อลังการปานเทพนิยาย !! "ปอย ตรีชฎา" ควง "โอ๊ค บรรลุ" เข้าพิธีวิวาห์ในชุดบาบ๋า

2023-03-01 16:50:25

อลังการปานเทพนิยาย !! "ปอย ตรีชฎา" ควง "โอ๊ค บรรลุ" เข้าพิธีวิวาห์ในชุดบาบ๋า

Advertisement

อลังการปานเทพนิยาย !! "ปอย ตรีชฎา" ควง "โอ๊ค บรรลุ" เข้าพิธีวิวาห์ในชุดบาบ๋า ประโคมเครื่องทองคำโบราณงาน ดูดสายตาแขกทั้งงาน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 มี.ค. 66 ที่ผ่านมา "ปอย ตรีชฎา เพชรรัตน์" กับว่าที่เจ้าบ่าว "โอ๊ค บรรลุ หงษ์หยก" ถือฤกษ์งามยามดีเข้าพิธีวิวาห์ ตามประเพณีชาวจีนปุ้นเต่ จ.ภูเก็ต โดยสาว "ปอย" สวมชุดบาบ๋า ชุดแต่งงานแบบโบราณ และมงกุฎดอกไม้ไหว (ฮัวก๋วน) สวยสะกดจิตประทับใจ โดยเจ้าบ่าวและเจ้าสาวสวยหล่อเหมาะสมกันยิ่งกว่ากิ่งทองใบหยก เรียกว่าเกิดมาเพื่อเป็นคู่กันตามพรหมลิขิตขีดเส้นมาก็ว่าได้ ซึ่งทางครอบครัวได้พาปอยและโอ๊คไปไหว้เทวดา และจากนั้นก็เข้าพิธียกน้ำชา โดยมีเพียงญาติสนิทที่ได้เข้าร่วมงานเท่านั้น


ทั้งนี้ ขณะเข้าพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์ "ปอย ตรีชฎา" ได้แอบหลั่งน้ำตาด้วยความปลายปลื้มใจ ท่ามกลางญาติสนิทพี่น้องและผองเพื่อนของบ่าวสาวที่มาร่วมเป็นสักขีพยานด้วยความปีติยินดี ขณะที่เฟซบุ๊กเพจ Baan Ar-Jor บ้านอาจ้อ ก็ได้แชร์โพสต์ของเพจอีจี้จุ๋ม ระบุว่า “Finally” ซึ่งเป็นภาพเจ้าบ่าวเจ้าสาว "ปอย-โอ๊ค" เข้าพิธีวิวาห์ พร้อมระบุข้อความว่า “น้องบ่าวน้องภ้ายอีจี้จุ๋ม”

โดยก่อนหน้านี้ "ปอย - โอ๊ค" ได้ทำพิธีไหว้อ้ามปุดจ้อและไหว้บอกกล่าวบรรพบุรุษ (ซินจู้) อีกหนึ่งพิธีที่สำคัญสำหรับชาวจีนปุ้นเต่ จดทะเบียนสมรสที่สถานทูตเนเธอร์แลนด์ รวมทั้งยังได้เปลี่ยนมาใช้นามสกุลของโอ๊คเรียบร้อยแล้ว