ทำคุณบูชาโทษ “ดีเจมะตูม” ร่ายเดือด ใจดีช่วยเหลือแต่ลับหลังถูกด่าโง่ !

2023-03-03 16:10:02

ทำคุณบูชาโทษ “ดีเจมะตูม” ร่ายเดือด ใจดีช่วยเหลือแต่ลับหลังถูกด่าโง่ !

Advertisement

 
โดนหลอกใช้ผลประโยชน์ “ดีเจมะตูม เตชินท์” เปิดโพสต์ร่ายเดือด ใจดีช่วยเหลือแต่ลับหลังถูกด่าโง่ เตือนถ้ายังไม่หยุดพาดพิง มะตูมเวอร์ชั่นไม่ยอมให้คนเอาเปรียบ เป็นประมาณไหน

อยู่ๆ ก็มีประเด็ดเดือดมากระตุกต่อมสงสัยของเหล่าชาวเน็ตอีกแล้ว สำหรับ “ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร” ที่ล่าสุด (2 มี.ค. 2566) เจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ข้อความตัดพ้อปนเดือด หลังถูกคนที่เจ้าตัวช่วยเหลือด่าว่าลับหลัง ซ้ำยังถูกด่าแรงว่าโง่อีกต่างหาก 

กระบี่ร้อนระอุ “เอมี่” นุ่งทูพีซตัวน้อยอวดหุ่นเด็ด-บั้นท้ายเด้ง เผ็ดแซ่บไฟลุก 

แจงความจริง “หนิง” เผย “จิน” ใช้รูปครอบครัวเป็นโปร์ไฟล์นานแล้ว ไม่ได้เพิ่งเปลี่ยน 

“เมย์ พิชญ์นาฏ” สวมชุดสวยสะกดสายตา ร่วมงาน “ปอย-โอ๊ค” ไม่วายโดนแซะเด่นแย่งซีนเจ้าสาว
 

โดยงานนี้ “ดีเจมะตูม” ก็ได้ร่ายยาวผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า... “การที่มะตูมยอม ใจดี ช่วยเหลือ หรือให้โอกาสอะไรใครก็ตาม บอกตรงๆ จากใจ ไม่ได้ต้องการสิ่งใดตอบแทน เพราะทุกวันนี้ก็แสวงหาและขวนขวายด้วยตัวเองมาเหมือนกันครับ แต่คนประเภทที่ตูมจะไม่ยอมให้อีกแล้วต่อจากนี้ก็คือคนที่ให้แล้ว ช่วยแล้ว ได้ใจ ต่อหน้าอย่าง ลับหลังอย่าง ต่อหน้าขอบคุณนะมะตูมที่ช่วย แต่ลับหลัง โถ่กะอีมะตูมแค่ตอแหลใส่มันก็โง่ช่วยแล้ว
จริงๆ ไม่ได้คิดว่าตัวเองโง่นะครับ แค่ช่วยใครได้ก็ช่วยเท่าที่ช่วยได้ ไม่ได้คิดว่าต้องมีบุญคุณต่อกันด้วยซ้ำ แต่ถ้าช่วยแล้วคิดว่าโง่ ไม่จริงใจต่อกัน แค่มาหลอกใช้ผลประโยชน์ ตูมก็แค่เอาตัวเองออกมาจากคนเหล่านั้น ถือว่าศีลเราไม่เสมอกันแล้ว แต่ถ้ายังไม่หยุดพูดพาดพิงหรือแอบอ้างถึงตัวเรา น่าจะรู้เหมือนกันใช่มั้ย ว่ามะตูมเวอร์ชั่นไม่ยอมให้คนเอาเปรียบ เป็นประมาณไหน ลองหาดูได้ครับ เพราะฉะนั้นการเป็นผู้ให้ แล้วไม่ได้รับสิ่งตอบแทน เป็นสัจธรรม แต่การเป็นผู้รับ แล้วคิดร้ายกับผู้ให้ เพียงเพราะรู้สึกเหนือหรือฉลาดกว่า อันนี้เรียกสั้นๆ สันดาน นะครับ #ทำคุณบูชาโทษครับ”

ซึ่งนอกจากนี้ ก็ยังมีชาวเน็ตรายหนึ่งที่เข้ามาคอมเมนต์ว่า “เหมือนโดนอยู่แบบเดียวกันเลย” ทางด้านมะตูมก็ได้ตอบกลับแบบปลงๆ ว่า “ เรามันสายเผื่อแผ่ จนตอนนี้ แผ่เดียวที่จะแผ่คือ แผ่เมตตา”ท่ามกลางแฟนๆ และชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์สงสัยกันยกใหญ่ว่ามะตูมนั้นสื่อถึงใคร และอีกหลายๆ คอมเมนต์ต่างก็ส่งกำลังใจให้กับมะตูมกันอย่างคับคั่ง


ขอบคุณอินสตาแกรม :  dj_matoom