ไม่ห่วงสวย! “ฟลอเรนซ์” สลัดภาพนางแบบเล่น “เพื่อนฉัน ฝันสลาย” (คลิป)

2018-02-08 17:30:24

ไม่ห่วงสวย! “ฟลอเรนซ์” สลัดภาพนางแบบเล่น “เพื่อนฉัน ฝันสลาย” (คลิป)

Advertisement

นักแสดงสาว “ฟลอเรนซ์ วนิดา เฟเวอร์” ที่พลิกคาแรคเตอร์ครั้งสำคัญในภาพยนตร์ “เพื่อนฉันฝันสลาย Sad Beauty” ผลงาน Point up Films (พ้อยท์ อัพ ฟิล์ม) และ เอ็ม พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอ การกลับมาทำงานบนแผ่นดินไทยอีกครั้ง ซึ่งนักแสดงคนเก่งเผยถึงการทำงาน ครั้งนี้ว่า“ในเรื่องรับบทเป็น โย นางแบบ นักแสดงดาวรุ่งปากกล้า เเต่ชีวิตกำลังเเย่ลงเพราะใช้ชีวิตประมาท เที่ยวเตร่ไปวัน ๆ ชอบทำอะไรประชดชีวิต จนถูกแบน ท่ามกลางเรื่องที่เเย่นั้น โย ยังมีเพื่อนสนิทที่รักและเข้าใจเธอทุกอย่าง เช่นเดียวกันเธอก็รักเพื่อนมากพอที่จะทำอะไรเพื่อปกป้องเพื่อนได้ บุคลิกของฟลอเรนซ์ก็ตรงกับคาแรคเตอร์ที่ตั๊กเขียนออกมา แต่ในเรื่องราวก็จะมีบางสิ่งบางอย่างที่ไม่ใช่เลย แต่ฟลอเรนซ์ก็แสดงในคาแรคเตอร์ที่ตั๊กเขาอยากได้ ที่เขาเขียนมา"


หนังเรื่องนี้ติดต่อมาตอนที่อยู่เมืองนอก พอมาอ่านบทดูเห็นว่าเป็นบทที่น่าเล่น เป็นคาแรคเตอร์ที่จะมีอะไรให้เล่นเยอะ ทั้งซีนดราม่า, ซีนที่ต้องใช้อารมณ์เยอะ ๆ หรือแม้แต่ต้องสะบักสะบอม แทบจะไม่ห่วงสวยให้เห็นในหนังเลย คือ อ่านเรื่องย่อและบท ก็เรียกได้ว่าเป็นบทที่ต้องให้ค้นหาเยอะ มีหลากหลายอารมณ์ เรื่องราว ซึ่งมันก็มาจากชีวิตจริง ฟลอเรนซ์คิดว่าเรื่องนี้คนดูหนังน่าจะจะได้รับแง่คิดดี ๆ ที่ตั๊กเขาอยากจะสื่ออะไรคนดูเยอะอยู่"

เรื่องนี้มีอะไรให้ได้คิดเยอะค่ะ อย่างเรื่องของเพื่อนที่เป็นความผูกพัน เป็นมิตรภาพที่ดีต่อกัน และเป็นเพื่อนที่ตายแทนกันได้ คนเราจะต้องมีเพื่อนใช่มั้ยคะ...ถ้าไม่มีเพื่อนที่เรารัก และรักเรา ก็คงไม่มีความปรารถนาที่ดี ๆ ให้ต่อกัน ฟลอเรนซ์ เห็นความตั้งใจ ที่ตั๊กคิดสร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมา ที่เราใส่ใจทำให้ดีที่สุด และเชื่อว่าพออกมา ก็จะทำให้คนได้รับกลับไปหวนถึงมิตรภาพของเพื่อนมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ใช่แค่คบกันเฉยๆ แต่ต้องดูแลซึ่งกันและกันมากกว่าเดิม"

ฟลอเรนซ์ เชื่อว่าภาพยนตร์ไทยมีคุณภาพ จากฝีมือคนทีมงานและผู้กำกับที่เก่ง ๆ เยอะนะ อยากให้สนับสนุน และส่งเสริมกัน อุตสาหกรรมของไทยจะได้พัฒนาไปอีกก้าว ไม่ว่าจะเป็นหนังเล็กหนังใหญ่ ก็ถือเป็นงานศิลปะที่คนสร้างใช้ความคิด ความสร้างสรรค์ในผลงานให้ดียิ่งๆ ขึ้น อยากให้ทุกคนลองมาดูชม ภาพยนตร์ “เพื่อนฉันฝันสลาย” หรือ “SadBeauty” ที่เข้าฉายในวันพฤหัสบดีที่ 8 ก.พ. ในโรงภาพยนตร์ หวังว่าทุกคนจะชอบกันนะคะ"