"ปวีณา"ช่วยเด็กถูกขโมยหายไป 3 เดือนคืนสู่อ้อมอกแม่

2018-02-09 00:30:56

"ปวีณา"ช่วยเด็กถูกขโมยหายไป 3 เดือนคืนสู่อ้อมอกแม่

Advertisement

"ปวีณา"ช่วย "น้องกร" วัย 1 ขวบ 6 เดือนกลับคืนสู่อ้อมอกแม่ได้แล้ว หลังน้องสามีช่วยเลี้ยงดูแบ่งเบาภาระ แต่ดันไปฝากสาวข้างห้องเลี้ยงอีกทอดและขโมยเด็กหายไปนานกว่า 3 เดือน


เมื่อวันที่ 8 ก.พ.นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พา น.ส.ณัฏฐา อยู่คำ อายุ 20 ปี เดินทางไปที่ สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย หลังทราบข่าวจาก พ.ต.อ.สมชาย ชำนิ ผกก.สภ.สุโขทัย ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุโขทัยช่วยเหลือ ด.ช.ฐิติกร อยู่คำ หรือ "น้องกร" ลูกชายของน.ส.ณัฏฐา วัย 1 ขวบ 6 เดือน ได้จาก นางพัชรี ผู้ที่ลักพาตัวไปอยู่ที่ จ.มหาสารคาม และควบคุมตัวนางพัชรี กำลังเดินทางกลับมาที่สภ.สุโขทัย เพื่อส่งคืนให้กลับสู่อ้อมอกแม่. เมื่อน.ส.ณัฏฐา เห็นหน้าน้องกร ถึงกับวิ่งเข้าไปโผกอดด้วยความดีใจ โชคดีที่ลูกชายปลอดภัย และขอบคุณนางปวีณา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนนางพัชรี ผู้ที่ลักพาตัวน้องกรไป ยกโทษให้และขอให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฏหมาย


สำหรับคดีนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา น.ส.ณัฐฐา ได้ร้องทุกข์ต่อนางปวีณา ขอให้ช่วยติดตามตัวน้องกร ซึ่งถูกนางสาวเอ(นามสมมติ) ซึ่งเป็นอา น้องสาวสามี ชาว อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย ขอลูกไปเลี้ยงอ้างช่วยแบ่งเบาเวลาที่ตนไปทำงานต่างจังหวัด ผ่านไปร่วม 3 เดือนติดต่อไม่ได้เลย จนล่าสุดมาบอกลูกถูกคนข้างห้องที่ฝากเลี้ยงอีกทีขโมยไปแล้ว จากนั้นได้เข้าแจ้งความที่ สภ.สวรรคโลก เมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา แต่คดียังไม่มีความคืบหน้าจึงตัดสินใจร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือจากนางปวีณา จนได้พบลูกชายในที่สุด