"ป๋าเปรม"เป็นผู้แทนพระองค์เปิดงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว"

2018-02-08 23:15:11

"ป๋าเปรม"เป็นผู้แทนพระองค์เปิดงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว"

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.เปรม เป็นผู้แทนพระองค์ ไปเป็นประธาน เปิดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ระหว่างวันที่ 8 ก.พ. – 11 มี.ค. ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า ประชาชนแต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุคและผ้าไทยร่วมงานจำนวนมาก 

เมื่อเวลา 15.05 น. วันที่ 8 ก.พ.สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ ไปเป็นประธานในพิธีเปิดงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" ระหว่างวันที่ 8 ก.พ. – 11 มี.ค. 2561 ณ พระลานพระราชวังดุสิต และ สนามเสือป่า ในการนี้ คุณใหม่ สิริกิติยา เจนเซ่น พระธิดา ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ร่วมงานด้วย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้ามีประชาชนแต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุคและผ้าไทย มาร่วมงานจำนวนมาก

สำหรับการจัดการจราจรงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว จะจัดการจราจรโดยปิดการจราจรในถนนอู่ทองใน จากแยกอู่ทองในถึงพระลานพระราชวังดุสิต จะอนุญาตให้รถผ่านได้เฉพาะที่มีบัตร โดยเข้าทางประตูสนามเสือป่า ด้านปั๊ม ปตท.แล้ววนออกทางถนนศรีอยุธยา ฝั่งตรงข้ามวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร การจัดงานจะเป็น 2 ช่วงเวลาด้วยกัน


ช่วงเวลากลางวัน 10.00-18.00 น. ซึ่ง ประชาชนสามารถเข้าเที่ยวงานโดยผ่านผ่านจุดคัดกรอง 3 จุด คือ บริเวณ ถนนอู่ทองใน ใกล้โค้ง ปตท. 1 จุด บริเวณถนนศรีอยุธยา 2 จุด คือฝั่งสวนอัมพรตรงข้าม บช.น. และฝั่งสนามเสือป่า บริเวณหน้าธนาคารทหารไทย เพื่อความสะดวกและปลอดภัยของประชาชนจะทำการวางแผงเหล็กเป็นแนวทางเดินเท้าจากจุดคัดกรองฝั่งสวนอัมพร แนวเกาะคู่ขนานไปยังจุดคัดกรองฝั่งสนามเสือป่าฝั่ง ธนาคารทหารไทย เพื่อให้ประชาชนเข้าเที่ยวงานได้สะดวก โดยไม่มีการปิดการจราจร แต่จะเป็นการเดินรถทางเดียวใน ถนนราชดำเนินนอก จากแยกสวนมิสกวันไปยังแยกพระรูป ร.5 แล้วเลี้ยวซ้ายไปแยก พล.1 หรือเลี้ยวขวา ไปแยกวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร ทำให้การจราจรสามารถไหลเวียนได้ตลอดเวลา โดยรถที่มาจากแยกวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร จะหมุนมาใช้ ถนนพระราม5 เพื่อเข้าสู่แยกสวนมิสกวันกลับมายังแยกพระรูป ร.5 ได้ และรถที่มาจากแยกพล.1สามารถใช้แยกวังแดงแทนได้


ช่วงเวลากลางคืน 18.00-22.00 น. ฝ่ายรักษาความปลอดภัยจะเปิดจุดคัดกรอง ในถนนราชดำเนินนอก บริเวณใกล้แยกสวนมิสกวันเพิ่มอีก 1 จุดจึงต้องทำการปิดการจราจรบริเวณแยกสวนมิสกวันและในถ.ศรีอยุธยา ในบริเวณแยกวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร และแยก พล.1 ซึ่งการปิดการจราจรนี้จะใช้เวลาเพียง 4 ชม.เท่านั้น โดย ประชาชนสามารถเลี่ยงไปใช้ ถนนพระราม 5 ถนนพิษณุโลก และถนนนครราชสีมาได้


ทั้งนี้ให้ประชาชนนำรถส่วนตัวไปจอดที่สถานที่จอดรถ ซึ่งจัดเตรียมไว้จำนวน 4 จุด รองรับรถได้ประมาณ 2,000 คัน แล้วมีรถขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพเป็นชัทเทิลบัส วิ่งรับ-ส่ง ประชาชน ไปยังพื้นที่จัดงาน และยังมีรถเฉพาะกิจรับ-ส่งประชาชน จำนวน 4 จุดคือ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หมอชิต จตุจักร และวงเวียนใหญ่ เพื่อเข้าสู่พื้นที่จัดงานโดยไม่มีค่าบริการ และได้จัดจิตอาสาและตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยตามเส้นทางและพื้นที่จอดรถ


Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง