"ศรีสุวรรณ"จ่อร้อง กกต.สอบ "ก้าวไกล" ตั้ง "ธนาธร-ปิยบุตร-พรรณิการ์" ช่วยหาเสียง

2023-03-02 21:06:48

"ศรีสุวรรณ"จ่อร้อง กกต.สอบ "ก้าวไกล" ตั้ง "ธนาธร-ปิยบุตร-พรรณิการ์" ช่วยหาเสียง

Advertisement

"ศรีสุวรรณ"จ่อร้อง กกต.สอบ "ก้าวไกล" ตั้ง "ธนาธร-ปิยบุตร-พรรณิการ์" ช่วยหาเสียง 

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 66 ที่รัฐสภา นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการองค์กรพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย กล่าวถึงกรณีที่พรรคก้าวไกล แต่งตั้งนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขานุการคณะก้าวหน้า และน.ส.พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า เป็นผู้ช่วยหาเสียงของพรรคก้าวไกลว่า บุคคลทั้ง3 ต้องไปตรวจสอบข้อกฎหมายให้ชัดเจนว่ามีสถานะอย่างไร ตอนนี้ตนกำลังตรวจสอบกับคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) หากเป็นอย่างไรก็จะดำเนินการทันที เพราะทราบว่าทั้ง 3 ท่านจะไปช่วยพรรคการเมืองหาเสียงในวันที่ 3 มี.ค.นี้ ตนเห็นว่ากรณีดังกล่าวเป็นเรื่องที่สุ่มเสี่ยงพอสมควร เพราะหากตรวจสอบแล้วปรากฎว่าไม่ชอบด้วยกฎหมายอาจจะนำไปสู่การยุบพรรคที่นายธนาธร ไปช่วยหาเสียงได้อีกครั้งหนึ่ง

"การที่ผมออกมาร้องเรียนอาจจะมีข้อครหาตามมานั้น ผมไม่สนใจ ใครอยากจะครหาก็ครหาไป เขาไม่ได้ป้อนข้าวป้อนน้ำผม อยากจะถล่มในเฟซบุ๊กผมก็ถล่มไป เพราะคนพวกนี้ไม่เกิดประโยชน์อะไรกับสังคม เก่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ เก่งแต่หน้ามือถืออย่างเดียว แต่ประโยชน์ที่สังคมให้ออกมาจับผิดและตรวจสอบนักการเมืองกลับไม่ทำ ผมไม่เคยสนใจและไม่ให้ค่ากับคนเหล่านี้เลย" นายศรีสุวรรณ กล่าว

นายศรีสุวรรณ กล่าวด้วยว่า หากบุคคลทั้ง 3 ยืนยันว่าสามารถทำได้ก็ขอให้ออกมาแถลงให้ประชาชนรับทราบด้วย จะได้เกิดความมั่นใจทั้งประชาชนและฝ่ายตรงข้าม ก็จะไม่ดำเนินการอะไร แต่ตนก็ต้องตรวจสอบในข้อกฎหมายและคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยพรรคการเมืองและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง