโดยมีอธิบดีกรมอุทยานฯมาช่วยกันดูแลทุกแง่ทุกมุม เรากล่าวโทษไป 9 ฐานความผิด จะตามคดีจนถึงที่สุด ผมบอกน้อง ๆ ว่าเวลาขึ้นสู่ศาล เขามีทนายความ เขาต้องแก้ข้อกล่าวหาเราทุกข้อกล่าวหา ทนายอาจจะมีความสามารถ ดังนั้นเราต้องมีผู้เชี่ยวชาญหลายฝ่ายเป็นแบ๊กอัพให้ข้อมูลตลอดเวลา”รมว.ทส. กล่าว


พล.อ.สุรศักดิ์ กล่าวด้วยว่า ในตอนนี้เจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติการ ขวัญกำลังใจดี เพราะผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นให้กำลังใจ สนับสนุนเต็มที่ พี่น้องประชาชน สื่อมวลชนให้กำลังใจอย่างล้นล้มหลาม เป็นตัวชี้วัดสำคัญว่า สังคมไม่ปล่อยให้คนผิดลอยนวล เจ้าหน้าที่ไม่ได้ดูแลรัพยากรธรรมทชาติแต่เพียงลำพัง ยืนยันว่า ไม่เคยรู้จักนายเปรมชัย เพิ่งได้ยินชื่อเป็นครั้งแรก และไม่จำเป็นต้องรู้จัก และฝากสังคมอย่าไปให้เครดิตสถานะอื่น เพราะทุกคนเท่าเทียมโดยกฎหมาย
เมื่อถามถึงกรณีอดีตข้าราชการของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมช่วยประสานให้คณะนายเปรมชัยเข้าพื้นที่ พล.อ.สุรศักดิ์ กล่าวว่า ข้าราชการคนดังกล่าวเกษียณไปแล้ว เขาคงโทรประสานงานตามระเบียบ รายละเอียดกำลังตรวจสอบขอเท็จจริง อย่าเพิ่งปรักปรำใคร

แท็กที่เกี่ยวข้อง