อาลัย "ทนายเคน"ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แพร่เสียชีวิตแล้ว

2023-03-02 13:10:39

อาลัย "ทนายเคน"ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แพร่เสียชีวิตแล้ว

Advertisement

"ทนายเคน"ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แพร่  พรรคก้าวไกล เสียชีวิตแล้วหลังโดนรถชน "พิธา"แสดงความอาลัย ด้าน  "สารวัตรเพียว" ขอตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้าย

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.66 พรรคก้าวไกล ร่วมแสดงความเสียใจหลัง นายติรานนท์ เวียงธรรม หรือ "ทนายเคน" ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แพร่ พรรคก้าวไกล ประสบอุบัติเหตุขณะกลับจากการลงพื้นที่หาเสียงเมื่อวันที่ 26 ก.พ.66 และเสียชีวิตในช่วงเช้าของวันนี้ โดยตลอดระยะเวลาที่ทนายเคนเข้ารับการรักษา มี ส.ส. พรรคก้าวไกลหลายรายเดินทางไปเยี่ยมและติดตามตรวจสอบความคืบหน้าของคดี

พ.ต.ต.ชวลิต เลาหอุดมพันธ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้เดินทางไปยัง จ.แพร่เพื่อเข้าเยี่ยมทนายเคนและตรวจสอบที่เกิดเหตุเมื่อวานนี้ (1 มี.ค.66 ) ก่อนให้สัมภาษณ์ว่า เพิ่งทราบข่าวในช่วงเช้าวันนี้ ว่าทนายเคนได้จากไปอย่างสงบ รู้สึกเสียใจ เพราะทนายเคนเป็นคนที่ขยันลงพื้นที่และตั้งใจทำงานมาก เป็นทนายความอาสาประจำจังหวัดแพร่ จนได้รับฉายา ‘ทนายคนจน’ ซึ่งบริเวณที่เกิดเหตุ ข้างกองเลือดยังมีโปสเตอร์แผ่นพับนโยบายของพรรคก้าวไกลตกอยู่ด้วยซ้ำ จึงต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของทนายเคนอีกครั้ง

สำหรับประเด็นของคดีนั้น พ.ต.ต. ชวลิตกล่าวว่า ตนได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุและดูร่องรอยบนรถจักรยานยนต์ที่ทนายเคนขับขี่ ร่วมกับตำรวจสถานีตำรวจภูธรสูงเม่นและตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดแพร่ พบว่าสถานที่เกิดเหตุเป็นถนนเลนเดียว เกิดเหตุในเวลากลางคืน พยานได้เล่าเหตุการณ์ให้ตนฟังว่า พยานขับขี่รถจักรยานยนต์นำหน้ารถจักรยานยนต์ของทนายเคน หลังจากเดินสายหาเสียง ระหว่างนั้นเกิดเหตุมีรถยนต์กระบะเปิดไฟสูงสวนมาด้วยความเร็ว ทำให้จักรยานยนต์คันอื่นๆ ต้องหลบออกนอกถนน กะทันหัน แต่จักรยานยนต์ของทนายเคนหลบไม่ทัน ทำให้เกิดการเฉี่ยวชนและล้มลงไป จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

“ที่รถจักรยานยนต์ของทนายเคน จะเห็นว่ามีรอยสีรถคันอื่นติดอยู่บริเวณโช้คด้านขวา ประกอบกับการดูกล้องวงจรปิดในช่วงกลางคืน แม้จะไม่ชัดมากแต่ก็เห็นแสงไฟของรถยนต์คันที่สวนมา ลักษณะพฤติการณ์ก็สอดคล้องกับคำให้การของพยาน ดังนั้นคดีนี้มีคู่กรณีอย่างแน่นอน ไม่ใช่การล้มเอง และประเด็นที่ตำรวจต้องติดตามต่อคือ รถยนต์คันดังกล่าวมาจากที่ใด ใครเป็นผู้ขับขี่ เป็นประเด็นที่ต้องติดตามต่อให้ได้ เพราะยังไม่ได้ตัดประเด็นความจงใจของผู้ก่อเหตุออกไป” พ.ต.ต. ชวลิตกล่าว

พ.ต.ต. ชวลิต ยังย้ำว่า อยากให้คดีทนายเคนได้รับความเป็นธรรม ขอให้ตำรวจติดตามตัวผู้ก่อเหตุได้อย่างรวดเร็ว และถ้ากำลังของสถานีตำรวจภูธรสูงเม่น มีไม่เพียงพอ ตนก็แนะนำว่าสามารถขอกำลังเสริมจากกองบังคับการสืบสวนจังหวัดมาช่วยในกรณีนี้ได้ หากผู้บังคับบัญชาใส่ใจและมีการติดตามคดี ทั้งนี้ ขอย้ำว่าการขอให้ตำรวจติดตามเรื่องนี้ ไม่ใช่เป็นเพราะทนายเคนเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคก้าวไกล แต่ประชาชนทั่วไปทุกคนที่ประสบเหตุแบบเดียวกัน ที่เป็นผู้เสียหาย ควรได้รับการติดตามคดีประเภทชนแล้วหนี หรือคดีทั่วไปอย่างรัดกุมและอย่างเป็นธรรมที่สุดด้วยเช่นกัน

ด้านนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ทวิตข้อความแสดงความอาลัยว่า ต้องขอแสดงความอาลัยต่อครอบครัวของทนายเคน เขาคือทนายของประชาชน ผู้มีหัวใจรักความเป็นธรรมและประชาธิปไตย สู้เรื่องเหมืองแร่ เรื่องสรรพสามิต-สุราชุมชน สู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับพรรคและประชาชนเสมอมา ขอให้ทนายเคนไปสู่สุขคติ ส่วนพวกเราพรรคก้าวไกล จะสู้ต่อไป