ทีมนักบินอวกาศเสินโจว-15 ทำ "กิจกรรมนอกยาน" ครั้งที่ 2 สำเร็จ

2023-03-03 11:20:41

ทีมนักบินอวกาศเสินโจว-15 ทำ "กิจกรรมนอกยาน" ครั้งที่ 2 สำเร็จ

Advertisement

ปักกิ่ง, 2 มี.ค. (ซินหัว) — องค์การอวกาศที่มีมนุษย์ควบคุมแห่งประเทศจีน รายงานว่าทีมนักบินอวกาศจีนประจำภารกิจเสินโจว-15 (Shenzhou-15) ซึ่งขณะนี้อยู่บนสถานีอวกาศเทียนกง (Tiangong) ของจีน ได้ทำกิจกรรมนอกยานอวกาศ ครั้งที่ 2 เสร็จสิ้นเมื่อไม่นานนี้

เฟ่ยจวิ้นหลง และจางลู่ พร้อมกับเติ้งชิงหมิง ซึ่งคอยปฏิบัติงานสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมอยู่ภายในสถานีอวกาศฯ ร่วมกันปฏิบัติงานที่กำหนดทั้งหมดสำเร็จ โดยเฟ่ยและจางกลับเข้าโมดูลห้องปฏิบัติการเวิ่นเทียน (Wentian) อย่างปลอดภัย

อนึ่ง ทีมนักบินอวกาศทั้งสามคนอาศัยอยู่ในวงโคจรเป็นระยะเวลา 3 เดือนแล้วนับตั้งแต่เข้าสู่สถานีอวกาศฯ เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 2022

พวกเขาได้ปฏิบัติภารกิจต่างๆ รวมถึงกิจกรรมนอกยานอวกาศ 2 ครั้ง บำรุงรักษาสภาพแวดล้อมที่มีมนุษย์ควบคุม ประกอบและทดสอบตู้ทดลองทางวิทยาศาสตร์ของโมดูลห้องปฏิบัติการเวิ่นเทียนและโมดูลห้องปฏิบัติการเมิ่งเทียน ตลอดจนขนส่งสิ่งของออกนอกยานอวกาศ


(แฟ้มภาพซินหัว : เฟ่ยจวิ้นหลง นักบินอวกาศประจำภารกิจเสินโจว-15 ทำกิจกรรมอยู่นอกโมดูลห้องปฏิบัติการเวิ่นเทียนของสถานีอวกาศเทียนกงของจีน บันทึกภาพ ณ ศูนย์ควบคุมการบินและอวกาศปักกิ่ง วันที่ 9 ก.พ. 2023)