ชาวมุกดาหารแห่ยืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

2023-03-02 02:30:10

ชาวมุกดาหารแห่ยืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

Advertisement

ชาวมุกดาหารแห่ตรวจสอบผลการพิจารณาคุณสมบัติโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  พร้อมยืนยันตัวตนคึกคัก 

ตามที่ ครม.เมื่อวันที่ 28 ก.พ.66 เห็นชอบโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ วงเงินรวม 9,140 ล้านบาท โดยมีจำนวนผู้ที่มีรายได้น้อยที่ได้รับสิทธิ 14.59 ล้านคน จากที่ลงทะเบียนไว้ 22 ล้านคน โดยกำหนดประกาศผลการพิจารณาคุณสมบัติ ในวันที่ 1 มี.ค.66 นั้น 

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 66 ที่ ธนาคารกรุงไทยสาขาใหญ่ ถนนพิทักษ์พนมเขต อ.เมือง จ.มุกดาหาร ชาวบ้านได้ทยอยเดินทางมาตรวจสอบผลการพิจารณา พร้อมยืนยันตัวตน โดยมีทั้งคนที่ผ่านเกณฑ์ และไม่ผ่านเกณฑ์  โดยคนที่ผ่านเกณฑ์ได้ขอบคุณรัฐบาล ถึงเงินจะน้อยแต่ก็มีความสำคัญกับครอบครัว


นายวิสุทธิ์ สายไทย อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 16 ซอยคำภูเงิน ถนนมุกดาหาร-ดอนตาล ต.ศรีบุญเรือง อ.เมือง  จ.มุกดาหาร  บอกว่า วันนี้มาตรวจสอบคุณสมบัติ และยืนยันตัวตน ผลปรากฏว่าผ่าน ที่ธนาคารกรุงไทยมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก รวดเร็วไม่นาน ขอบคุณรัฐบาลที่ให้โอกาส จะเอาเงินส่วนนี้ไปใช้ในครอบครัว มีส่วนที่จำเป็น แต่ละเดือนมีค่าใช้จ่ายหลายอย่างก็มาช่วยลดค่าใช้จ่ายในครอบครัว

นายวัชรพล บรรณวัชรวงศ์ อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 58/7 ถนนวิวิธสุรการ  ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร กล่าวว่า  ผ่านแล้ว มายืนยันตัวตน ขอบคุณรัฐบาลที่ช่วยเหลือคนจนตลอด จะนำเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว